TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG THAM GIA HỘI THẢO THI THPT QUỐC GIA 2018, CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 3

Thứ hai - 18/12/2017 08:09
Căn cứ văn bản số 1783/SGDĐT – GDTrH ngày 24/8/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên về việc hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2017-2018;Căn cứ văn bản số 2339/SGDĐT – GDTrH ngày 20/10/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên về việc một số định hướng về ôn tập và ôn thi THPT quốc gia năm 2018;Căn cứ kế hoạch số 448/KH - THPTMA ngày 4/12/2017 của trường THPT huyện Mường Ảng về việc tổ chức Hội thảo thi THPT Quốc gia 2018, cụm chuyên môn thứ 3.
TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG THAM GIA HỘI THẢO THI THPT QUỐC GIA 2018, CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 3
 Thầy cô giáo tham gia Hội thảo thi THPT Quốc gia 2018.
            Vào chiều ngày 14/12/2017 trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng có 16 giáo viên giảng dạy lớp 12 thuộc 9 môn Toán, Lí, Hóa, Sinh, Sử, Địa lí, Ngữ văn, Tiếng anh, Giáo dục công dân cùng với giáo viên các trường trong cụm chuyên môn số 3 tham gia tích cực và có hiệu quả nội dung công việc của buổi Hội thảo thi THPT Quốc gia 2018.
          Tới dự buổi Hội thảo có đồng chí Vũ Mạnh Cương - đại diện phòng giáo dục trung học Sở giáo dục và đào tạo Điện Biên; Đại diện Ban giám hiệu của 04 đơn vị giáo dục trong cụm chuyên môn số 3 cùng toàn bộ giáo viên đang tham gia giảng dạy lớp 12 của các đơn vị.
          Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Vũ Mạnh Cương - Phòng GDTrH đặc biệt nhấn mạnh mục đích của Hội thảo là:
         - Đánh giá những mặt đạt được, những tồn tại, hạn chế về kết quả, chất lượng dạy học trong kì thi THPTQG 2017
        - Xây dựng kế hoạch dạy học, ôn tập, ôn thi THPT quốc gia 2018 khoa học, phù hợp với đặc điểm của từng trường trong Cụm nhằm nâng cao chất lượng trong kì thi THPT quốc gia 2018
ảnh 2
 Đồng chí Vũ Mạnh Cương - Phòng GDTrH phát biểu khai mạc.
anh 3
         Cô Nguyễn Hoàng Yến – Phó hiệu trưởng trường THPT Mường Ảng chia sẻ kinh nghiệm của nhà trường trong việc ôn thi THPT Quốc gia 2017, công tác chuẩn bị của nhà trường cho kì thi THPT Quốc gia 2018.
            Sau khi thống nhất về nội dung Hội thảo các nhóm chuyên môn chia theo môn học trở về phòng học tham gia buổi dạy minh họa tiết 01 tiết ôn thi THPT Quốc gia. Tiết học có sự tham gia của học sinh và giáo viên các trường.
ảnh 4          Bài giải minh họa nhóm chuyên môn toán.
ảnh 5
        Học sinh tham gia xây dựng bài dạy minh họa.
ảnh 6

Các thầy cô giáo rút kinh nghiệm cho bài dạy minh họa. chia sẻ kinh nghiệm ôn thi.
          Giáo viên các nhóm phân tích cấu trúc đề thi THPT QG năm 2017; liên hệ thực tiễn với bài làm của học sinh, chỉ ra những thuận lợi, điểm mạnh; những hạn chế, khó khăn vướng mắc và nguyên nhân. Từ đó, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng bài thi THPTQG năm 2018: Nội dung, phương pháp, hình thức dạy – học, ôn tập và ôn thi phù hợp với các đối tượng học sinh (đặc biệt học sinh có lực học yếu, kém); bồi dưỡng kĩ năng làm bài nhằm hạn chế điểm liệt, tăng bài điểm từ trung bình trở lên; tăng tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp, đại học.
           Buổi hội thảo kết thúc tốt đẹp và đã đạt được mục đích đề ra. Giáo viên tại các trường trong cụm nhận thức được những việc cần làm và có kế hoạch và phương pháp riêng cho mình để việc ôn thi THPT Quốc gia 2018 đạt được kết quả tốt nhất.
          Qua việc tham gia Hội thảo tập thể giáo viên nhà trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng có dịp được học tập kinh nghiệm của các giáo viên trường bạn, nâng cao được chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời nắm bắt được yêu cầu, nhiệm vụ cấp thiết của ngành, xã hội. Đội ngũ giáo viên nhà trường quyết tâm học tập nâng cao chuyên môn, nhiệt tình tâm huyết hơn nữa với công việc đưa kết quả Giáo dục của huyện nhà lên tầm cao mới.

 

Tác giả: Trương Thị Hương – Giáo viên trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây