Hoạt động trồng dặm và chăm sóc cây hoa ban đầu năm học 2017-2018 của trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng

Thứ sáu - 25/08/2017 05:12
Căn cứ văn bản số 263/PTDTNTMA ngày 29 tháng 7 năm 2017 của trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng về việc hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ đầu năm học 2017 – 2018;Thực hiện theo sự chỉ đạo theo văn bản số 03-PC/ĐTN ngày 15 tháng 8 năm 2017 của BCH đoàn trường về việc phân công chỉ đạo công tác lao động đầu năm học. Các đồng chí giáo viên chủ nhiệm cùng các em học sinh lớp mình tham gia công tác lao động trong và ngoài khuôn viên nhà trường góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi bước vào năm học mới 2017 – 2018.
Hoạt động trồng dặm và chăm sóc cây hoa ban đầu năm học 2017-2018  của trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng
Hoạt động trồng dặm và chăm sóc cây hoa ban đầu năm học 2017-2018
của trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng
 
Anh 1
Cây Ban – vẻ đẹp đặc trưng của mảnh đất Điện Biên!
 Căn cứ văn bản số 263/PTDTNTMA ngày 29 tháng 7 năm 2017 của trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng về việc hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ đầu năm học 2017 – 2018;
Thực hiện theo sự chỉ đạo theo văn bản số 03-PC/ĐTN ngày 15 tháng 8 năm 2017 của BCH đoàn trường về việc phân công chỉ đạo công tác lao động đầu năm học. Các đồng chí giáo viên chủ nhiệm cùng các em học sinh lớp mình tham gia công tác lao động trong và ngoài khuôn viên nhà trường góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi bước vào năm học mới 2017 – 2018.
Anh 2
Các em học sinh đang vui vẻ lao động trong khuôn viên nhà trường
Một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác lao động đầu năm học 2017 – 2018 của nhà trường chính là công tác đào hố, trồng dặm và chăm sóc cây hoa Ban trên đèo Tằng Quái. Đây là nhiệm vụ được nhà trường xác định là một công tác giáo dục quan trọng đối với mỗi mỗi học sinh trong những năm trở lại đây. Việc làm này ngoài giáo dục các em ý thức lao động, rèn luyện đạo đức thì một trong những ý nghĩa không thể không nhắc đến chính là giáo dục giữ gìn nét đẹp truyền thông, đặc trưng của đồng bao dân tộc vùng Tây Bắc nói chung và tỉnh Điện Biên chúng ta nói riêng.
Xuất phát từ thực tiễn ý nghĩa và tầm ảnh hưởng của cây hoa Ban trong đời sống, văn hóa tinh thần như vậy trong 02 ngày 17/8 và 19/8 toàn trường (toàn thể cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và các em học sinh) đã ra quân với khí thê vô cùng hăng hái, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao – một nhiệm vụ và tầm quan trọng và ý nghĩa của nó mang tâm quốc gia, chứ không đơn thuần là nhiệm vụ của Nhà trường hay của tỉnh Điện Biên.
Do đặc thù địa hình, thổ nhưỡng ở khu vực đèo Tằng Quái khá khó khăn nên trong quá trình trồng và chăm sóc một số cây Ban sinh trưởng kém và chết là điều khó tránh khỏi. Song, không vì thế mà thầy và trò trường ta nản lòng, thậm chí càng làm thầy và trò nhà trường thêm quyết tâm để thực hiện thắng lợi trọng trách mà lãnh đạo Tỉnh giao phó.
Để công tác trồng, chăm sóc và bảo vệ đạt hiệu quả ngay trong ngày 17/8 toàn bộ các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh khối 11, 12 đã tiến thành thực hiện công tác tiền trạm, kiểm tra các cây bị chết, sinh trưởng kém và đặc biệt là đào hố để trồng bổ sung cho đủ 500 cây được giao vào ngày 19/8.
Anh 3
Các em học sinh đang đào hố trồng bổ sung các cây bị chết
Theo đúng kế hoạch đã đề ra với sự chuẩn bị kĩ lưỡng các vận dụng cần thiết, đặc biệt được sự hỗ trợ từ Hạt Kiểm Lâm huyện Mường Ảng (cung cấp miễn phí 150 cây giống) đúng 7h30’ toàn bộ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và 300 em học sinh toàn trường đã ra quân trồng dặm, chăm sóc và rào bảo vệ cây Ban. Có thể nói, dù thời tiết khá khắc nghiệt nắng, mưa thất thường. Song, với ý chí quyết tâm các thầy cô, đồng chí nhân viên và các em học sinh đã khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra (mỗi lớp trồng bổ sung 15 cây mới).
Anh 4
Cô giáo Hoàng Ngọc Anh cùng các em học sinh lớp 12C3 đang trồng và rào bảo vệ cây Ban.
Có thể nói, với sự nỗ lực, cố gắng của các thầy cô, đồng chí nhân viên và các em học sinh đến thời điểm này công tác trồng dặm, chăm sóc và bảo vệ cây hoa Ban đầu năm học 2017 – 2018 đã hoàn thành, đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình di chuyển. Xin chúc mừng các thầy cô, các em học sinh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mong rằng với những bước chạy đà ban đầu này nhà trường chúng ta sẽ hướng tới một năm học thành công với nhiều thành tích xuất sắc được các cấp, các ngành ghi nhận.

Tác giả: Phạm Quang Việt - Giáo viên địa lý

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây