HUẤN LUYỆN TỰ VỆ NĂM 2018

Thứ ba - 25/09/2018 04:12
Khai mạc huấn luyện tự vệ 2018
Khai mạc huấn luyện tự vệ 2018
Công tác dân quân tự vệ có thể nói là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ của một năm học đối với mỗi nhà trường. Dù sống trong thời bình, song với vai trò là những người làm công tác giáo dục nên việc thường xuyên, tích cực tập luyện cũng như tuân thủ những nguyên tắc của quân đội nhân dân Việt Nam là một việc làm cần thiết.
Anh 2
Toàn cảnh các chiến sĩ tự vệ tham gia chương trình khai mạc.
Nhận thức được tầm quan trọng đó, đồng thời phát huy truyền thống từ những năm học trước, năm nay Tiểu đội tự vệ của trường ta lại tạm gác lại các công việc chuyên môn của mình để bước vào đợt huấn luyện tự vệ theo kế hoạch đề ra. Đúng 7h00’ ngày 17/9/2018,  10/10 đồng chí thuộc tiểu đội tự vệ của trường ta dưới sự chỉ đạo của Tiểu đội trưởng Nguyễn Thành Chi đã có mặt đúng giờ để dự chương trình khai mạc do đơn vị trường THPT Mường Ảng chủ trì.
Anh 3
Đổng chí Bùi Văn Trang – đại diện các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ làm công tác tổ chức chương trình khai mạc
Đến dự và chỉ đạo chương khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2018, rất vinh dự cho tiểu đội của 2 đơn vị trường có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Công Hoàn – Phó chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện Mường Ảng. Có thể nói, sự hiện diện của đồng chí đại diện cho Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện Mường Ảng là một nguồn động viên to lớn đối với các chiến sĩ tự vệ của 2 nhà trường, góp phần tạo động lực rất lớn để 2 Tiểu đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chương trình khai mạc diễn ra ngắn gọn song đầy nghiêm trang theo đúng tác phong của quân đội nhân dân Việt Nam.
Anh 4
Đổng chí Nguyễn Công Hoàn – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Mường Ảng phát biểu chỉ đạo
Một số hình ảnh tại chương trình khai mạc huấn luyện tự vệ 2018
Anh 5
Đồng chí Nguyễn Xuân Cường – Chiến sĩ thuộc tiểu đội tự vệ trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đại diện cho các đồng chí làm công tác giảng viên hứa hẹn
Anh 6
Đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Chiến sĩ thuộc tiểu đội tự vệ trường THPT Mường Ảng đại diện cho các chiến sĩ hứa hẹn.
Ngay sau chương trình khai mạc, toàn bộ các đồng chí thuộc hai tiểu đội của nhà trường đã bắt tay ngay vào công tác huấn luyện, tập luyện theo kế hoạch đã được Ban chỉ huy quân sự huyện Mường Ảng phê duyệt. Có thể nói, tất cả các đồng chí đều đã hăng hái tham gia tập luyện, nghiêm túc tiếp thu những kiến thức lí thuyết để vận dụng vào trong thực tế. Một trong những nhiệm vụ huấn luyện được đông đảo các đồng chí chiến sĩ tự vệ hào hứng và hăng hái nhất chính là tập luyện bắn súng tiểu liên AK, bởi ai cũng ý thức được tầm quan trọng của bài tập này, bởi tính chất quan trọng của nó khi tham gia kiểm tra bắn đạn thật phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng con người, đồng thời nó còn là bài tập cần thiết để mỗi chiến sĩ trang bị cho mình kĩ thuật bắn, từ đó vận dụng vào thực tế khi cần thiết.
Sau  một thời gian tập luyện theo kế hoạch kế hoạch đề ra, đến ngày 25/9/2018 toàn bộ 20 chiến sĩ thuộc hai tiểu đội tự vệ của hai nhà trường đã đủ điều kiện tham gia bài kiểm tra bắn đạn thật. Theo đúng lệnh đã ban hành, toàn bộ các chiến sĩ đã hành quân lên thao trường để tham gia vào bài kiểm tra. Khác với mọi năm, năm nay công tác kiểm tra được yêu cầu ở mức độ khó hơn, sau mỗi tư thế bắn, các chiến sĩ phải vận dụng các tư thế vận động trên chiến trường để chuyển bắn sang tư thế tiếp theo.
Anh 8
Các chiến sĩ tự vệ tham gia bài kiểm tra bắn đạn thật tại thao trường
Dù yêu cầu cao hơn, song với tinh thần nghiêm túc tập luyện tích lũy trong thời gian trước đó nên đa số các chiến sĩ tự vệ đã hoàn thành tốt bài kiểm tra của mình với kết quả 100% các chiến sĩ đề hoàn thành bài kiểm tra từ mức đạt yêu cầu trở lên.
Với kết quả đạt được từ bài kiểm tra bắn đạn thật cùng với bài thi lí thuyết, qua đợt huấn luyện tự vệ 2018, 100% các chiến sĩ tự vệ thuộc hai tiểu đội đều đã hoàn thành công tác huấn luyện tự vệ của mình. Tiêu biểu trong đó có thể kể đến các đồng chí có bài kiểm tra bắn đạn thật đạt điểm cao như: Đồng chí Nguyễn Xuân Cường, đồng chí Lò Văn Định, đồng chí Phạm Quang Đức.
Như vậy, sau một thời gian tập luyện nghiêm túc, vất vả song đầy trách nhiệm, đợt huấn luyện tự vệ năm 2018 của trường ta cùng với trường THPT Mường Ảng đã kết thúc tốt đẹp, đúng 15h00’ ngày 25/9/2018 trong niềm hân hoan của tất cả các chiến sĩ chương trình  Lễ bế mạc diễn ra ngắn gọn, xúc tích và trang nghiêm. Buổi bế mạc là dịp để Tiểu đội của 2 đơn vị nhìn nhận, đánh giá những mặt đã làm được, đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục để các đợt huấn luyện sau đạt kết quả cao hơn. Mong rằng với hành trang kiến thức đã được trang bị tốt, tất cả các chiến sĩ sẽ phát huy được vai trò của mình trong việc thực hiện các nhiệm vụ khi tổ quốc cần.
Một số hình ảnh chương trình bế mạc huấn luyện tự vệ năm 2018
Anh 9
Bế mạc huấn luyện tự vệ 2018
Anh 10
Đồng chí Nguyễn Hoàng Yến – Tiểu đội trưởng tiểu đội tự vệ trường THPT Mường Ảng đại diện cho tiểu đội 2 đơn vị đánh giá công tác huấn luyện
Anh 11
Đồng chí Trần Trường Sơn – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THPT Mường Ảng phát biểu chỉ đạo và chúc mừng các chiến sĩ tự vệ của 2 đơn vị hoàn thành xong đợt huấn luyện năm 2018
Chia tay với đợt huấn luyện tự vệ năm 2018, tất cả các đồng chí lại quay trở lại với công việc thường ngày của mình đó là thực hiện nhiệm vụ giáo dục tới các em học sinh, chắc chắn rằng với những gì đã được tiếp thu, lĩnh hội được, mỗi đồng chí với những phương pháp và nghiệp vụ sự phạm riêng của mình sẽ truyền thụ lại cho các em học sinh, đặc biệt giáo dục các em trong tình yêu quê hương, Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp.
         
          Nguồn tin: Phạm Quang Việt – Giáo viên trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây