Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Mường Ảng

CÔNG TÁC THẨM ĐỊNH KẾ HOẠCH GIÁO DỤC MÔN HỌC NĂM HỌC 2020-2021

Năm học 2020-2021, ngành Giáo dục tập trung thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Ðảng, Quốc hội, các văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về GDĐT, đặc biệt là hoàn thiện cơ chế, chính sách về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT; Đồng thời, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh; tinh giản nội dung dạy học; đổi mới kiểm tra, đánh giá gắn với lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.
Căn cứ văn bản chỉ đạo các cấp, Ban giám hiệu trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã chỉ đạo, xây dựng kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 dựa trên tình hình thực tiễn của đơn vị. Theo đó, một trong những nhiệm vụ quan trọng là chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch giáo dục môn học.
Thực hiện kế hoạch của nhà trường, Hội đồng thẩm định kế hoạch giáo dục môn học năm học 2020-2021 đã tiến hành làm việc từ 14 giờ ngày 17/9/2020 để thẩm định kế hoạch giáo dục bộ môn theo các văn bản quy định hiện hành.
Hội đồng thẩm định gồm Chủ tịch Hội đồng – ông Cà Văn Minh (Hiệu trưởng), Phó chủ tịch Hội đồng: Ông Nguyễn Tiên Phong (Phó Hiệu trưởng), ông Hoàng Phi Hùng (Phó Hiệu trưởng), Thư kí hội đồng giáo dục, Tổ trưởng các tổ chuyên môn, văn phòng- phục vụ và giáo viên các bộ môn.
ẢNH 1
Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành làm việc
Trên tinh thần nghiêm túc, tích cực, các thành viên hội đồng đã tiến hành rà soát, thẩm định nội dung kế hoạch giáo dục từng bộ môn với từng khối lớp theo Công văn số 3280/BGDĐT-GDTrH ngày 27/8/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT năm học 2020-2021. Đồng thời bám sát các văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo: Số 1857/SGDĐT-GDTrH ngày 07/9/2020 về việc điều chỉnh nội dung dạy cấp THCS, THPT; Số 1886/SGDĐT-GDTRH, ngày 10/9/ về việc triển khai xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.
ẢNH 2
Các thành viên Hội đồng cùng làm việc
Dưới sự chỉ đạo của Hội đồng, các thành viên phối hợp cùng thực hiện hiệu quả công việc. Mỗi nhóm môn cử một đại diện trình bày kế hoạch giáo dục môn mình, đồng thời sẽ có một thành viên - là giáo viên bộ môn khác - cùng rà soát, thẩm định.
ẢNH 3
Cô giáo Trần Thị Liên cùng thầy giáo Đặng Quang Việt
cùng phối hợp thực hiện
Hội đồng đã nghe báo cáo của các nhóm kiểm tra, rà soát, thẩm định. Cơ bản nhất trí với bản dự thảo kế hoạch mà các nhóm môn xây dựng; đánh giá, đồng thời bổ sung một số nội dung để nhóm môn xây dựng kế hoạch toàn diện hơn.
Cuối buổi làm việc, Chủ tịch hội đồng tổng kết, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm làm việc tích cực, nghiêm túc của các thành viên, giao nhiệm vụ cho các nhóm môn tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện kế hoạch giáo dục theo đúng thời gian quy định.
Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021, nhà trường tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của các cấp, phát huy lợi thế, kế thừa những thành tựu của năm học trước để lại. Tập thể nhà trường đoàn kết, nhất trí, phát huy sức mạnh, xây dựng nhà trường ngày một lớn mạnh, gặt hái được nhiều thành tích cao trong năm học tới.

Nguồn tin: Phan Xuân - Tổ KHXH: