LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018 TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG

Thứ tư - 13/09/2017 10:00
Hòa chung với không khí hân hoan của hàng triệu học sinh cả nước, sáng ngày 5/9 Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018.
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018 TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG

Thầy và trò nhà trường chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng.
Mặc dù thời tiết không ủng hộ xong thầy và trò nhà trường đã nỗ lực chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng năm học mới. Đúng 7 giờ, buổi lễ được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thầy giáo và các em học sinh biểu diễn. Các em hồn nhiên gửi niềm vui của mình vào những lời ca tiếng hát làm cả hội trường như vỡ òa trong những tràng pháo tay cổ vũ.2
Tiết mục văn nghệ do các em học sinh trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng biểu diễn

Trong không khí trang nghiêm, tất cả hướng lên lá cờ Tổ quốc và lời bài Tiến quân ca vang lên hùng tráng, thiêng liêng. Vượt lên trên ý nghĩa của một nghi thức, màn hát Quốc ca của các em học sinh đã chạm tới cảm xúc của nhiều người tham dự.
Thay mặt lãnh đạo trường đồng chí Phạm Quốc Cường-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường.anh3
Đồng Chí Phạm Quốc Cường- Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước

Đồng chí Phạm Quốc Cường- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và gióng hồi trống khai trường mở đầu cho một năm học mới. Tuy ngắn gọn nhưng bài diễn văn đã khái quát các chương trình hành động, nhấn mạnh học sinh làm tâm điểm của mọi chương trình giáo dục. Triển khai mô hình giáo dục kết hợp rèn luyện trí thức, nhân cách, kỹ năng và sức khỏe thẩm mỹ cho học sinh; Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực để mỗi giáo viên tự hào về nghề nghiệp, không ngừng sáng tạo, đổi mới; Học sinh mỗi ngày đến trường là một niềm vui. Bài diễn văn kết thúc bằng những lời căn dặn đầy tình thương, trách nhiệm của thầy hiệu trưởng đối với học sinh; Sự quyết tâm xây dựng nhà trường thành một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về tri thức trong thời kì hội nhập và phát triển đất nước.
       Ngay sau bài diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên giòn giã báo hiệu năm học mới đã bắt đầu với bao niềm tin và hi vọng. Tiếng trống thôi thúc lòng người, gợi bao hoài niệm thân thương.anh 4
 Đồng chí Phạm Quốc Cường Hiệu trưởng nhà trường Gióng hồi trống khai trường

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Trương Quang Hải – Bí thư huyện ủy huyện Mường Ảng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh: năm học 2017-2018 là năm học tiếp tục đẩy mạnh việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết TW 8 khóa 11. vì vậy tập thể sư phạm nhà trường cần tăng cường các giải pháp quản lý giáo dục, huy động và duy trì, giữ vững quy mô trường lớp; đẩy mạnh phong tròa thi đua dạy tốt, học tốt để nâng cao chất lượng toàn diện của nhà trường, tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần thường xuyên quan tâm hơn nữa tới công tác giáo dục đào tạo.
anh 5
 Đồng chí Trương Quang Hải- Bí thư huyện ủy huyện Mường Ảng lên phát biểu chỉ đạo và chúc mừng thầy và trò nhà trường.
 Nhằm vinh danh và ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân trong năm học 2016-2017  và động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn có tinh thần vượt khó. Đồng chí Nguyễn Thành Chi- Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường tổ chức công bố các quyết định khen thưởng, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phát động thi đua năm học 2017-2018
anh 5
                    Đồng chí Trương Quang Hải tặng hoa và bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Với những thành tích trên, tập thể nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” trong năm học 2016-2017; được UBND tỉnh Điện Biên công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; được Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và nhiều danh hiệu cao quý khác.
anh 7 Công ty Mbifone, VNPT Điện Biên tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong niềm tự hào của học sinh, sự tin tưởng của quý vị lãnh đạo và phụ huynh về một năm học mới với nhiều thành công mới. Có thể khẳng định: Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã làm nên thương hiệu ngay từ buổi đầu thành lập và chắc chắn còn phát huy, tiến xa hơn nữa. Nhà trường sẽ mãi là địa chỉ uy tín trong việc chắp cánh, ươm mầm tri thức cho tài năng Việt Nam.
          Sau buổi lễ các em học sinh đã tham gia phần Hội, tất cả các em học sinh đều vui vẻ, phấn khởi tham gia nhiệt tình tạo khí thế sôi nổi cho một năm học mới bắt đầu với nhiều khởi sắc.
anh 8a
       anh 8b
 Một số hình ảnh về ngày hội khai trường thông qua các trò chơi dân gian

Tác giả: Đõ Thị Duân – Giáo viên Ngữ văn