Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Mường Ảng

Học sinh trường PTDTNTTHPT Mường Ảng háo hức tham gia chương trình "Đánh thức khát vọng”

Ngày 24/4/2019, MobiFone Điện Biên phối hợp với tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức chương trình “Đánh thức khát vọng” và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại trường THPT Mường Ảng
          Mở đầu chương trình có màn giao lưu văn nghệ rất thú vị, sôi nổi giữa các bạn học sinh với hai diễn giả Sơn Lâm và Nhạc sĩ Hà Chương

Các tiết mục văn nghệ của học sinh trường THPT Mường Ảng

Lãnh đạo của các trường tham dự chương trình Đánh Thức Khát Vọng

Góp mặt trong chuỗi chương trình Đánh thức khát vọng tại Trường THPT Mường Ảng, diễn giả Sơn Lâm xuất hiện với thân hình nhỏ bé và đôi nạng gỗ của mình.
          Được ví là "Nick Vujicic Việt Nam" sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Hà Nội khoa tiếng Anh và Đại học dân lập Phương Đông khoa tiếng Nhật anh còn học thêm tiếng Pháp. Không chỉ nổi tiếng vì học giỏi, lạc quan, anh còn được nhiều người nể phục vì biệt tài chơi bóng bằng nạng gỗ. Hiện chàng trai này còn là CEO của một công ty chuyên đào tạo kỹ năng sống cho giới trẻ.
          “Thông điệp mà tôi muốn truyền tải tới các bạn là hãy sống có ước mơ và khát vọng. Sinh ra trên đời này với một hình hài lành lặn đã là một hạnh phúc vậy thì các bạn phải sống cho có giá trị”, Sơn Lâm nhắn nhủ tới các bạn học sinh.

Diễn giả Sơn Lâm tại chương trình Đánh Thức Khát Vọng

Trong khi Sơn Lâm truyền động lực để các bạn trẻ biết vươn lên thì Hà Chương lại mang đến buổi chia sẻ câu chuyện của bản thân khi sống hết mình cho đam mê.
          Sinh năm 1982 tại Quảng Ngãi, 2 tuổi anh đã không nhìn thấy ánh sáng và 12 tuổi mới được đến trường. Nhưng bù lại anh có đam mê đặc biệt với âm nhạc khi được tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ.
          Học guitar từ khi lên 7 tuổi, anh thi đỗ và tốt nghiệp thủ khoa Học viện Âm nhạc quốc gia. Anh có thể chơi rất nhiều loại nhạc cụ dân tộc như: sáo, đàn bầu, guitar... Đến nay ca sĩ - nhạc sĩ Hà Chương đã có hơn 100 ca khúc, trong đó có nhiều bài phổ biến, như: Áo dài cuối phố, Nắng hát, Bạn tôi, Xin cảm ơn em…
          Nhiều người vẫn gọi anh là "người đi tìm ánh sáng trong bóng tối". “Con đường biến đam mê, ước mơ thành hiện thực luôn chông gai và khó khăn. Hơn ai hết, mỗi chúng ta phải hướng đến phía trước, không dừng bước trước khó khăn để chinh phục ước mơ của mình”, Hà Chương chia sẻ.
Diễn giả Nhạc sĩ Hà Chương tại chương trình Đánh Thức Khát Vọng

Đến với chương trình Đánh thức Khát Vọng mobiphone Điện Biên đã đanh những suất quà là những cuốn sách tặng cho các em học sinh, những cuốn sách mang tên “ Đánh thức Khát Vọng”.
Đại diện lãnh đạo của các trường lên nhận quà của chương trình

Chuỗi chương trình "Đánh thức khát vọng" do MobiFone tổ chức nhằm khơi dậy tiềm năng cũng như mang đến những gương sáng điển hình, chia sẻ bí quyết cùng hướng đến thành công cho cộng đồng trí thức tại tỉnh Điện Biên. Cuộc sống muôn màu, vẫn còn đó những người, những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn, nhưng họ vẫn vươn lên, vượt qua bản thân làm lên những điều kì diệu. Tất cả những nỗ lực ấy được khắc họa rõ nét qua chính cuộc đời và những trải nghiệm sâu sắc của diễn giả “nhỏ bé” Sơn Lâm , nó cũng nhanh chóng đi vào trong từng lời ca tiếng hát của nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương
          Đúng như tên gọi của chương trình, nó đã đánh thức và thúc đẩy thêm niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. Bạn Lò Thị Chi lớp 12C2 chia sẻ "Em cảm thấy rất khâm phục các anh ấy. Dù tàn tật nhưng vẫn vươn lên và sống có ích. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ công bố mẹ và thầy cô”. Còn các bạn học sinh lớp 10A2 cho hay "Ai nói gì không quan trọng ,quan trọng là mình làm được.” Đây thực sự là một chương trình có ích đối với các em học sinh trên địa bàn Mường Ảng!

Nguồn tin: Lê Hạnh- tổ CMTH