TIÊM CHỦNG VẮC-XIN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRẠI TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG

Thứ ba - 09/11/2021 04:23
Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, ban giám đốc sở giáo dục và đào tạo tỉnh Điệm Biên và của UBND huyện Mường Ảng về triển khai tiêm vắc xin Covid-19, hôm nay ngày 9/11/2021 trường Phổ thông DTNT THPT huyện Mường Ẳng phối hợp với trung tâm y tế huyện tiến hànhh tiêm chủng vắc – xin Covid-19 đợt I cho 347 học sinh nội trú của nhà trường. Công tác tiêm chủng vắc-xin Covid-19 tại nhà trường được triển khai bài bản, tuân thủ chặt chẽ các quy định An toàn tiêm chủng, hướng dẫn sử dụng vắc xin; hướng dẫn tư vấn trước tiêm chủng và theo dõi phản ứng sau tiêm của Bộ Y tế.
ẢNH 1
Học sinh nhà trường xếp hàng theo thứ tự chờ đo thân nhiệt và kiểm tra các điều kiện để tiến hành tiêm chủng

Về phía nhà trường, Ban giám hiệu tập trung chỉ đạo các lớp chuẩn bị đầy đủ điều kiện để tiêm chủng cho học sinh như: triển khai cho phụ huynh việc ký cam kết cho con em trước khi tiêm dặn dò các qui định về phòng dịch đối với các em; vận động 100% học sinh tham gia tiêm chủng, đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và nhân lực phục vụ cho công tác tiêm chủng. Về phía Trung tâm y tế huyện Mường Ảng đã bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị đáp ứng quá trình triển khai tiêm chủng từ khâu từ khâu đón tiếp, khám sàng lọc, quy trình tiêm, theo dõi sau tiêm đến các trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật cần thiết để quản lý, theo dõi sát sức khỏe cho từng học sinh được tiêm chủng. Công tác cấp cứu đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm luôn sẵn sàng. 

ẢNH 2
ẢNH 3
Các Bác sĩ tiến hành khám sáng lọc trước khi tiêm chủng Vacxin

Tất cả các em học sinh thuộc diện đều được thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, theo dõi sức khỏe tại chỗ 30 phút sau tiêm; được hướng dẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe ở nhà ít nhất 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm theo quy định của Bộ Y tế.

ẢNH 4
Các bác sĩ dặn dò học sinh nhà trường sau tiêm phòng

Trong quá trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt I tại nhà trường tính đến thời điểm 15 giờ cùng ngày, tất cả các học sinh được tiêm đều an toàn. Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước và cả tỉnh nhà; tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả nhất để phòng, chống dịch COVID-19, giúp tăng tỷ lệ miễn dịch phòng COVID-19 trong cộng đồng và ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại môi trường giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và lâu dài  và các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Tiêm vắc xin phòng Covid-19 học sinh trong các nhà trường  hàng rào bảo vệ sức khỏe cho người dân nói chung và các em học sinh nói riêng để đảm bảo an toàn cho các em mỗi ngày đến trường. Điều đó góp phần, chung sức cùng toàn dân trên cuộc chiến đẩy lùi đại dịch.

Nguồn tin: Tổ KHXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản tin giáo dục từ báo điện tử:
 • Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đạt chuẩn kiểm định chất lượng

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:56

  GD&TĐ - Chiều 20/5, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tổ chức lễ “Công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học; trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục và lộ trình xây dựng nền tảng đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp”.
 • Thực hiện tự chủ để nâng cao chất lượng

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:52

  GD&TĐ - Chiều nay (20/4), tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn khảo sát của Ban chỉ đạo nhà nước xây dựng Đề án đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập đến làm việc với Bộ GD&ĐT.
 • Việt Nam đạt thành tích cao tại Intel Isef 2017

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:42

  GD&TĐ - Đoàn học sinh Việt Nam dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế do Intel tổ chức (Intel Isef 2017) tại Hoa Kì đã đạt được thành tích cao với 1 giải Ba, 4 giải Tư chung cuộc và 3 giải Đặc biệt.
 • Sinh viên nghiên cứu khoa học: Đề cao tính ứng dụng và khởi nghiệp

    Thứ bảy - 20/05/2017 16:00

  GD&TĐ - Với khối trường kỹ thuật, các đề tài NCKH của SV đòi hỏi phải có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, thậm chí phải có cả sản phẩm hoàn chỉnh. Chính vì vậy, đây không đơn thuần chỉ là phong trào, là sân chơi mà thực sự là một thử thách của SV.
 • 242 cá nhân đoạt giải Olympic Cơ học toàn quốc năm 2017

    Thứ bảy - 20/05/2017 14:28

  GD&TĐ - Sáng nay (20/5), lễ tổng kết, trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXIX năm 2017 được tổ chức tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - một trong 3 trường trên toàn quốc đăng cai sân chơi này năm nay.
 • Dự thảo chương trình GDPT tổng thể: Xây dựng trên nền tảng triết lý GD con người toàn diện

    Thứ bảy - 20/05/2017 14:00

  GD&TĐ - “Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) tổng thể đang được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến rộng rãi thể hiện tính hệ thống, được đầu tư xây dựng công phu, cẩn thận, thể hiện sự tâm huyết, trí tuệ của nhóm biên soạn.
 • Kiểm định chất lượng Thư viện đại học – Thời cơ và thách thức

    Thứ bảy - 20/05/2017 12:15

  GD&TĐ - Ngày 19/5, tại TP HCM, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Liên chi hội Thư viện các trường Đại học phía Nam đăng cai tổ chức hội thảo tập huấn: “Kiểm định chất lượng Thư viện đại học – Thời cơ và thách thức”.
 • Đang truy cập18
 • Máy chủ tìm kiếm15
 • Khách viếng thăm3
 • Hôm nay1,421
 • Tháng hiện tại36,070
 • Tổng lượt truy cập6,626,751
Khám phá khoa học:

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây