HỘI THI VIẾT BÁO TƯỜNG CHÀO MỪNG 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2017)

Chủ nhật - 19/11/2017 04:58
Làm báo tường gửi tặng thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành truyền thống tốt đẹp của bao thế hệ học sinh. Đây là nét đẹp, nhằm tôn vinh công lao to lớn của thầy cô giáo - những người hết lòng vì mầm non tương lai của đất nước.
HỘI THI VIẾT BÁO TƯỜNG CHÀO MỪNG 35 NĂM NGÀY  NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2017)

ảnh 1
 
ảnh 2
ảnh 3
Hình ảnh 1 số tờ báo tường
 
Tháng 11 thực sự đã về...trong niềm vui rạo rực của tuổi trẻ học đường . Vì tháng 11 có một ngày lễ đặc biệt - Ngày nhà Giáo Việt Nam - Ngày lễ hiến chương các nhà giáo. Các cô cậu học sinh dường như cũng bớt nghịch ngợm hơn những ngày trước, tự giác hơn cũng bởi những phong trào thi đua của Đoàn trường phát động hay bởi chính trong tự giác của mỗi cô cậu HS này đã có từ tiềm thức...!
Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam(20/11/1982 – 20/11/2017) với mục đích: giáo dục đoàn viên, thanh niên trong toàn trường hướng về ngày lễ kỷ niệm theo tinh thần của tuổi trẻ; đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phong trào thi thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các đơn vị trường học đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi, rèn luyện kĩ năng tổ chức, tham gia các hoạt động ngoại khóa trong đoàn viên thanh niên học sinh, nâng cao tính sáng tạo của các chi đoàn trong nhà trường. BCH Đoàn trường PTDTNT THPT Mường Ảng tổ chức cho các lớp, chi đoàn trong toàn trường Hội thi viết báo tường với nội dung hướng về Ngày kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).
Làm báo tường gửi tặng thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành truyền thống của bao thế hệ học sinh. Đây là nét đẹp, nhằm tôn vinh công lao to lớn của thầy cô giáo - những người hết lòng vì mầm non tương lai của đất nước. Đó là một hoạt động tập thể, qua đó các em có dịp thể hiện sự đoàn kết, khả năng sáng tạo, tính tập thể được biểu hiện cao. Không khí chuẩn bị thật nhộn nhịp,tấp nập...Ban biên tập của các lớp được hình thành, từ việc tập hợp bài viết, những sáng tác trữ tình, tự sự văn xuôi, cho đến việc trang trí trình bày,kẻ vẽ...Khá tích cực và miệt mài. Những buổi học khi đã hết giờ, đi qua hành lang trông vào các lớp sẽ thấy ở mỗi lớp có nhóm tụ tập chăm chú ,thì đó đích thị là đang làm báo tường...
“Tri ân”, “Bến bình yên”, “Nét bút tri ân”, “ Người lái đò”, “Nguồn sáng”, “Ơn thầy cô”, “Tôn sư trọng đạo”… đó là tên đầu báo của các chi đoàn. Tất cả đều có ý nghĩa hết sức to lớn, tôn vinh công lao của các thầy cô giáo.
ảnh 4

 Trưởng ban, phó trưởng ban giám khảo nghiên cứu báo tường của các chi đoàn
Với nội dung trên đầu báo “Số báo đặc biệt chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017)”, Thể loại hết sức phong phú: Xã luận, thơ, truyện ngắn, truyện cười, ký, tản văn, châm ngôn, vè, câu đố, bài hát, các tấm gương người tốt, việc tốt, hoa điểm 10, hòm thư góp ý, góc sáng tạo…Nội dung bài viết có thể viết về thầy cô, bạn bè, mái trường, quê hương, biển đảo,…và các nội dung hướng về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11- tất cả tạo cho mỗi tờ báo của các chi đoàn hết sức phong phú, đa dạng và sinh động.
Ban Giám khảo là những người am hiểu về nội dung, đánh giá khách quan, vô tư, công bằng, chính xác. BCH Đoàn trường trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 02 giải khuyến khích.
ảnh 5
Ảnh 5: Cô giáo Trần Thị Liên – giám khảo chấm báo tường
ảnh 6

Ảnh 6: Cô giáo Nguyễn Thị Hằng – giám khảo chấm báo tường
 
Tôi là thư ký của ban giám khảo cuộc thi chấm báo tường của đoàn trường. Cảm nhận chung về số lượng và chất lượng các bài báo thật khác nhau, đa dạng. Đọc những bài viết của các em học sinh, tôi thật xúc động, bồi hồi ...có những truyện ngắn, những bài thơ làm tôi sống lại những cảm xúc thiêng liêng ngày nào, khi còn là một cậu học trò như các em, học dưới mái trường phổ thông.
Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 tôi xin gửi lời tri ân nhất của mình đến những Người Thầy, Người Cô kính mến của tôi - Những người đã nâng bước dìu dắt tri thức cho tôi có được ngày hôm nay... Tôi cũng đang tiếp bước con đường mà thầy cô đã chọn. Kính chúc sức khoẻ quý Thầy Cô ...!
Kính chúc sức khoẻ các Đồng chí, đồng nghiệp thân thương của tôi..! Chúc các đồng chí có một ngày 20/11 đầy ý nghĩa!
 
 
                             
 

Tác giả: Đinh Thị Mai

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây