Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Mường Ảng

TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG MỪNG XUÂN MẬU TUẤT 2018

Chào đón xuân Mậu Tuất 2018 trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã tổ chức những hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, sáng tạo, có tác dụng giáo dục phẩm chất, lối sống, nhận thức và giáo dục giá trị, kỹ năng sống cho học sinh.
TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG MỪNG XUÂN MẬU TUẤT 2018
Mở đầu cho chuỗi hoạt động mừng xuân là cuộc thi Giáo viên giỏi cấp trường năm học 2017- 2018. Cuộc thi diễn ra trong 02 tuần từ 22/1/2018 đến 4/2/2018 với sự tham gia của 24 thầy cô giáo nhà trường. Hội thi gồm 03 vòng với vòng 1 thi sáng kiến kinh nghiệm, vòng 2 thi năng lực kiến thức, vòng 3 thi giảng. Kết quả 100% thầy cô giáo tham gia hội thi đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường.
Trao giải cho 03 tập thể đạt giải: Tổ KH tổng hợp, Tổ KHTN, Tổ KHXH
Trao thưởng cho 24 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường.

Sáng ngày 04/2/2018, Đoàn trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng được Ban Thường vụ Huyện đoàn Mường Ảng lựa chọn là đơn vị đăng cai đầu tiên giải thi đấu giao hữu thể thao khối các Đoàn trường THPT trên địa bàn huyện năm học 2017-2018. Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, xuân Mậu Tuất 2018, đặc biệt là kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Giải gồm 3 môn thi đấu: bóng đá nam, bóng chuyền nữ, cầu lông nam, nữ.
Giải đấu thu hút sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi và có hiệu quả của học sinh nhà trường.
Học sinh tham gia thi đấu môn bóng chuyền.
Học sinh tham gia thi đấu môn bóng đá.
Chiều ngày 06/2/2018 một trong các công việc thường niên của nhà trường là công tác gói bánh chưng chuẩn bị cho buổi liên hoan tất niên đã được diễn ra với sự tham gia háo hức, vui vẻ của giáo viên và học sinh nhà trường.
Giáo viên hướng dẫn học sinh gói bánh chưng xanh.
Học sinh tham gia gói bánh chưng xanh.
Tối ngày 08/2/2018, tại sân trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã diễn ra buổi liên hoan tất niên. Buổi liên hoan thể hiện sự quan tâm của nhà trường tới đời sống tinh thần của học sinh nhà trường. Trong buổi liên hoan Đoàn trường, quỹ hội chữ thập đỏ  nhà trường đã có  những phần quà tết động các em học sinh vượt khó trong học tập.
Chuẩn bị đêm tất niên
Sáng ngày 09/2/2018, Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường tổ chức viếng đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ. Hoạt động góp phần giáo dục tinh thần yêu nước của người dân Việt nam.
Đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ.
Học sinh dâng hương đài tưởng niệm.
Bên cạnh việc tổ chức các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao , vệ sinh và tôn tạo cảnh quan trường lớp, nhà trường còn tổ chức tuyên truyền thực hiện luật An toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, tuyên truyền phổ biến pháp luật, tuyên truyền vận động học sinh và nhân dân đón tết an toàn, tiết kiệm, giữ gìn môi trường thôn bản.