TỔ CHUYÊN MÔN TỔNG HỢP THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYỂN SINH VÀO 10 TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG

Thứ năm - 20/04/2023 03:16
Thực hiện văn bản số 655/SGDĐT-GDTrH, ngày 23/3/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về hướng dẫn tuyển sinh năm học 2023-2024; Căn cứ kế hoạch tuyển sinh số 134/KH-PTDTNTMA, ngày 27/3/2023 của trường PTDTNTTHPT huyện Mường Ảng, tổ Chuyên môn tổng hợp đã phân công nhiệm vụ giáo viên trong tổ thực hiện công tác tuyển sinh cho năm học mới.
TỔ CHUYÊN MÔN TỔNG HỢP THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYỂN SINH VÀO 10 TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG
Năm học 2023-2024, nhà trường tuyển sinh 04 lớp với tổng số học sinh tuyển là 153 em, thông qua hình thức thi tuyển. Theo đó, mỗi học sinh sẽ tham gia dự thi 03 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng anh.
Đối tượng dự thi vào trường là học sinh người dân tộc thiểu số tốt nghiệp THCS trên địa bàn huyện mà bản thân và cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ thường trú từ 36 tháng liên tục trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ tuyển sinh) tại xã, phường, thị trấn khu vực III và thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; xã, phường, thị trấn khu vực I, II vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo quy định của cấp có thẩm quyền; học sinh dân tộc rất ít người được quy định tại Nghị định số 57/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Chính phủ; học sinh người dân tộc Kinh mà bản thân và cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ thường trú từ 36 tháng liên tục trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ tuyển sinh) tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn.
Cùng với điều kiện năm học lớp 9 học sinh được xếp loại học lực từ Trung bình trở lên, hạnh kiểm từ Khá trở lên (đối với chương trình hiện hành); đánh giá về học tập đạt mức Hoàn thành trở lên, đánh giá về năng lực và phẩm chất từ Đạt trở lên (mô hình trường học mới).
Tuyển không quá 10% học sinh dân tộc Kinh trong tổng số chỉ tiêu được giao trên địa bàn toàn huyện (thuộc thôn, bản đặc biệt khó khăn khu vực I, II và khu vực III). Chỉ tiêu tuyển sinh còn lại phân bổ theo khu vực trong huyện.
Theo sự phân công của Ban giám hiệu nhà trường, tổ Chuyên môn tổng hợp được giao phụ trách công tác tuyển sinh ở các xã Ẳng Tở, Búng Lao, Xuân Lao. Các thành viên trong tổ khi tham gia công tác tuyển sinh đã thực hiện tuyên truyền rộng rãi tới các bản trong xã, tới học sinh các trường THCS, đảm bảo 100% học sinh và gia đình có con, em là học sinh ở độ tuổi tham gia dự tuyển vào lớp 10 đều nắm bắt về công tác tuyển sinh năm học 2023-2024 của nhà trường. Đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các tờ rơi, cổng thông tin nhà trường… về hình thức tuyển sinh, hồ sơ dự tuyển, đăng ký nguyện vọng, thời gian đăng ký dự tuyển và lệ phí tuyển sinh.
Chỉ tiêu tuyển sinh các xã vào trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng, cụ thể như sau: Xã Ẳng Tở 25 chỉ tiêu, xã Búng Lao 10 chỉ tiêu, xã Xuân Lao 19 chỉ tiêu.
Các thành viên trong tổ đều nhiệt tình, trách nhiệm, tích cực tham gia công tác tuyển sinh. Dưới đây là một số hình ảnh về công tác tuyển sinh của tổ:
ảnh 2
ảnh3
Tại trường THCS Xuân Lao
ảnh 1
Tham gia tuyển sinh tại trường THCS Búng Lao
Để công tác tuyển sinh năm học 2023-2024 đảm bảo đúng quy chế, khách quan, công bằng, đạt chỉ tiêu kế hoạch được giao, mọi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong tổ cũng như trong toàn trường có nhiệm vụ tuyên truyền, giải thích, hướng dẫn học sinh và các bậc phụ huynh về công tác tuyển sinh năm học 2023-2024 của nhà trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây