Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Mường Ảng

Chi bộ trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đảng, Đảng viên và tập thể, cá nhân năm 2019.

Thực hiện Hướng dẫn số 03-HD/TU, ngày 29-11-2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; Căn cứ Công văn số 1352-CV/HU, ngày 09/12/2019 của Huyện ủy Mường Ảng về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2019;Căn cứ Chương trình công tác tháng 12 năm 2019, chi bộ trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2019.
Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2019, bộ trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2019.
Chi bộ nhà trường đón đồng chí Tòng Văn Tuyên  - UV Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy về dự và chỉ đạo Hội nghị. Về phía chi bộ nhà trường, có đồng chí Cà Văn Minh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng cùng sự hiện diện đông đủ của các đồng chí trong Chi ủy, tập thể lãnh đạo, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên.
79964803 589079618545706 4757827013727748096 n
Đồng chí Tòng Văn Tuyên  - UV Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy về dự và chỉ đạo Hội nghị
Hội nghị kiểm điểm tự phê bình, phê bình và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm là dịp để các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị và từng cá nhân tự soi, tự sửa lại mình, từ đó giúp Chi uỷ, Chi bộ, tập thể lãnh đạo nhà trường và cán bộ, đảng viên thấy rõ những ưu, khuyết điểm, đề ra chủ trương, giải pháp nhằm phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.
Nội dung kiểm điểm tập trung làm rõ những thành tích nổi bật để phát huy, chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế, yếu kém; liên hệ với những biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; chỉ rõ nguyên nhân khuyết điểm, hạn chế, yếu kém, đề ra giải pháp và thời gian khắc phục.
Việc kiểm điểm thực hiện chặt chẽ, đúng nguyên tắc; tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, phát huy tính tự giác, trung thực, khách quan, tránh hình thức; đánh giá đúng ưu điểm, khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành, ý thức tổ chức kỷ luật, đạo đức, lối sống và tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Kiểm điểm tập thể trước, cá nhân sau, người đứng đầu trước, cấp phó và các thành viên sau. Lấy kết quả kiểm điểm tập thể làm cơ sở để kiểm điểm cá nhân, lấy kết quả kiểm điểm của cá nhân để bổ sung, hoàn chỉnh kiểm điểm của tập thể.
Tại Hội nghị, đồng chí Cà Văn Minh – Bí thư Chi bộ đã trình bày Báo cáo kiểm điểm của tập thể Chi ủy, tập thể Ban giám hiệu, kiểm điểm toàn bộ hoạt động của tập thể Chi ủy, Ban Giám hiệu trong năm 2019.
Trong năm 2019, tập thể Chi ủy Chi bộ trường bộ trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng luôn đoàn kết nhất trí cao, thực hiện tốt quy chế làm việc, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, phát huy vai trò, lãnh đạo, chỉ đạo các mặt hoạt động của đơn vị, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao với nhiều thành tích đạt được trên nhiều mặt đặc biệt là kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 đạt 100%.
 Báo cáo kiểm điểm cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong năm qua cũng như những yêu cầu mới đặt ra của việc đổi mới phương thức lãnh đạo; hoạt động chuyên môn, công tác phát triển Đảng…
Sau Báo cáo kiểm điểm của tập thể Chi ủy là các Báo cáo kiểm điểm cá nhân của các đồng chí trong tập thể lãnh đạo. Mỗi kiểm điểm của cá nhân cũng đã nghiêm túc chỉ ra những ưu điểm cũng như tồn tại trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ của mình thông qua đánh giá kết quả các nhiệm vụ cụ thể đã được phân công. Đồng thời, các cá nhân kiểm điểm cũng nêu rõ biện pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.
Với tinh thần góp ý, xây dựng thẳng thắn, đại diện các đoàn thể nhà trường, các đồng chí Chi ủy, các đồng chí trong Ban giám hiệu đã đánh giá, nhận xét đối với từng đồng chí tham gia kiểm điểm. Đồng thời các đồng chí dự Hội nghị đã ghi nhận những kết quả mà các đồng chí đã làm được, đồng thời cũng đưa ra các góp ý để phát huy hơn nữa năng lực của mỗi thành viên, tạo được sức mạnh đoàn kết, đồng thuận trong đơn vị, tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ lãnh đạo đơn vị.
Tại Hội nghị, thay mặt Huyện ủy huyện Mường Ảng, Đ/c Tòng Văn Tuyên  - UV Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy đã phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí biểu dương sự chuẩn bị chu đáo của Chi bộ cũng như những kết quả mà tập thể Chi ủy, Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, sự cố gắng nỗ lực của tất cả các đồng chí Đảng viên đạt được trong năm qua. Đồng chí cũng mong muốn, trong năm tới, tập thể Chi ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể CB,ĐV,GV, NV nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của trường, đáp ứng sự kì vọng của nhân dân.
Sau thời gian tích cực, khẩn trương, thực hiện kiểm điểm nghiêm túc theo hướng dẫn và chỉ đạo của Huyện ủy Mường Ảng, Chi bộ trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã tiến hành biểu quyết dự kiến xếp loại chất lượng tập thể Chi bộ, tập thể lãnh đạo, cán bộ Đảng viên năm 2019 trình Huyện ủy Mường Ảng xem xét, phê duyệt
Một số hình ảnh ghi nhận tại hội nghị:
80736832 2278801975554950 6216034828094013440 n

80771584 2546845865570774 6765785346287337472 n