90 năm truyền thống vẻ vang Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ hai - 12/04/2021 09:41

90 năm truyền thống vẻ vang Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

90 năm hình thành và phát triển là cột mốc quan trọng trong hành trình dẫn dắt, định hướng và làm bạn cùng các thế hệ thanh niên, tuổi trẻ của tổ chức Đoàn. Nhìn lại quá trình lịch sử phát triển của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2021).

Từ những ngày đầu non trẻ, với sự lãnh đạo của Đảng, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã xây dựng, vun đắp rất nhiều truyền thống tốt đẹp tiêu biểu đó là:

Truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó thiết tha, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ XHCN.

3
(Quét dọn, vệ sinh đường liên xã, gặt lúa giúp gia đình chính sách, gia đình neo đơn)

Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, điều kiện nào, tuyệt đại bộ phận thanh niên ta luôn siết chặt hàng ngũ xung quanh Đảng lãnh đạo, chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Truyền thống của đội quân xung kích cách mạng, dám đón lấy những nhiệm vụ nặng nề, dám đi đến những nơi khó khăn, gian khổ, dám suy nghĩ sáng tạo… để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

2
4
(Thăm tặng quà các em học sinh nghèo vượt khó)

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên đi đầu”, thế hệ trẻ nước ta luôn nêu cao tinh thần hăng hái sẵn sàng xung phong đến những nơi Tổ quốc cần, dù đó là biên cương hay hải đảo, dù công việc đó là mới mẻ hay khó khăn.

Truyền thống gắn bó đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi, trong các tổ chức Đoàn và Hội; đoàn kết gắn bó với nhân dân; thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong hoạn nạn, đặc biệt là vào những thời điểm phải đối mặt với kẻ thù hay thiên tai.

5
6
(Chăm sóc, quét dọn, thắp nến tri ân đài tưởng niệm)

Đoàn kết dân tộc và đoàn kết quốc tế luôn hòa quyện với nhau, thông cảm và đồng tâm hợp lực vì những mục tiêu cao cả của dân tộc và thời đại.

Truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, quản lý và quân sự… say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, để cống hiến cho sự nghiệp của dân tộc và của Đảng.

Học ở nhà trường, học trong cuộc sống, học để làm người có ích cho xã hội luôn được các thế hệ thanh niên ta phấn đấu, thực hiện ngày càng tốt hơn.
Phát huy những truyền thống quý báu nêu trên, các thế hệ đoàn viên, hội viên, thanh niên, đội viên thiếu niên và nhi đồng ở nước ta nói chung và đoàn trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng nói riêng, đã tiếp bước theo nhau góp phần đưa sự nghiệp cách mạng của nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách đạt nhiều thắng lợi hết sức to lớn, những kỳ tích vẻ vang trong thế kỷ XX làm cho Tổ quốc XHCN của chúng ta có vị thế xứng đáng trong cộng đồng quốc tế, vững bước tiến vào thế kỷ XXI.

Với những truyền thống quý báu đó đoàn trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng luôn phấn đấu đi đầu trong các hoạt động đoàn và hứa quyết tâm mỗi đoàn viên thanh niên phải có trách nhiệm và phải đi đầu trong học tập, để đóng góp trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, đoàn viên phải tham gia xây dựng môi trường văn hoá học đường, trung thực và đấu tranh chống các hành vi tiêu cực trong học tập, chấp hành và tuyên truyền, vận động người khác thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước vững bước tiến vào thế kỷ XXI.

Nguồn tin: Nguyễn Thư