Gửi thầy – đồng chí phó hiệu trưởng Nguyễn Thành Chi của chúng tôi!

Thứ năm - 20/02/2020 22:46
“Hội ngộ rồi chia ly, cuộc đời vẫn thế” đó là điều giản dị nhưng cũng là quy luật bất biến của cuộc sống. Người ta vẫn thường hay nói “đủ xa sẽ cũ, đủ lạ sẽ quên”.
Gửi thầy – đồng chí phó hiệu trưởng Nguyễn Thành Chi của chúng tôi!
Đồng chí Nguyễn Thành Chi, đã gắn bó nửa đời người với sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người. Khi đó đồng chí đã gắn bó với mái trường PTDTNT trung học phổ thông  Mường Ảng với nhiều cương vị như: Giáo viên, Phó hiệu trưởng. Dù ở cương vị nào đồng chí cũng là tấm gương xuất sắc trong nhiệm vụ được giao.
86289269 490547501612059 843448585281339392 n

Đồng chí về trường khi mái trường PTDTNT này còn nhiều khó khăn, hoàn cảnh cơ sở vật chất hạ tầng xuống cấp, đồng chí đã dành trọn tâm huyết của mình để cùng với nhiều thế hệ giáo viên và học sinh cùng chung tay xây dựng trường PTDTNT  khang trang và đạt được nhiều thành tựu đáng kể như ngày hôm nay. Mọi công việc trong nhà trường từ bé đến lớn đều có bàn tay đồng chí góp phần dựng xây. Trên cương vị người Phó hiệu trưởng, đồng chí đã xây dựng được một đội ngũ giáo viên đoàn kết, yêu nghề và nhiệt tình trong công việc. Đồng chí luôn nỗ lực hết mình và chăm lo xây dựng về mọi mặt; luôn quan tâm đến đời sống, hoàn cảnh của từng em học sinh để các bạn có thể hoàn thành tốt chương trình học của mình. Đồng chí đã dành trọn tâm huyết cũng như bao trăn trở vì sự phát triển vững mạnh, toàn diện của nhà trường, tiếp bước những người đi trước, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của trường. Bản thân đồng chí cũng đã có nhiều thành tích trong công tác quản lý cũng như trong hoạt động của công đoàn và được nhiều bằng khen giấy khen do cấp trên trao tặng.
Thầy Phó hiệu trưởng của chúng tôi đó, đã để lại cho chúng tôi nhiều bài học quý giá: Trước hết, đồng chí là tấm gương sáng trong nhà trường về đạo đức nhà giáo, luôn là người đi đầu, là chỗ dựa vững chắc cho cán bộ, chi bộ, cho tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Đồng chí luôn là người gương mẫu trong mọi công việc với tinh thần trách nhiệm cao và luôn luôn thể hiện sự tỉ mỉ, chu đáo trong từng công việc lớn nhỏ. Trong tâm trí chúng tôi vẫn luôn in sâu hình ảnh đồng chí phó hiệu trưởng thẳng thắn, đúng giờ, người mang trong mình một ý chí to lớn, hết lòng vì công việc chung. Đồng chí đã tạo dựng một lớp trẻ nhiệt tình, năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, đáp ứng được phẩm chất và năng lực của người thanh niên trẻ trong thời kỳ đổi mới, đồng chí đã để lại chữ tâm, chữ tình sâu đậm trong tâm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.
Dù đồng chí đã chuyển công tác sang đơn vị mới, nhưng trong mỗi chũng tôi vẫn thấy một đồng chí trầm tư,chắp tay sau lưng và rảo bước giữa sân trường. Nhưng làm sao có thể kể hết được những công lao, góp sức và cống hiến to lớn của đồng chí đối với mái trường PTDTNT này nói chung và thế hệ học sinh PTDTNT nói riêng trong khoảng thời gian ngắn ngủi này được. Trong giờ phút chia tay này, thay lời cho các đồng chí công nhân viên trong nhà trường, cho phép tôi được gửi tới đồng chí lời cảm ơn, lòng cảm phục và niềm biết ơn sâu sắc nhất trước những đóng góp của thầy trong suốt những năm tháng gắn bó với mái trường PTDTNT này.
Một lần nữa, kính chúc đồng chí và gia đình hạnh phúc, tràn đầy sức khỏe, chúc đồng chí công tác tốt. Chúng tôi xin gửi đến đồng chí những lời tri ân sâu sắc nhất vì một đồng chí chúng tôi luôn kính trọng.
86226471 475327053345706 5862861685978562560 n
84001497 3008474822504775 1227433870022934528 n