Ngày 4 tháng 11 năm 2017, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã tổ chức cuộc thi KHKT cấp trường năm học 2017 – 2018 hưởng ứng cuộc thi KHKT cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo (văn bản số 3468 BGDĐ-GDTrH) tổ chức, đã thành công tốt đẹp.

Thứ hai - 13/11/2017 08:31
Cuộc thi Khoa học-Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các tỉnh, thành đăng cai tổ chức diễn ra mỗi năm một lần, nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng các kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống; tạo cơ hội cho học sinh giới thiệu kết quả sáng tạo khoa học kỹ thuật của mình tới các nhà khoa học. Hưởng ứng cuộc thi năm này trường PTDTNT THPT cũng đã triển khai, phát động, tổ chức cuộc thi KHKT cấp trường (kế hoạch 326/KH – PTDTNTMA ngày 18/9/2017 và văn bản 378/PTDTNTMA.)
Ngày 4 tháng 11 năm 2017, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã tổ chức cuộc thi KHKT cấp trường năm học 2017 – 2018  hưởng ứng cuộc thi KHKT cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo (văn bản số 3468 BGDĐ-GDTrH) tổ chức, đã thành công tốt đẹp.
Thay mặt ban tổ chức cuộc thi thầy Nguyễn Tiên Phong hiệu phó nhà trường đọc diễn văn khai mạc cuộc thi.anh 1
 Thầy Nguyễn Tiên Phong – Phó hiệu trưởng nhà trường
          Cuộc thi năm nay có 7 sản phẩm dự thi đến từ 7 chi đoàn bao gồm chi đoàn 12C1 với ba dự án, trong đó một dự án liên kết với chi đoàn 12C2, chi đoàn 11B2, 11B4, 10A2 và 10A3,với 10 học sinh tham gia.
          Sản phẩm đầu tiên là dự án số 1: Một số truyền thống, văn hóa, phong tục tập quán tết  nào pê chầu của dân tộc Hmông ở bản Nậm Pọng xã Mường Đăng do em Giàng A Tống làm chủ dự án, được hướng dẫn bởi thầy Phạm Quang Đức giáo viên môn Lịch sử
          Dự án số 2: Tìm hiểu nghi lễ buộc chỉ cổ tay của người dân tộc Thái ở Tỉnh Điện Biên do em Quàng Thị Trang và Lò Thị Khiêm đến từ Chi đoàn 12C1 làm chủ dự án, được sự hướng dẫn của cô Lê Lan Phương giáo viên môn sinh học.
anh 2a
Em Lò Thị Khiêm thuyết minh sản phẩm dự thi
          Dự án số 3: Hôn nhân của dòng họ Hờ - người Mông ở Bản Huổi Lướng - xã Nặm Lịch - huyện Mường Ảng - tỉnh Điện Biên. Thực trạng và giải pháp. Do học sinh Vừ A Công và Quàng Phương Oanh thực hiện với sự hướng dẫn của cô giáo Phan Thị Xuân trong lĩnh vực khoa học hành vi.
          Dự án số 4: Cải tiến máy hút và khử khí bụi – Lĩnh vực điện, cơ khí do em Lường Văn Dũng làm chủ dự án, giáo viên hướng dẫn cô Nguyễn Thị Hồng giáo viên môn sinh học.
anh 3Em Lường Văn Dũng thực hành sản phẩm
          Dự án số 5: Nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh học sinh trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng – Chủ dự án học sinh Lò Thị Vui lớp 12C1 và Lò Thị Lan lớp 12C2, được sự hướng dẫn cô Trương Thị Hương giáo viên môn toán.
          Dự án số 6: Tăng sức chống chịu của vật nuôi và cây trồng trên địa bàn huyện Mường Ảng vào mùa đông – Lĩnh vực sinh học – Chủ dự án: Lường Thị Mỹ Duyên, Nguyễn Vũ Mai Hương lớp 10A2. Cô giáo Lê Lan Phương là người hướng dẫn.
          Dự án số 7: Chuông báo ưu tiên -  Chủ dự án: Giàng A Sụng và Lò Văn Quý, Dự án nhận được sự hướng dẫn của thầy Hoàng Phi Hùng giáo viên môn Toán.
anh 4
Sản phẩm chuông báo ưu tiên.
          Kết quả, Ban Tổ chức đã trao các giải lĩnh vực gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho học sinh.
          Ban Giám khảo cuộc thi đánh giá, cuộc thi năm nay đã có sự tham gia của nhiều công trình mới. Mặc dù, những đề tài của các học sinh có giá trị khoa học chưa cao nhưng lại có giá trị thực tiễn. Nhiều ý tưởng sáng tạo đã giành được giải cao và tạo nên sự hấp dẫn của cuộc thi.
          Để chuẩn bị cho cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh vào ngày 28/12/2017 và 29/12/2017 tại nhà đa năng trường PTTH chuyên Lê Quý Đôn, nhà trường đã Lựa chọn được 03 sản phẩm tiếp tục tham gia cuộc thi cấp tỉnh ( văn bản số 400/PTDTNTMA về việc đánh giá công tác tổ chức và kết quả cuộc thi KHKT cấp trường năm học 2017- 2018), các sản phẩm được lựa chọn tiếp tục quan tâm nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện dự án để chất lượng dự án được nâng cao hơn.
         
 

Tác giả: Hoàng Phi Hùng – Giáo viên trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây