Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng tổ chức thi thử lần I, kì thi THPT Quốc gia năm 2020

Thứ tư - 27/11/2019 12:32
Kỳ thi THPT Quốc gia là một kì thi lớn của ngành Giáo dục, được cả xã hội quan tâm bởi kì thi nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học ở mức độ học vấn phổ thông. Do đó, công tác tổ chức và ôn thi THPT Quốc gia là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học.
Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo thông tư 04/2017/TT-BGDĐT, ngày 25/1/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 04/2018/TT-BGDĐT ngày 28/2/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Căn cứ kế hoạch số 309/KH-PTDTNTMA, ngày 25/9/2019 của trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng về tổ chức ôn thi THPT Quốc gia năm 2020.
anh1
anh2
Thầy và trò nhà trường tổ chức ôn thi
Sau một thời gian tổ chức ôn thi các môn thi theo nguyện vọng của học sinh. Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng tổ chức thi thử lần 1, kì thi THPT Quốc gia năm 2020 từ ngày 25/11/2019 đến ngày 29/11/2019.
+ Chiều 25/11/2019 thi môn Ngữ văn thời gian làm bài 120 phút
+ Chiều 27/11/2019 thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học Xã hội thời gian làm bài 150 phút
+ Chiều 29/11/2019 thi môn Toán thời gian làm bài 90 phút và môn Tiếng anh thời gian làm bài 60 phút.
anh3
Nhân viên nhà trường làm văn bản chuẩn bị cho kì thi
Đợt thi thử này, giúp giáo viên nắm bắt tình hình học tập của từng học sinh, có kế hoạch củng cố và khắc sâu kiến thức trọng tâm, cơ bản giúp học sinh nắm vững và vận dụng thành thạo kiến thức đã học vào trong quá trình làm bài.
Kì thi còn rèn luyện các kỹ năng làm bài, giải bài tập trắc nghiệm;thực hiện được các dạng bài tập cơ bản của từng bộ môn, nắm vững cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm 2020 đối với từng học sinh.
anh4
Công tác và phân công cán bộ coi thi
Việc tổ chức thi thử còn  giúp giáo viên và học sinh nắm vững qui chế thi THPT quốc gia năm 2020, nâng cao nghiệp vụ, quy trình coi thi của cán bộ, giáo viên , nhân viên, giúp học sinh rèn luyện và nắm vững các kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm, nâng cao khả năng độc lập, sáng tạo của học sinh trong quá trình thi.
anh5
anh6
Hình ảnh học sinh và cán bộ coi thi tại phòng thi
Tuy là kì thi thử nhưng trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã tuân thủ nghiêm ngặt quy chế thi THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ khâu ra đề, in sao đề, coi thi và chấm thi. Đợt thi thử thực sự là lần tập dượt cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trong kì thi THPT Quốc gia năm 2020 sắp tới.
            Người viết: Nguyễn Thị Thu Mừng – Tổ Văn phòng, Phục vụ