Món quà tri ân

Thứ ba - 12/11/2019 01:20

Món quà tri ân

Mỗi năm, khi tháng 11 về, bao thế hệ học sinh lại náo nức đón chờ ngày nhà giáo, ngày để tri ân các thầy cô, ngày 20 tháng11. Nét văn hóa ấy đã ăn sâu vào trong máu thịt của mỗi người dân Việt Nam và có sức lan tỏa mạnh mẽ đến toàn xã hội, hôm qua, hôm nay và mãi mãi mai sau. Trong niềm vui chung ấy, tập thể học sinh Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho buổi Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, 10 năm ngày thành lập Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng
Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm là học,  học sinh trong trường còn tham gia hàng loạt các hoạt động văn nghệ, thể thao, hội trại để chào mừng ngày lễ trọng đại, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của ngôi trường mang tên – PTDTNT THPT huyện Mường Ảng.
Mở đầu cho chuỗi hoạt động này là hội thi làm báo tường. 10 chi đoàn, 10 tờ báo với phong cách, sáng tạo riêng của từng lớp nhưng đều có cùng chủ đề là tình cảm gắn bó với mái trường và tấm lòng tri ân đối với thầy cô. Mỗi tờ báo là mỗi bông hoa nhiều màu sắc và chan chứa tình cảm mà các em gửi tới thầy cô nhân ngày 20/11 sắp tới.
Cuộc thi viết báo tường
Tiếp sau hội thi báo tường là giải bóng chuyền nam nữ giữa các chi đoàn. Hội thi là cơ hội để các em học sinh rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Hơn nữa đây cũng là dịp để các em giao lưu, giải trí sau những giờ học căng thẳng, áp lực, củng cố tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong lớp cũng như trong toàn trường
Trận đấu bóng chuyền nam
Cùng với thể thao, văn nghệ cũng là một phần không thể thiếu để cuộc sống của chúng ta thêm màu sắc và thi vị hơn. Nhận thức rõ vai trò của văn nghệ, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ ngoại khóa cho các em học sinh. Một trong những hoạt động được học sinh toàn trường tham gia nhiệt tình và hứng khởi là hội thi nhảy đồng diễn và nhảy tự chọn. Mỗi động tác, mỗi bước nhảy của các em học sinh đã bộc lộ được sức trẻ, sự nhiệt huyết của tuổi thanh xuân.
Phần thi nhảy đồng diễn
Phần thi nhảy tự do
Sống khỏe, sống vui và sống xanh là những tiêu chí sinh hoạt của thầy và trò trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng. Để thực hiện tốt tiêu chí này, tập thể sư phạm nhà trường luôn nỗ lực xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp. Học sinh đã thể hiện sự sáng tạo và khéo léo của mình vào việc trang trí lớp học. Mỗi lớp học là một ngôi nhà nhỏ xinh gắn bó với các em trong suốt ba năm học tập dưới mái trường này. Bên cạnh lớp học, vườn hoa mi ni, vườn rau của các lớp cũng được bàn tay các em chăm chút tỉ mỉ. Mỗi cây hoa, mỗi gốc rau chính là tình cảm và kỉ niệm của các em với ngôi nhà thứ 2 thân yêu
Một trong những hoạt động thu hút được sự quan tâm và hứng thú của các em học sinh nhất là hội thi làm trại. Từ những vật liệu từ tự nhiên như tre, nứa, gianh, giấy nhưng qua bàn tay và sự sáng tạo của các em sẽ trở thành những tác phẩm nghệ thuật kiến trúc độc đáo và hấp dẫn trong ngày lễ trọng đại sắp tới.
ảnh10
Các chi đoàn tham gia làm hội trại

Với sự chuẩn bị chu đáo và tham gia nhiệt tình của toàn thể học sinh trong nhà trường, Hội thi sẽ là món quà ý nghĩa nhất của học sinh toàn tường gửi đến thầy cô, cô chú cán bộ nhân viên trong nhà trường nhân ngày Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, 10 năm ngày thành lập Trường  PTDTNT THPT huyện Mường Ảng.
Nguồn tin: Phạm Hằng - Tổ KHXH