HỘI NGHỊ Tổng kết công tác đoàn đội và phong trào thanh thiếu niên năm học 2016- 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 – 2018

Thứ năm - 07/09/2017 09:51
Chiều ngày 31/8/2017, tại văn phòng trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng, Ban thường vụ Huyện đoàn Mường Ảng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn đội và phong trào thanh thiếu niên năm học 2016- 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 - 2018.
HỘI NGHỊ Tổng kết công tác đoàn đội và phong trào thanh thiếu niên năm học 2016- 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 – 2018
Về dự có đồng chí Bùi Thành Chung – Trưởng ban thanh thiếu niên của  tỉnh đoàn Điện Biên cùng các đồng chí trong đoàn, đồng chí Lầu A Vàng trưởng Ban dân vận Huyện ủy Mường Ảng, các đồng chí trong Thường vụ huyện đoàn và Bí thư đoàn cơ sở trên địa bàn huyện, Lãnh đạo các trường THPT; THCS và các trường tiểu học trong toàn huyện; các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn, đội  năm 2016 - 2017.
 1
Toàn cảnh hội nghị tổng kết
Thực hiện các chương trình kế hoạch công tác của Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016 - 2017, Huyện đoàn Mường Ảng đạt được nhiều thành tích trên các mặt công tác.
Về giáo dục chính trị tư tưởng huyện đoàn xem đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu là quán triệt các bài học lý luận của đoàn cũng như quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước. Xây dựng cuộc sống lành mạnh trong toàn đoàn, làm cho đoàn thanh niên hiểu rõ vai trò trách nhiệm của mình trong quá trình đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, nắm chắc thời cơ và thuận lợi mới, xây dựng ý thức tự lực, tự cường, tự nguyện, tự giác, tham gia thực hiện tốt các chương trình, hành động mà Đảng và Nhà nước đã giao. Nâng cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc góp phần xây dựng đời sống văn hoá mới, giữ gìn bản sắc dân tộc. Tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá mới” ở các khu dân cư.
Hội nghị đã nghe đồng chí Ngô Thị Hải Yến thông qua báo cáo tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017. Báo cáo khẳng định:  trong năm học 2016-2017, Huyện đoàn tích cực chỉ đạo các đoàn cơ sở và các liên đội thực hiện tốt các chương trình hoạt động của đoàn như: “Tự hào truyền thống cha anh; Luyện rèn tri thức vững bước tương lai; vui khỏe an toàn học ngàn điều hay...”. Các chương trình hoạt động của đoàn triển khai trong năm 2016 – 2017 đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhiều lượt đoàn viên  tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; tổ chức cho các đoàn viên đi thăm tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng với tổng trị giá 5.290.000 đồng. Tiêu biểu nhất là Đoàn trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng; liên đội trường THCS thị trấn với các hoạt động như tổ chức chăm sóc gia đình thương binh liệt sĩ; chăm sóc đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Mường Ảng nhân dịp 27/7. Công tác tuyên truyền giáo dục trong cán bộ đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tiếp tục được tăng cường nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ đoàn viên thanh niên nhằm thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập huyện mường Ảng ( 1/4/2007- 1/4/2017), đại hội đoàn các cấp tiến tới đại hội đại biểu đoàn TNCS hồ Chí Minh huyện Mường Ảng lần thứ III.
Bên cạnh đó, Ban chấp hành Huyện đoàn Mường Ảng còn chỉ đạo và tổ chức nhiều các hoạt động khác như triển khai phong trào Kế hoạch nhỏ nhằm khơi dậy trong đội viên nhi đồng biết tiết kiệm, biết yêu quí lao động. Các liên đội đã thu về hơn 6 tấn phế liệu với tổng số tiền trị giá 15.000.000 đồng cùng  nhiều chương trình và hoạt động khác được thống kê trong dự thảo báo cáo được trình bày trước hội nghị.
 2
Đoàn trường PTDTNT THPT huyện Mường Ang chăm sóc đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Mường Ảng
 
Hội nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung dự thảo báo cáo tổng kết, chỉ ra những tồn tại, khó khăn vướng mắc trong công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2016-2017; đồng thời có những đề xuất, phướng hướng cụ thể để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ và chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2017 - 2018. Ý kiến các đại biểu cũng đề cập tới một số giải pháp cụ thể nhằm khắc phục những hạn chế và tăng cường hiệu quả công tác Đoàn, cụ thể: Sau mỗi sự kiện của Đoàn cần tiến hành đánh giá, tổng kết; làm tốt hơn nữa công tác thi đua khen thưởng và cách trao; phải gắn kết đoàn viên, tạo thành khối vững mạnh; Đoàn thanh niên cần hiến kế, đóng góp vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
 
 3
Đồng chí Đồng chí: Lầu A Vàng trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết, đồng chí  Lầu A Vàng trưởng Ban dân vận huyện ủy thay mặt cho Lãnh đạo huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác đoàn, đội và phong trào thanh thiếu niên năm 2016-2017 trên địa bàn huyện, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để các tổ chức đoàn cần thực hiện trong năm 2017-2018, đó là: Cần làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên; tiếp tục thực hiện tốt phong trào “xung kích tình nguyện phát triển kinh tế xã hội” và “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” với phương châm thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện của cơ quan đơn vị; động viên đoàn viên, thanh niên trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, tích cực bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ tham gia đóng góp ý kiến xây dựng địa phương; chú trọng bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; chủ động phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong các hoạt động và tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trong huyện, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện. Đồng chí Lầu A Vàng trưởng Ban Dân vận Huyện ủy yêu cầu và nhấn mạnh Ban Thường vụ Huyện đoàn trong năm 2017-2018 và các năm học tiếp theo cần đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên, gắn với thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của huyện về phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền vận động thanh niên lập thân lập nghiệp, học tập nâng cao trình độ, sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay vào phát triển sản xuất, phấn đấu xây dựng những mô hình tiêu biểu về thoát nghèo, làm giàu trên mảnh đất quê hương...
 4
 Đồng chí Bùi Thành Chung – Trưởng ban thanh thiếu niên của  Tỉnh đoàn Điện Biên Phát biểu trong hội nghị 
 
Cũng trong chương trình hội nghị tổng kết, phát biểu và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Thành Chung – Trưởng ban thanh thiếu niên của tỉnh đoàn Điện Biên đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả đạt được, đồng thời chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Đoàn thanh niên huyện trong năm 2017-2018. Cần nghiêm túc khắc phục những hạn chế, tồn tại, tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tổ chức nhiều sân chơi sáng tạo để cuốn hút đoàn viên thanh niên tham gia, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng về trình độ chuyên môn, lý luận, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đoàn các cấp. Trao đổi và đóng góp ý kiến đối với hoạt động của đoàn thanh niên trong năm 2016-217 cũng như phương hướng hoạt động năm 2017 -2018, đồng chí Bùi Thành Chung nhấn mạnh: Các hoạt động của đoàn thanh niên trong thời gian tới cần đi vào thực chất hơn nữa, tránh hình thức, tăng cường các hoạt động thiện nguyện cũng như các hoạt động văn nghệ thể thao. Đoàn thanh niên cần nhận thức rõ vai trò, vị trí của công tác đoàn trong công tác của cơ quan; cần phát huy vai trò cán bộ đoàn tốt hơn, tăng cường tính tiền phong, gương mẫu; cách sinh hoạt và cách tổ chức hoạt động của đoàn thanh niên cần tổ chức thành phong trào thường xuyên, liên tục; tăng cường tính xung kích, sáng tạo của thanh niên.
 
 
 Đánh giá cao kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên sau 1 năm học, Ban thường vụ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh tuyên dương, tặng bằng khen khen cho 2 tập thể và 02 cá nhân. Theo đó Ban thường vụ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Huyện Mường Ảng đã trao nhiều giấy khen cho tập thể cá nhân và trao nhiều xuất học bổng có giá trị cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã xuất sắc vươn lên trong học tập.
 5
6Đồng chí Ngô Thị Hải Yến đã trao nhiều giấy khen cho tập thể cá nhân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn đội và phong trào thanh thiếu niên năm 2016-2017
 
Trên  đây là một số kết quả kết quả công tác đoàn đội và phong trào thanh thiếu niên năm học 2016- 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 – 2018. Chúng ta tin tưởng rằng với sự nỗ lực, cố gắng của ban thường vụ huyện đoàn Mường Ảng cũng như toàn thể cán bộ, đoàn viên trong toàn huyện sẽ không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Về phía ban thường vụ huyện đoàn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn cấp trên. Từ đó tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế trong những năm vừa qua để đưa phong trào đoàn, đội trong huyện nhà tiến những bước tiến vững chắc đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
 

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản tin giáo dục từ báo điện tử:
 • Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đạt chuẩn kiểm định chất lượng

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:56

  GD&TĐ - Chiều 20/5, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tổ chức lễ “Công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học; trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục và lộ trình xây dựng nền tảng đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp”.
 • Thực hiện tự chủ để nâng cao chất lượng

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:52

  GD&TĐ - Chiều nay (20/4), tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn khảo sát của Ban chỉ đạo nhà nước xây dựng Đề án đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập đến làm việc với Bộ GD&ĐT.
 • Việt Nam đạt thành tích cao tại Intel Isef 2017

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:42

  GD&TĐ - Đoàn học sinh Việt Nam dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế do Intel tổ chức (Intel Isef 2017) tại Hoa Kì đã đạt được thành tích cao với 1 giải Ba, 4 giải Tư chung cuộc và 3 giải Đặc biệt.
 • Sinh viên nghiên cứu khoa học: Đề cao tính ứng dụng và khởi nghiệp

    Thứ bảy - 20/05/2017 16:00

  GD&TĐ - Với khối trường kỹ thuật, các đề tài NCKH của SV đòi hỏi phải có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, thậm chí phải có cả sản phẩm hoàn chỉnh. Chính vì vậy, đây không đơn thuần chỉ là phong trào, là sân chơi mà thực sự là một thử thách của SV.
 • 242 cá nhân đoạt giải Olympic Cơ học toàn quốc năm 2017

    Thứ bảy - 20/05/2017 14:28

  GD&TĐ - Sáng nay (20/5), lễ tổng kết, trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXIX năm 2017 được tổ chức tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - một trong 3 trường trên toàn quốc đăng cai sân chơi này năm nay.
 • Dự thảo chương trình GDPT tổng thể: Xây dựng trên nền tảng triết lý GD con người toàn diện

    Thứ bảy - 20/05/2017 14:00

  GD&TĐ - “Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) tổng thể đang được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến rộng rãi thể hiện tính hệ thống, được đầu tư xây dựng công phu, cẩn thận, thể hiện sự tâm huyết, trí tuệ của nhóm biên soạn.
 • Kiểm định chất lượng Thư viện đại học – Thời cơ và thách thức

    Thứ bảy - 20/05/2017 12:15

  GD&TĐ - Ngày 19/5, tại TP HCM, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Liên chi hội Thư viện các trường Đại học phía Nam đăng cai tổ chức hội thảo tập huấn: “Kiểm định chất lượng Thư viện đại học – Thời cơ và thách thức”.
 • Đang truy cập9
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm8
 • Hôm nay2,657
 • Tháng hiện tại44,914
 • Tổng lượt truy cập6,578,949
Khám phá khoa học:

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây