TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2018-2019

Thứ năm - 27/09/2018 02:21
Thực hiện theo kế hoạch số 341/KH-PTDTNTMA ngày 11/9/2018 của trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng, vào 8h30phút ngày 25/9/2018 Ban an toàn giao thông tỉnh Điện Biện phối hợp với Tỉnh đoàn Điện Biên đã tổ chức thành công buổi tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ năm học 2018-2019 tại trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng.
Ảnh 1 (Công tác chuẩn bị)
Ảnh 1 (Công tác chuẩn bị)
Công tác chuẩn bị cho buổi tuyên truyền được chuẩn bị chu đáo. Ngay từ chiều ngày 24/9/2018 nhà thi đấu đa năng của trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng được quét dọn sạch sẽ, bàn ghế được kê đầy đủ. Đúng 8h30 phút ngày 25/9 tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đã có mặt để nghe buổi tuyên truyền. Trên gương mặt của các đồng chí cán bộ giáo viên nhân viên và các bạn học sinh thể hiện sự háo hức, vui vẻ. Đến dự với buổi tuyên truyền có đồng chí Lương Quốc Khánh – Ban an toàn giao thông tỉnh Điện Biên, đồng chí Trần Văn Hạnh- Trưởng ban đoàn kết, tập hợp thanh niên của Tỉnh đoàn Điện Biên và các đồng chí trong đoàn; về phía Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Điện Biên có đại úy Trần Duy Anh đến dự và trực tiếp thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ. Về phía huyện đoàn Mường Ảng có đồng chí Lường Văn Vui- phó bí thư đến dự. Về phía trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng có đồng chí Cà Văn Minh- Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh đến dự đông đủ.
Mở đầu buổi tuyên truyền đồng chí Nguyễn Tiên Phong - Phó hiệu trưởng nhà trường lên ổn định tổ chức, tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu.
Ảnh 2 (Đc Nguyễn Tiên Phong lên giới thiệu đại biểu)
Thầy giáo Nguyễn Tiên Phong lên giới thiệu đại biểu
Tiếp theo, đại úy Trần Duy Anh lên triển khai các nội dung tuyên truyền, phổ biến luật giao thông đường bộ. Các đồng chí cán bộ giáo viên nhân viên và các em học sinh trong toàn trường đều chăm chú lắng nghe bài giảng của đồng chí.
Ảnh 3 (Đại úy Trần Duy Anh lên tuyên truyền, phổ biến luật giao thông đường bộ)
Đại úy Trần Duy Anh lên tuyên truyền, phổ biến luật giao thông đường bộ
Đại úy Trần Duy Anh đã đưa ra những lỗi vi phạm về giao thông đường bộ như đi xe máy khi chưa có bằng, lái xe khi uống rượu bia, việc đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy… Mỗi lỗi vi phạm giao thông đồng chí đều có những dẫn chứng cụ thể, sinh động gắn với thực tế giáo viên, nhân viên và học sinh trường dân tộc nội trú. Vì thế bài tuyên truyền của đồng chí càng thêm hấp dẫn.
Sau khi đưa ra các lỗi vi phạm về giao thông đường bộ, đồng chí đã nêu ra những hậu quả khôn lường của việc không chấp hành trật tự ATGT đường bộ. Từ đó toàn trường cũng đã biết được tầm quan trọng của việc chấp hành trật tự ATGT đường bộ.
Ảnh 4
Ngoài tuyên truyền bằng việc phát biểu, các đồng chí trong ban an toàn giao thông tỉnh còn phát tài liệu cho cán bộ giáo viên cũng như các em học sinh để có những hình ảnh trực quan cũng như nắm bắt về luật giao thông đường bộ một cách dễ dàng.
Ảnh 5 (HS được phát thêm tài liệu để tìm hiểu)
Học sinh được phát thêm tài liệu để tìm hiểu
Kết thúc buổi tuyên truyền đồng chí Nguyễn Tiên Phong thay mặt toàn trường gửi lời cám ơn đến đồng chí Trần Duy Anh, cũng như sự quan tâm của ban an toàn giao thông tỉnh, Tỉnh đoàn Điện Biên, huyện đoàn Mường Ảng.
Dù buổi tuyên truyền đã kết thúc, nhưng các em học sinh trong trường vẫn còn trao đổi theo từng nhóm, từng lớp, cùng nhau cam kết thực hiện tốt luật giao thông đường bộ.
ảnh 6 b (HS trao đổi sau giờ tuyên truyền)
 
Ảnh 7)
Học sinh trao đổi sau giờ tuyên truyền
Ảnh 8 (HS trao đổi sau giờ tuyên truyền)
Tác giả bài viết: Đỗ Thị Ánh-Giáo viên trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng
Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây