TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19.

Thứ năm - 27/05/2021 14:47
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện theo công văn số 1117/SGDĐT-CNTT&NCKH V/v tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường PTDTNT THPT đã và đang thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh.
Ban Giám hiệu nhà trường triển khai đầy đủ,nghiêm túc và kịp thời văn bản chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo, các văn bản của huyện Mường Ảng đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường như không tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Các cuộc họp cũng được tổ chức đảm bảo không vượt quá số lượng người quy định và dãn cách tối thiểu 2m. Công tác ôn thi tốt nghiệp THPT vẫn được duy trì hiệu quả nhưng cũng vừa đảm bảo phòng chống dịch covid-19. Các lớp học có số lượng học sinh quá 20em/lớp được bố trí dãn cách ra nhiều phòng học khác để đảm bảo về khoảng cách trong cả các tiết học có giáo viên hướng dẫn và các giờ tự học. Các phòng ở cũng được bố trí số lượng học sinh phù hợp và luôn có đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn. Giáo viên và học sinh 100% đeo khẩu trang khi lên lớp. Học sinh ôn thi tốt nghiệp tại trường được theo dõi sức khỏe hàng ngày.
Ảnh 1 học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT 2021
Học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT 2021
Ảnh 2 học sinh thực hiện dãn cách trong các giờ tự học
Học sinh tự học buổi chiều
Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đang thực hiện công tác thu nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10. Công tác thu nhận hồ sơ cũng được nhà trường thực hiện bài bản để đảm bảo công tác phòng chống dịch covid -19. Ngay từ cổng trường luôn có bảng khẩu hiệu yêu cầu thực hiện nghiêm túc “5K” của Bộ Y tế và nước rửa tay sát khẩn cho học sinh đến nộp hồ sơ. Các em học sinh đến nộp hồ sơ được yêu cầu đeo khẩu trang, giữ đúng khảng cách và được đo thân nhiệt.
Ảnh 3 thông điệp 5K và nước rủa tay sát khuẩn tại cổng trường
Khẩu hiệu “5K” luôn được đặt ngay trước cổng trường
Ảnh4 công tác thu nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 được thực hiện bài bản
Học sinh lớp 9 đến nộp hồ sơ tuyển sinh
Ảnh 5 Nước rửa tay sát khuẩn luôn được chuẩn bị đầy đủ trên lớp
Nước rửa tay sát khuẩn luôn được chuẩn bị đầy đủ
Với các biện pháp đã và đang thực hiện, trường PTDTNT THPT luôn nêu cao tinh thần “ Chống dịch như chống giặc”. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường quyết tâm đồng lòng thực hiện hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, để cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn tin: Hà Thị Nhài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản tin giáo dục từ báo điện tử:
 • Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đạt chuẩn kiểm định chất lượng

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:56

  GD&TĐ - Chiều 20/5, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tổ chức lễ “Công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học; trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục và lộ trình xây dựng nền tảng đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp”.
 • Thực hiện tự chủ để nâng cao chất lượng

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:52

  GD&TĐ - Chiều nay (20/4), tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn khảo sát của Ban chỉ đạo nhà nước xây dựng Đề án đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập đến làm việc với Bộ GD&ĐT.
 • Việt Nam đạt thành tích cao tại Intel Isef 2017

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:42

  GD&TĐ - Đoàn học sinh Việt Nam dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế do Intel tổ chức (Intel Isef 2017) tại Hoa Kì đã đạt được thành tích cao với 1 giải Ba, 4 giải Tư chung cuộc và 3 giải Đặc biệt.
 • Sinh viên nghiên cứu khoa học: Đề cao tính ứng dụng và khởi nghiệp

    Thứ bảy - 20/05/2017 16:00

  GD&TĐ - Với khối trường kỹ thuật, các đề tài NCKH của SV đòi hỏi phải có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, thậm chí phải có cả sản phẩm hoàn chỉnh. Chính vì vậy, đây không đơn thuần chỉ là phong trào, là sân chơi mà thực sự là một thử thách của SV.
 • 242 cá nhân đoạt giải Olympic Cơ học toàn quốc năm 2017

    Thứ bảy - 20/05/2017 14:28

  GD&TĐ - Sáng nay (20/5), lễ tổng kết, trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXIX năm 2017 được tổ chức tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - một trong 3 trường trên toàn quốc đăng cai sân chơi này năm nay.
 • Dự thảo chương trình GDPT tổng thể: Xây dựng trên nền tảng triết lý GD con người toàn diện

    Thứ bảy - 20/05/2017 14:00

  GD&TĐ - “Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) tổng thể đang được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến rộng rãi thể hiện tính hệ thống, được đầu tư xây dựng công phu, cẩn thận, thể hiện sự tâm huyết, trí tuệ của nhóm biên soạn.
 • Kiểm định chất lượng Thư viện đại học – Thời cơ và thách thức

    Thứ bảy - 20/05/2017 12:15

  GD&TĐ - Ngày 19/5, tại TP HCM, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Liên chi hội Thư viện các trường Đại học phía Nam đăng cai tổ chức hội thảo tập huấn: “Kiểm định chất lượng Thư viện đại học – Thời cơ và thách thức”.
 • Đang truy cập44
 • Hôm nay523
 • Tháng hiện tại23,294
 • Tổng lượt truy cập6,515,992
Khám phá khoa học:

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây