CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG

Thứ ba - 24/10/2017 09:17
Chiều 18/10 vừa qua, trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng vinh dự đón đoàn lãnh đạo của Sở giáo dục và đào tạo Điện Biên do đồng chí Lò Thị Thời Phó giám đốc Sở dẫn đầu đến trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng đồng thời thăm và làm việc với nhà trường.
CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG
Thực hiện công tác điều động, luân chuyển cán bộ quản lý giáo dục ở các trường THPT trên địa bàn tỉnh Điện Biên, ngày 19/9/2017, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã ký và ban hành Quyết định số 1369/QĐ-SGDĐT về việc điều động và bổ nhiệm ông Cà Văn Minh, nguyên Hiệu trưởng Trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé, đến giữ chức Hiệu trưởng Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng.
Chiều 18/10/2017 vừa qua, trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng rất vinh dự được chào đón đoàn lãnh đạo của Sở giáo dục và đào tạo Điện Biên do đồng chí Lò Thị Thời phó giám đốc Sở dẫn đầu đến trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng đồng thời thăm và làm việc với nhà trường.
 
anh 1
Chương trình công bố quyết định của Giám đóc sở GD&ĐT về việc bổ nhiệm hiệu trưởng
 
Tham dự buổi Công bố và trao Quyết định về phía Sở GD & ĐT có đồng chí Lò Thị Thời phó giám đốc Sở GD&ĐT cùng đoàn công tác của Sở. Về phía huyện Mường Ảng có Đồng chí Dương Thị Hiến- Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện Mường Ảng; các đồng chí là đại diện Đảng ủy, UBND thị trấn Mường Ảng. Về phía nhà trường có đầy đủ thầy cô giáo trong ban chi ủy, Ban giám hiệu, các đoàn thể, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và tất các cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường.
Tại buổi làm việc, đồng chí Lò Thị Thời Phó giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên thay mặt cho Đảng ủy, Ban giám đốc Sở cùng đoàn công tác đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm cho đồng chí Cà Văn Minh, nguyên Hiệu trưởng Trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé, đến giữ chức Hiệu trưởng Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng nhiệm kỳ (2017 – 2022), kể từ ngày 20/9/2017.
Thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Sở GD&ĐT, Đồng chí Lò Thị Thời đã có bài phát biểu tại buổi công bố và trao quyết định, đồng chí nhấn mạnh: Đồng chí Cà Văn Minh đã từng kinh qua chức vụ hiệu trưởng nhiều năm tại trường PTDTNT THPT Huyện Mường nhé. Với cương vị đó đồng chí luôn hoàn tốt nhiệm vụ được giao từng bước đưa nhà trường phát triển bền vững đi lên. Bản thân cá nhân đồng chí được Đảng ủy, Ban giám đốc ghi nhận có những đóng góp nhất định cho sự nghiệp GD tỉnh nhà. Với ngành GD tỉnh nhà; cá nhân đồng chí nhiều năm là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được UBND tỉnh tặng bằng khen cũng như giấy khen của Giám đốc sở GD &ĐT. Đồng chí phó giám đốc nhấn mạnh: Việc bổ nhiệm đồng chí Cà Văn Minh giữ chức vụ Hiệu trưởng trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo của tỉnh và Sở GD&ĐT đối với nhà trường; Sở mong rằng với cương vị công tác ở ngôi trường mới, đồng chí Cà Văn Minh cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức của trường phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao trách nhiệm, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; xây dựng Trường trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng phát triển lên tầm cao mới xứng đáng với lòng tin của các cấp các ngành, và là địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân , phụ huynh và học sinh huyện nhà.
 
anh 2
 Đồng chí Lò Thị Thời – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Phát biểu trong lễ công bố quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng nhà trường.
 
anh 3
 Đồng chí Lò Thị Thời thay mặt cho ban lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng tân hiệu trưởng
 
Cũng trong buổi lễ công bố, với bài phát phát biểu nhận nhiệm vụ, thầy giáo Cà Văn Minh đã bày tỏ niềm xúc động sâu sắc và vinh dự được Đảng ủy và ban lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tin tưởng, giao trọng trách mới ở đơn vị mới. Trong lời đáp từ của Thầy Cà Văn Minh có đoạn: “Đây là niềm vinh dự, tự hào, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao mà Sở Giáo dục và Đào tạo đã giao cho cá nhân tôi. Để xứng đáng với niềm tin ấy bản thân xin hứa sẽ ra sức phấn đấu, gương mẫu, rèn luyện về mọi mặt, luôn nỗ lực, sáng tạo, phát huy tinh thần trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, người cán bộ công chức xã hội chủ nghĩa. Luôn lấy lợi ích của tập thể làm động lực và mục tiêu phấn đấu. Bản thân là người mới đến nhận công tác tôi luôn nhận thức được sứ mệnh kế tục sự nghiệp của lãnh đạo tiền nhiệm là tiếp tục đưa nhà trường từng bước phấn đấu đi lên; để hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý được giao tôi rất mong được sự đồng tâm hiệp lực, quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi của Cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng”.
 
 anh 4
Đồng chí Lê Tiến Dũng thay mặt cho Huyện ủy, HĐND,UBND Huyện tặng hoa chúc mừng trong buổi lễ
 
 
 
anh 5
 Đồng chí Cà Văn Minh phát biểu nhận nhiệm vụ
          Song song với việc kiện toàn công tác tổ chức cán bộ và bổ sung đầy đủ và kịp thời bộ máy lãnh đạo nhà trường, đoàn lãnh đạo của Sở GD&ĐT cũng như các vị đại biểu đã đi thăm và kiểm tra một số hoạt động của nhà trường như sinh hoạt, nghỉ ngơi của học sinh nội trú, bếp ăn tập thể học sinh nhà trường cũng như nghe báo cáo môt số nội dung công việc của nhà trường đầu năm học 2017 – 2018. Đoàn công tác được đại diện trường báo cáo tóm tắt một số nội dung lớn như: Nhà trường tiếp tục hoàn thiện một số hạng mục về sửa chữa cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan sư phạm phục vụ tốt việc dạy và học; Bổ sung thêm các dụng cụ thể thao ngoài trời cho các sân chơi bãi tập; Cải tiến nâng cao chất lượng bếp ăn tập thể cho học sinh với mục đích đảm bảo chất lượng các bữa ăn theo khẩu phần, giữ tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, gia công tường rào, làm mới hàng rào bảo vệ để ngăn cách với khu dân cư từ đó giúp quản lý tốt hơn học sinh nội trú.
anh 6
Đồng chí Lò Thị Thời – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên cùng đoàn thăm và làm việc tại trường
 
 Cũng tại buổi làm việc, Thầy Cà Văn Minh – Hiệu trưởng nhà trường đã dành thời đã dành thời gian báo cáo những công việc mà nhà trường đã và đang tiếp tục thực hiện. Với mục tiêu chiến lược phát triển toàn diện nhà trường trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 là mở rộng qui mô về số lượng và phấn đấu nhà trường trở thành trường PTDTNT THPT có chất lượng cao trong khu vực. Ngoài mục tiêu giáo dục phổ thông theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo, nhà trường đặc biệt chú trọng đến sự phát triển toàn diện của học sinh, nhất là kĩ năng sống, kỹ năng ứng xử trong giao tiếp và kỹ năng ứng dụng kiến thức học tập vào cuộc sống, giữ vững danh hiệu đã đạt được trong 8 năm qua; tiếp tục phấn đấu thi đua trong thời gian tới để dành đực những danh hiệu cao quí cho nhà trường. Đây là trách nhiệm là danh dự và sứ mệnh của tập thể sư phạm nhà trường. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh để làm được điều này, cần bổ sung, tăng cường đội ngũ; đẩy mạnh xây dựng cơ sở vật chất; tăng cường hợp tác với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tranh thủ sự giúp đỡ của cấp ủy chính quyền địa phương, các tổ chức cá nhân trong việc xã hội hóa giáo dục. Đặc biệt cần phấn đấu và khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông và giáo dục mũi nhọn của nhà trường- đây chính là giải pháp lớn nhất, danh dự đồng nghĩa trách nhiệm năng nề với  của đội ngũ các nhà giáo và cán bộ quản lý GD trong trường.
Sau khi nghe báo cáo khái quát về công việc đầu năm, những vấn đề đã và đang làm của nhà trường, đồng chí Tò Thị Thời, Phó giám đốc Sở GD &ĐT đã đánh giá cao những cố găng nỗ lực của tập thể BGH và cá nhân đồng chí tân hiệu trưởng cũng như tập thể sư phạm của nhà trường.  Đồng chí chí nhấn mạnh thêm: Trong bối cảnh hội nhập với những biến đổi sâu sắc của nghề dạy học nhà trường và mỗi giáo viên cần nhận thức sâu sắc các kĩ năng nghiệp vụ sư phạm cần hình thành ở người giáo viên phổ thông là: không ngừng trau dồi phẩm chất chính trị, nghề nghiệp và năng lực chuyên môn; tự nhìn nhận, đánh giá bản thân mình, có khả năng phê bình và tự phê bình; biết lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp, có thái độ sẵn sàng điều chỉnh hành vi của bản thân. Đồng thời, phải luôn độ cầu thị, không ngừng tự học, học tập đồng nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực của bản thân. Đối với công tác dạy học nhà trường cần triển khai các biện pháp đổi mới dạy và học kết hợp chặt chẽ với các hoạt động giáo dục toàn diện, hoạt động ngoài giờ như tổ chức thể dục, văn nghệ... giúp các em tự tin, sáng tạo, quyết tâm rèn luyện phấn đấu tốt. Nhà trường nên chú trọng giáo dục học sinh về tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn thông qua các phong trào thi đua gây quỹ từ thiện để hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó, khuyến khích học sinh vươn lên trong học tập. Tập cho các em có kĩ năng làm việc với sách giáo khoa, kĩ năng tổ chức các hoạt động giáo dục, kĩ năng giao tiếp, hội nhập, kĩ năng gắn học tập với nghiên cứu KHKT dành cho học sinh trung học, gắn kiến thức lí luận với thực tiễn trong cuộc sống.
Năm học 2017 - 2018 với 300 học sinh, cơ sở vật chất tuy mới nhưng vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức (chưa đầy đủ hệ thống tường rào và cổng trường cổng trường) điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch giáo dục của nhà trường. Trước khó khăn đó, nhà trường chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, kết hợp với phụ huynh học sinh đầu tư tu sửa trường lớp, mua sắm thêm bàn ghế, xây dựng khuôn viên, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Trải qua gần  năm trưởng thành và phát triển, phong trào giáo dục của nhà trường đã có nhiều đổi thay, ngày một đi lên để theo kịp sự đổi mới và phát triển của đất nước. Nhà trường tin tưởng rằng: với những những thành công mà nhà trường đã đạt được, kết hợp kinh nghiệm trong thực tiễn và những kết quả đạt được trong phong trào thi đua của các năm trước đây, thầy và trò Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng sẽ tiếp tục phấn đấu đạt kết quả hơn nữa trong sự nghiệp trồng người ở năm học này và các năm tiếp theo.
ảnh 7
Đoàn lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm biểu trong lễ công bố quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng nhà trường.
 
                                                             
 
 

Tác giả: Đặng Quang Tân – Giáo viên Ngữ văn

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây