THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2018-2019

Số:               /TB-PTDTNTMA

Mường Ảng, ngày        tháng 8 năm 2018

Tuyển sinh bổ sung, năm học 2018-2019

Căn cứ Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT), ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT, ngày 18/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;
Căn cứ Quy chế tổ chức và hoạt động trường phổ thông dân tộc nội trú ban hành kèm theo Thông tư số 01/2016/QĐ-BGDĐT, ngày 15/01/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;
Thực hiện văn bản số 1440/SGDĐT-GDTrH, ngày 24/7/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên về việc hướng dẫn tuyển sinh bổ sung vào các trường PTDTNT THPT năm học 2018-2019, trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng xin thông báo tới UBND các xã, thị trấn, các trường THPT, các bậc phụ huynh và học sinh trên địa bàn huyện Mường Ảng một số nội dung trong công tác tuyển sinh bổ sung của nhà trường năm học 2018-2019. Cụ thể như sau:
I. Đối tượng, số lượng tuyển sinh
1. Đối tượng
- Tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 đối với những học sinh đã tham dự thi tuyển sinh vào các trường PT DTNT trong kỳ tuyển sinh năm 2018 nhưng chưa  trong danh sách phê duyệt trúng tuyển để xét tuyển từ cao xuống thấp cho đén khi đủ chỉ tiêu.
- Tuyển sinh bổ sung vào lớp 11 đối với những học sinh đã tham dự thi tuyển sinh vào các trường PT DTNT trong năm học 2017-2018 nhưng chưa trúng tuyển và đang theo học tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh và kết quả học tập của học sinh năm học 2017-2018 Hạnh kiểm xếp loại Khá trở lên để xét tuyển từ cao xuống thấp cho đén khi đủ chỉ tiêu.
- Tuyển thẳng những học sinh là người dân tộc rất ít người (theo Nghị định số 57/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Thủ tường Chính phủ về Quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người) nếu có nguyện vọng xin vào học.
2. Số lượng
- Lớp 10: 04 học sinh (đã hoàn thành);
Lớp 11: 06 học sinh.
III. Hình thức tuyển sinh, hồ sơ dự tuyển
          1. Hình thức tuyển sinh
          Tổ chức theo hình thức xét tuyển.
          2. Hồ sơ dự tuyển
a) Tuyển sinh bổ sung vào lớp 10
Sử dụng kết quả dự thi tuyển sinh năm 2018 của học sinh để làm căn cứ tuyển bổ sung.
b) Tuyển sinh bổ sung lớp 11
- Đơn xin dự tuyển (theo mẫu);
- Xác nhận kết quả học lực và hạnh kiểm cả năm lớp đang theo học có chữ ký của giáo viên chủ nhiệm và xác nhận của lãnh đạo trường THPT.
          3. Thời gian đăng ký dự thi
          - Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp đến trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng nhận đơn xin dự tuyển (cấp miễn phí) hoặc tải từ websites của nhà trường http://ptdtntthptmuongang.edu.vn và xin xác nhận kết quả học lực và hạnh kiểm học kỳ I nơi đang theo học;
          - Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự tuyển: Từ ngày 24/7/2018 đến hết ngày 25/8/2018  trong giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần (trừ chủ nhật).
  4. Qui định về xét trúng tuyển
- Chỉ xét tuyển bổ sung đối với những thí sinh tham gia dự thi đủ các bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi.
- Học sinh trúng tuyển có tổng điểm của các môn tham gia dự thi và các điểm ưu tiên khác (nếu có) được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu cần tuyển. Trong trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn theo các tiêu chí hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tại văn bản số 638/SGDĐT-GDTrH, ngày 02/4/2018.
- Đối với lớp 11: Ngoài các quy định điều kiện trúng tuyểnvà hồ sơ, căn cứ điểm trung bình các môn học lớp 10 năm học trước xét từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu cần tuyển. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng, nếu nhiều người học có điểm bằng nhau thì tuyển chọn người học có điểm trung bình 2 môn Ngữ văn và Toán học năm học 2017-2018 cao hơn.
          Trên đây là thông báo tuyển sinh bổ sung đợt I, năm học 2018-2019 của trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng. Kính đề nghị, UBND các xã, thị trấn, các trường THPT thông báo rộng rãi tới các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn huyện, giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyển sinh năm học 2018-2019. Mọi vướng mắc cần được giải đáp xin liên hệ trực tiếp qua số điện thoại Văn phòng 0215.3856901. Hoặc xem trên Website:  http://ptdtntthptmuongang.edu.vn.
 Xin trân trọng cảm ơn./.

Nơi nhận:
- Sở GD&ĐT (GDTrH);
- UBND huyện (GD&ĐT);
- UBND xã (thị trấn);
- Các trường THPT;
- HĐ tuyển sinh;
- Lưu VT.

Don xin du tuyen sinh
Xac nhan ket qua hoc tap