CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐOÀN CỦA ĐOÀN TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG

Thứ ba - 05/12/2017 03:09
Ngày 18/11/2017, Đoàn trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng đã chỉ đạo các chi đoàn tổ chức kết nạp đoàn viên mới đợt I chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2017. Buổi lễ kết nạp đoàn viên mới của các chi đoàn được tổ chức theo đúng điều lệ và thành công tốt đẹp.
CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐOÀN CỦA ĐOÀN TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG
          Để chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2017 Đoàn trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng đã tổ chức rất nhiều các hoạt động để chào mừng ngày lễ trọng đại này như các chi đoàn thi đua ngày học tôt-giờ học tốt để dành nhiều những bông hoa điểm 10 dâng lên thầy cô, cuộc thi viết báo tường với chủ đề về thầy cô và mái trường. Đa số các em học sinh đều tích cực tham gia vào các hoạt động đầy ý nghĩa đó. Nằm trong một chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2017 ngày 25/10/2017, BCH Đoàn trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng đã ra kế hoạch số 06-KH/ĐTN về kế hoạch tổ chức kết nạp đoàn viên.
“ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị, luôn thể hiện tính tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động. Là tổ chức kế cận của Đảng, là nơi để tuổi trẻ học tập, rèn luyện, phấn đấu chung tay xây dựng quê hương ngày càng văn minh, phát triển.
Đoàn là nơi tập hợp những thanh niên tiên tiến là nơi đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của tuổi trẻ.”
Đó là những câu từ tôi bắt gặp khi đọc đơn của một thanh niên ưu tú khi viết đơn xin vào Đoàn. Để có thể kết nạp đoàn viên mới trong dịp 20/11 Đoàn trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng đã tổ chức học lớp cảm tình đoàn cho thanh niên ưu tú các chi đoàn.
ảnh 1A

ảnh 1B
 Buổi học lớp cảm tình đoàn cho các thanh niên ưu tú do thầy Phạm Quang Đức-Ủy viên BTV tổ chức.
          Sau khi học lớp cảm tình Đoàn dành cho thanh niên ưu tú hẳn các bạn học sinh đã có được phần nào sự hiểu biết về Đoàn, các tổ chức Đoàn và nhiệm vụ của bản thân khi vào Đoàn. Có lẽ mỗi thanh niên ưu tú phải cảm thấy tự hào biết nhường nào khi trong một chi đoàn mình là người được chọn để kết nạp đợt thi đua đầy ý nghĩa này. Mỗi chi đoàn khối lớp 10 lấy 10 thanh niên ưu tú, mỗi chi đoàn khối 11 lấy 7 thanh niên ưu tú.
          Sau khi được tham gia lớp cảm tình Đoàn xong dưới sự chỉ đạo và giám sát của Ban chấp hành Đoàn trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng các chi đoàn sẽ tiến hành kết nạp đoàn viên mới. Công tác chuẩn bị kết nạp đoàn viên mới được tất cả các thành viên trong chi đoàn cùng chung sức, ai cũng háo hức chuẩn bị để lễ kết nạp đoàn viên mới diễn ra thành công.
ảnh 2B
 Chi đoàn 10A3, 11B2 chuẩn bị cho buổi lễ kết nạp đoàn viên.
          Cuối cùng buổi lễ kết nạp đoàn viên mới cũng diễn ra theo đúng kế hoạch. Đến dự với buổi lễ kết nạp của các chi đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Cường – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Bá Thư – Phó Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường. Ngoài ra các chi đoàn còn được sự quan tâm của các thầy cô giáo chủ nhiệm.
          Đầu tiên đồng chí bí thư các chi đoàn sẽ ổn định tổ chức, cho toàn thể các đoàn viên hát quốc ca và đoàn ca. Giai điệu của Tổ quốc thật hùng hồn! “Đi lên thanh niên chớ ngại ngần chi. Đi lên thanh niên làm theo lời Bác. Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển quyết chí ắt làm nên.” giai điệu của Đoàn ca như thúc giục toàn thể đoàn viên, thanh niên ra sức thi đua phấn đấu vì Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.
ảnh 3
Các chi đoàn hát quốc ca, đoàn ca.
Khi đến phần đọc quyết định chuẩn y kết nạp, tôi thấy hiện lên trong mắt các thanh niên ưu tú một niềm vui khó tả. Mỗi chi đoàn có 7-10 thanh niên ưu tú được kết nạp đoàn ( Theo quyết định chuẩn y số … của Đoàn trường). Khi đọc lời hứa quyết tâm các đoàn viên mới đọc thật giõng dạc, trong mỗi lời hứa thể hiện sự quyết tâm, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng trung thành với màu áo xanh của Đoàn.
Cuối cùng là phần trao huy hiệu Đoàn - biểu tượng cho tuổi trẻ, cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Giây phút các đoàn viên mới được BTV Đoàn trường trao huy hiệu Đoàn là giây phút để lại trong lòng mỗi đoàn viên mới ấn tượng khó phai nhất. Đó là cái cảm giác hồi hộp, vui sướng khi được vào Đoàn, nó cũng là cái cảm xúc mình phải có thêm trách nhiệm, nghĩa vụ khi là một người đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
ảnh 4A

ảnh 4B
Thầy Nguyễn Xuân Cường-Bí thư Đoàn trường trao huy hiệu đoàn cho các đoàn viên mới.
          Một tràng pháo tay vang lên để kết thúc buổi lễ kết nạp đoàn viên mới. Tràng pháo tay đó vừa là niềm vui đồng thời cũng như một lời chào, sự đón nhận các thành viên mới vào đội ngũ của Đoàn. Bước chân ra về các đoàn viên của các chi đoàn vẫn còn những niềm hi vọng sẽ kết nạp thêm nhiều thanh niên ưu tú nữa trong các đợt thi đua sau để đội ngũ Đoàn viên ngày càng nhiều, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh và trở thành cánh tay đắc lực của Đảng.


 

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Ánh-Giáo viên trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản tin giáo dục từ báo điện tử:
 • Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đạt chuẩn kiểm định chất lượng

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:56

  GD&TĐ - Chiều 20/5, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tổ chức lễ “Công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học; trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục và lộ trình xây dựng nền tảng đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp”.
 • Thực hiện tự chủ để nâng cao chất lượng

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:52

  GD&TĐ - Chiều nay (20/4), tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn khảo sát của Ban chỉ đạo nhà nước xây dựng Đề án đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập đến làm việc với Bộ GD&ĐT.
 • Việt Nam đạt thành tích cao tại Intel Isef 2017

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:42

  GD&TĐ - Đoàn học sinh Việt Nam dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế do Intel tổ chức (Intel Isef 2017) tại Hoa Kì đã đạt được thành tích cao với 1 giải Ba, 4 giải Tư chung cuộc và 3 giải Đặc biệt.
 • Sinh viên nghiên cứu khoa học: Đề cao tính ứng dụng và khởi nghiệp

    Thứ bảy - 20/05/2017 16:00

  GD&TĐ - Với khối trường kỹ thuật, các đề tài NCKH của SV đòi hỏi phải có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, thậm chí phải có cả sản phẩm hoàn chỉnh. Chính vì vậy, đây không đơn thuần chỉ là phong trào, là sân chơi mà thực sự là một thử thách của SV.
 • 242 cá nhân đoạt giải Olympic Cơ học toàn quốc năm 2017

    Thứ bảy - 20/05/2017 14:28

  GD&TĐ - Sáng nay (20/5), lễ tổng kết, trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXIX năm 2017 được tổ chức tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - một trong 3 trường trên toàn quốc đăng cai sân chơi này năm nay.
 • Dự thảo chương trình GDPT tổng thể: Xây dựng trên nền tảng triết lý GD con người toàn diện

    Thứ bảy - 20/05/2017 14:00

  GD&TĐ - “Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) tổng thể đang được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến rộng rãi thể hiện tính hệ thống, được đầu tư xây dựng công phu, cẩn thận, thể hiện sự tâm huyết, trí tuệ của nhóm biên soạn.
 • Kiểm định chất lượng Thư viện đại học – Thời cơ và thách thức

    Thứ bảy - 20/05/2017 12:15

  GD&TĐ - Ngày 19/5, tại TP HCM, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Liên chi hội Thư viện các trường Đại học phía Nam đăng cai tổ chức hội thảo tập huấn: “Kiểm định chất lượng Thư viện đại học – Thời cơ và thách thức”.
 • Đang truy cập9
 • Hôm nay2,693
 • Tháng hiện tại44,970
 • Tổng lượt truy cập6,579,005
Khám phá khoa học:

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây