TẬP HUẤN GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ TRONG CÁC TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ, NĂM 2018

Thứ hai - 05/11/2018 21:47

TẬP HUẤN GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ TRONG CÁC TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ, NĂM 2018

Thực hiện quyết định số: 3156/QĐ-SGDĐT ngày 22 tháng 10 năm 2018 của Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Điện Biên về việc cử Đoàn cán bộ quản lí, giáo viên tham dự tập huấn công tác giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề trong trường phổ thông dân tộc nội trú, ngày 31 tháng 10 năm 2018 đoàn cán bộ quản lí, giáo viên được cử theo quyết định đã có mặt tại Quận Đồ Sơn – Thành phố Hải Phòng để tập huấn theo kế hoạch của Ban tổ chức lớp học.
          Cùng với quá trình Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước đang ngày càng đạt được những thành tựu to lớn, đi kèm với đó chính là sự đòi hỏi những đổi mới thường xuyên và không ngừng hệ thống giáo dục quốc dân nhằm đáp ứng được nhu cầu của thời đại mới, một trong số đó khâu quan trọng nhất chính là định hướng năng lực cũng như nghề nghiệp cho học sinh sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
Toàn cảnh lớp tập huấn giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề
Toàn cảnh lớp tập huấn giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề
          Nhận thức được tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp và dạy nghề cho học sinh tại các trường phổ thông, nhất là các trường phổ thông dân tộc nội trú – môi trường học tập chủ yếu dành cho các em học sinh người dân tộc thiểu số, từ ngày 31 tháng 10 năm 2018 đến ngày 03 tháng 11 năm 2018 Vụ giáo dục dân tộc – Bộ giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ quản lí, giáo viên các trường dân tộc nội trú của 19 tỉnh phía Bắc, với mong muốn những kiến thức thu nhận được từ lớp học sẽ giúp cho các Sở Giáo dục và Đào tạo có học viên theo học tạo ra sự lan tỏa công tác hướng nghiệp và dạy nghề tới cán bộ quản lí, giáo viên và các em học sinh của tỉnh mình. Từ đó, có một cái nhìn toàn diện hơn về công tác giáo dục hướng nghiệp, giúp các thế hệ học sinh có một hướng đi rõ ràng hơn trong tương lai.
Anh 3
Các cán bộ quản lí, giáo viên các tỉnh về dự lớp tập huấn
          Tham dự lớp tập huấn lần này, Đoàn cán bộ quản lí, giáo viên của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên chúng ta có 19 đồng chí, đến từ 09 trường PTDTNT THPT trên toàn tỉnh do đồng chí Tạ Xuân Chính - Chuyên viên phòng Giáo dục Trung học - Sở giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn. Thực hiện theo đúng sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, quy định của Ban tổ chức lớp học, đồng thời nhận thức rõ về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề, tất cả các đồng chí cán bộ quản lí, giáo viên của tỉnh ta đều tham gia tập huấn nghiêm túc, tuân thủ mọi quy định của Ban tổ chức lớp học và tiếp thu một cách sâu sắc kiến thức từ các thầy cô giáo giảng viên truyền đạt.
Anh 4
Đoàn cán bộ quản lí, giáo viên của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên
          Đến với lớp tập huấn, tất cả các học viên đã được các thầy cô giáo giảng viên truyền đạt 06 chuyên đề khác nhau: từ quy mô của hệ thống các trường dân tộc nội trú đến thực trạng công tác giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề; định hướng công tác này trong tương lai và trên hết chính là các phương pháp, cách thức cũng như các kĩ thuật truyền thụ công tác này tới học sinh.
         Trong 04 ngày tập huấn, có thể nói tất cả các học viên đều được tham gia trải nghiệm những nhiều hoạt động quý báu, những phương pháp học tập mới đầy sôi nổi, hiệu quả và tràn ngập tiếng cười, trong đó có cả những tiết mục văn nghệ hết sức mộc mạc song đầy ý nghĩa của các thầy cô giáo đến từ các tỉnh, tất cả như đã hòa nhập được với nhau tạo nên một đại gia đình các giáo viên trường dân tộc nội trú.
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn
Anh 5
Giảng viên, Thạc sĩ Trịnh Cao Khải đang truyền đạt kiến thức
Anh 6
Hoạt động thảo luận nhóm của các học viên
Anh 7
Các học viên đang chăm chú làm việc
Anh 8
Hoạt động giao lưu văn nghệ
          Kết thúc đợt tập huấn, các học viên đã tham gia viến bài thu hoạch để kiểm tra lại những kiến thức mình đã tiếp thu được, đồng thời tham gia đánh giá, phản hồi lại tới Ban tổ chức về công tác giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề hiện nay cũng như công tác tổ chức lớp học, truyền thụ kiến thức của các thầy cô giáo giảng viên. Đây thực sự là một trải nghiệm cần thiết để mỗi chúng ta được tương tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo từ đó phần nào giúp cho Bộ có một định hướng đúng đắn nhất cho công tác giáo dục này trong thời gian sắp tới.
          Chia tay lớp học, chia tay Thành phố biển Hải Phòng xinh đẹp với thật nhiều kỉ niệm còn đọng lại trong mỗi học viên và cả những hành trang kiến thức thu được, chúng ta những học viên đại diện cho Ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên lên đường trở về ngôi trường yêu quý của mình với lòng mong ước truyền đạt tới các đồng chí, đồng nghiệp mình những kiến thức thu được từ lớp học từ đó trong giai đoạn tới giúp công tác giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề của tỉnh ta có được những bước đi mới, thành công hơn, đặc biệt chính là giúp cho các thế hệ học sinh thân yêu của chúng ta khi bước ra cuộc sống sẽ có được những bước đi thật vững chắc. Xin chúc tất cả các thầy cô giáo trong Đoàn của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên chúng ta sẽ đạt được mong ước của mình!
Nguồn tin: Phạm Quang Việt - GV trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản tin giáo dục từ báo điện tử:
 • Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đạt chuẩn kiểm định chất lượng

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:56

  GD&TĐ - Chiều 20/5, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tổ chức lễ “Công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học; trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục và lộ trình xây dựng nền tảng đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp”.
 • Thực hiện tự chủ để nâng cao chất lượng

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:52

  GD&TĐ - Chiều nay (20/4), tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn khảo sát của Ban chỉ đạo nhà nước xây dựng Đề án đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập đến làm việc với Bộ GD&ĐT.
 • Việt Nam đạt thành tích cao tại Intel Isef 2017

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:42

  GD&TĐ - Đoàn học sinh Việt Nam dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế do Intel tổ chức (Intel Isef 2017) tại Hoa Kì đã đạt được thành tích cao với 1 giải Ba, 4 giải Tư chung cuộc và 3 giải Đặc biệt.
 • Sinh viên nghiên cứu khoa học: Đề cao tính ứng dụng và khởi nghiệp

    Thứ bảy - 20/05/2017 16:00

  GD&TĐ - Với khối trường kỹ thuật, các đề tài NCKH của SV đòi hỏi phải có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, thậm chí phải có cả sản phẩm hoàn chỉnh. Chính vì vậy, đây không đơn thuần chỉ là phong trào, là sân chơi mà thực sự là một thử thách của SV.
 • 242 cá nhân đoạt giải Olympic Cơ học toàn quốc năm 2017

    Thứ bảy - 20/05/2017 14:28

  GD&TĐ - Sáng nay (20/5), lễ tổng kết, trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXIX năm 2017 được tổ chức tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - một trong 3 trường trên toàn quốc đăng cai sân chơi này năm nay.
 • Dự thảo chương trình GDPT tổng thể: Xây dựng trên nền tảng triết lý GD con người toàn diện

    Thứ bảy - 20/05/2017 14:00

  GD&TĐ - “Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) tổng thể đang được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến rộng rãi thể hiện tính hệ thống, được đầu tư xây dựng công phu, cẩn thận, thể hiện sự tâm huyết, trí tuệ của nhóm biên soạn.
 • Kiểm định chất lượng Thư viện đại học – Thời cơ và thách thức

    Thứ bảy - 20/05/2017 12:15

  GD&TĐ - Ngày 19/5, tại TP HCM, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Liên chi hội Thư viện các trường Đại học phía Nam đăng cai tổ chức hội thảo tập huấn: “Kiểm định chất lượng Thư viện đại học – Thời cơ và thách thức”.
 • Đang truy cập8
 • Hôm nay2,592
 • Tháng hiện tại44,849
 • Tổng lượt truy cập6,578,884
Khám phá khoa học:

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây