TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI

Thứ bảy - 23/05/2020 21:35
Thực hiện Quyết định số 2067/QĐ-SGDĐT ngày 05/5/2020 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên về việc mở lớp bồi dưỡng cho cán bộ quản lí và cốt cán các cụm chuyên môn cấp THPT, tiếp theo đó là Quyết định số 97/QĐ-PTDTNTMA, ngày 07/5/2020 của Hiệu trưởng trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng về việc thành lập đoàn cán bộ quản lí và giáo viên tham gia thực hiện bồi dưỡng chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018, ngày 10/5/2020 đoàn cán bộ, giáo viên đã lên đường di chuyển vào Thành phố Điện Biên Phủ để thực hiện nhiệm vụ.
Về với lớp tập huấn thực hiện bồi dưỡng chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018 nhà trường chúng ta vinh dự có các đồng chí cốt cán ở 7 môn học gồm: Toán, Lịch Sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Ngữ Văn, Vật lý và Tin học. Tất cả các đồng chí theo quyết định của Sở giáo dục và Đào tạo đều là những đồng chí có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, đã và đang được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh như thầy giáo Đặng Quang Tân, thầy giáo Phùng Thanh Hưng, Cô giáo Nguyễn Thị Hồng,….Với đội ngũ cốt cán nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm này thực sự sẽ tiếp thu được trọn vẹn các kiến thức do các đồng chí giảng viên truyền đạt để từ đó làm hành trang về truyền thụ lại cho các đồng chí giáo viên của Nhà trường cũng như của cụm chuyên môn số 3.
anh 1
Đồng chí Lê Xuân Kim – giáo viên Địa lí trường THPT Thanh Nưa giảng viên đang truyền đạt các nội dung của lớp tập huấn
Với hành trang vinh dự được Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên công nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2020, được các cấp lãnh đạo tin tưởng, cá nhân tôi trong năm học này tiếp tục được tham gia tập huấn bồi dưỡng cốt cán cụm trong chuyên môn Địa lí. Về với lớp tập huấn vừa đại diện cho Nhà trường vừa đại diện cho cum chuyên môn số 3, được gặp các đồng chí, đồng nghiệp ở các trường THPT khác trên toàn tỉnh, được trao đổi chuyên môn với các đồng chí, đồng nghiệp sẽ là một trải nghiệm quý báu giúp cho mỗi giáo viên trau dồi thêm trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
anh 2
Đồng chí Nguyễn Văn Hưng – giáo viên trường PTDTNT THPT huyện Tuần Giáo báo cáo kết quả làm việc tìm ra các nội dung chương trình phổ thông tổng thể
Theo lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới và thay sách giáo khoa nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục mới theo kịp thời đại, trong đợt tập huấn lần này Sở giáo dục và đào tạo đã chỉ đạo các đồng chí giảng viên tập trung bồi dưỡng cho các đồng chí giáo viên cốt cán cụm nắm chắc các nội dung của chương trình giáo dục tổng thể và chương trình giáo dục của từng bộ môn. Đặc biệt, tại lớp tập huấn tôi cùng các đồng chí giáo viên đến từ các trường THPT khác trong tỉnh được thực hành xây dựng kế hoạch bài dạy theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
anh 3
Đồng chí Ngô Thị Ngân – giáo viên trường THPT Mường Luân báo cáo kết quả làm việc tìm ra các nội dung chương trình giáo dục môn Địa lí
Sau 02 ngày tập huấn, có thể nói không dài song bản thân tôi cùng các đồng chí, đồng nghiệp trong môn Địa lí đã cơ bản nắm được những điểm kế thừa chương trình phổ thông hiện hành, những điểm mới của chương trình giáo dục phổ thông chuẩn bị đưa vào thực tiễn giáo dục trên phạm vi toàn quốc ở cả chương trình giáo dục tổng thể và chương trình giáo dục môn Địa lí. Đặc biệt, trong thời gian tập huấn mỗi giáo viên đều được thực hành xây dựng kế hoạch bài dạy theo chương trình phổ thông mới, có thể nói dù còn nhiều bỡ ngỡ song với sự giúp đỡ, chỉ bảo của các đồng chí giảng viên, sự hợp tác của các đồng chí trong lớp tập huấn với nhau nên đến khi kết thúc đợt tập huấn cơ bản tôi cũng như các đồng chí giáo viên khác đều đã nắm và biết cách xây dựng kế hoạch bài dạy.
anh 4
Tôi – Phạm Quang Việt – đại diện cho cụm chuyên môn số 3 trình bày xây dựng kế hoạch dạy học ở một bài học cụ thể
Rời lớp tập huấn, với hành trang thu được tôi cũng như các đồng chí giáo viên khác trong tỉnh đã học tập được thêm nhiều kiến thức mới, đặc biệt là nắm được chủ trương của Đảng, nhà nước và của ngành giáo dục về lộ trình đổi mới chương trình giáo dục cũng như cách thực hiện. Mong rằng với kiến thức đã được tiếp thu về với nhà trường, với cụm chuyên môn số 3 bản thân tôi sẽ truyền đạt lại cho các đồng chí đồng nghiệp để các đồng chí nắm được, từ đó đưa chương trình giáo dục phổ thông mới đi vào thực tiễn theo đúng kế hoạch của các cấp lãnh đạo đề ra.
 

Nguồn tin: Phạm Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản tin giáo dục từ báo điện tử:
 • Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đạt chuẩn kiểm định chất lượng

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:56

  GD&TĐ - Chiều 20/5, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tổ chức lễ “Công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học; trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục và lộ trình xây dựng nền tảng đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp”.
 • Thực hiện tự chủ để nâng cao chất lượng

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:52

  GD&TĐ - Chiều nay (20/4), tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn khảo sát của Ban chỉ đạo nhà nước xây dựng Đề án đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập đến làm việc với Bộ GD&ĐT.
 • Việt Nam đạt thành tích cao tại Intel Isef 2017

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:42

  GD&TĐ - Đoàn học sinh Việt Nam dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế do Intel tổ chức (Intel Isef 2017) tại Hoa Kì đã đạt được thành tích cao với 1 giải Ba, 4 giải Tư chung cuộc và 3 giải Đặc biệt.
 • Sinh viên nghiên cứu khoa học: Đề cao tính ứng dụng và khởi nghiệp

    Thứ bảy - 20/05/2017 16:00

  GD&TĐ - Với khối trường kỹ thuật, các đề tài NCKH của SV đòi hỏi phải có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, thậm chí phải có cả sản phẩm hoàn chỉnh. Chính vì vậy, đây không đơn thuần chỉ là phong trào, là sân chơi mà thực sự là một thử thách của SV.
 • 242 cá nhân đoạt giải Olympic Cơ học toàn quốc năm 2017

    Thứ bảy - 20/05/2017 14:28

  GD&TĐ - Sáng nay (20/5), lễ tổng kết, trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXIX năm 2017 được tổ chức tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - một trong 3 trường trên toàn quốc đăng cai sân chơi này năm nay.
 • Dự thảo chương trình GDPT tổng thể: Xây dựng trên nền tảng triết lý GD con người toàn diện

    Thứ bảy - 20/05/2017 14:00

  GD&TĐ - “Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) tổng thể đang được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến rộng rãi thể hiện tính hệ thống, được đầu tư xây dựng công phu, cẩn thận, thể hiện sự tâm huyết, trí tuệ của nhóm biên soạn.
 • Kiểm định chất lượng Thư viện đại học – Thời cơ và thách thức

    Thứ bảy - 20/05/2017 12:15

  GD&TĐ - Ngày 19/5, tại TP HCM, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Liên chi hội Thư viện các trường Đại học phía Nam đăng cai tổ chức hội thảo tập huấn: “Kiểm định chất lượng Thư viện đại học – Thời cơ và thách thức”.
 • Đang truy cập20
 • Hôm nay2,693
 • Tháng hiện tại44,963
 • Tổng lượt truy cập6,578,998
Khám phá khoa học:

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây