TRƯỜNG PTDTNT THPT MƯỜNG ẢNG TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I- NĂM HỌC 2022-2023

Thứ hai - 09/01/2023 21:54
Thực hiện công văn số 1974/SGDĐT-GDTrH, ngày 16/08/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đối với giáo dục trung học năm học 2022-2023. Trường PTDTNT THPT đã tổ chức long trọng Lễ sơ kết học kì 1 năm học 2022-2023;
TRƯỜNG PTDTNT THPT MƯỜNG ẢNG TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I- NĂM HỌC 2022-2023
       Căn cứ Quyết định số 1363/QĐ-UBND ngày 08/8/2022 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Công văn số 1974/SGDĐT-GDTrH, ngày 16/08/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đối với giáo dục trung học năm học 2022-2023. Trường PTDTNT THPT đã tổ chức long trọng Lễ sơ kết học kì 1 năm học 2022-2023;
Trong học kỳ I vừa qua cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, đội ngũ thầy cô giáo cùng các em học sinh nhà trường đã đoàn kết, nhất trí, không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt, vượt mức các nhiệm vụ được giao.
       Tổ chức xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường, Kế hoạch môn học/hoạt động giáo dục bảo đảm chủ động, linh hoạt; kịp thời tổ chức dạy học những nội dung kiến thức cơ bản theo yêu cầu cần đạt của chương trình, làm cơ sở để tiếp tục dạy học các nội dung còn lại, kết hợp với việc tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cơ bản đã học cho các nhóm đối tượng học sinh phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Chỉ đạo và tổ chức tốt công tác quản lý chuyên môn, đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh, thực hiện dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, làm tốt hoạt đông giáo dục hướng nghiệp, giáo dục nghề phổ thông và công tác phân luồng học sinh. Thực hiện đổi mới quản lí việc thực hiện chương trình và kế hoạch giáo dục, giao quyền tự chủ cho đội ngũ quản lý. Xây dựng môi trường làm việc văn hóa, tạo điều kiện tốt nhất cho giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn.
        Thực hiện tốt công tác giáo dục dân tộc, tổ chức chương trình giáo dục địa phương lồng ghép trong hoạt động ngoài giờ, hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao nhằm gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa của các dân tộc trên địa bàn.
Tăng cường công tác tư vấn học đường, giáo dục về giới tính, hướng nghiệp, kỹ năng sống… nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ tư vấn học đường;
       Duy trì quy mô trường lớp, đảm bảo sĩ số học sinh, đảm bảo mọi điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu học tập, sinh hoạt của học sinh.
       Ngoài công tác chuyên môn, nhà trường chú trọng các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao: Tổ chức các câu lạc bộ thể thao, văn nghệ phục vụ nhu cầu rèn luyện sức khỏe, tham gia các cuộc thi do Ngành, huyện tổ chức; công tác y tế học đường được đảm bảo, học sinh được chăm sóc tận tình về sức khỏe.
        Làm tốt công tác quản lý học sinh nội trú, việc sinh hoạt, nuôi dưỡng học sinh nội trú, đảm bảo an ninh trật tự, đầy đủ chế độ dinh dưỡng, thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm.
          Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19;
Ngoài ra, nhà trường phối hợp với cơ quan công an, bộ đội, y tế... tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, giáo dục giới tính, phòng chống tác hại rượu, bia, thuốc lá và các tệ nạn xã hội, nạn tảo hôn ở đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa... đến toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh. Nhà trường luôn quan tâm đến việc rèn luyện kỹ năng sống như cách sinh hoạt, giao tiếp, vấn đề sức khỏe sinh sản, hướng dẫn học sinh tăng gia sản xuất.
         Trong buổi Lễ, Thầy Cà Văn Minh-Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo sơ kết học kì I năm học 2022-2023 và thông qua những kết quả đạt đạt được trong học kì vừa qua.
Tiếp theo đó, Đồng chí Hoàng Phi Hùng phó hiệu trưởng nhà trường đã thông qua các Quyết định thi đua - khen thưởng nhằm động viên, khích lệ và tôn vinh kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua học kỳ I và công tác giảng dạy, ôn thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia năm học trước.  Đó cũng chính là động lực thúc đẩy sự phát triển của nhà trường trong thời gian tiếp theo. Cũng tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Phi Hùng đã phát động phong trào thi đua đợt 3 năm học 2022-2023.

Ảnh: Một số hình ảnh tại buổi lễ sơ kết
Lễ sơ kết học kì I Năm học 2022 -2023 đã khép lại trong sự phấn khởi, hồ hởi của các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường. Trong tâm khảm mỗi người ẩn chứa sự quyết tâm, phấn đấu giành nhiều thắng lợi hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2022 -2023.