Cán bộ quản lý và giáo viên trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng tham gia tập huấn, bồi dưỡng chính trị, chuyên môn đầu năm học 2018-2019

Thứ năm - 16/08/2018 22:47
Cán bộ quản lý và giáo viên trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng tham gia tập huấn, bồi dưỡng chính trị, chuyên môn đầu năm học 2018-2019
Thực hiện kế hoạch 1006/ KH- SGDĐT ngày 4/7/2018, cán bộ quản lý và giáo viên trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng tham gia tập huấn, bồi dưỡng chính trị, chuyên môn đầu năm học 2018-2019 theo cụm chuyên môn số 3.
Với mục đích:
- Bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên nắm vững nội dung cơ bản, những quan điểm của Đảng trong các kết luận, nghị quyết được thông qua tại các Hội nghị lần thứ 6 và lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, của địa phương. Trên cơ sở đó, vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy.
    - Triển khai đến đội ngũ CBGVNV toàn cụm các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ hàng năm theo kế hoạch, nhiệm vụ của năm học 2018-2019, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
    - Tổ chức học tập chính trị đầu năm học nhằm nâng cao ý thức chính trị, trách nhiệm của CBGVNV toàn cụm trong quá trình học tập và rèn luyện.
Từ ngày 13/8 đến ngày 14/8 tại trường THPT huyện Mường Ảng, cụm trưởng cụm chuyên môn số 3 đã diễn ra các hoạt động tập huấn về chuyên môn với các nội dung.
Xây dựng phân phối chương trình môn học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.
Thống nhất mẫu giáo án,
Xây dựng nội dung hoạt động chuyên đề trên trường học kết nối,
Tiếp cận nội dung về chương trình giáo dục phổ thông mới,
Dạy thực nghiệm bài giảng theo định hướng phát triển năng lực học sinh,
Thảo luận, đề xuất nội dung, kế hoạch sinh hoạt chuyên môn lần 2.
anh 1
Nhóm giáo viên môn hóa tập huấn chuyên môn
anh 2
Nhóm giáo viên toán tham gia tập huấn
Thầy Trần Trường Sơn hiệu trưởng trường THPT huyện Mường Ảng (Cụm trưởng) đã có những đánh giá tích cực về nội dung tập huấn chuyên môn đầu năm: Trong thời gian ngắn thực hiện nội dung tập huấn đa số giáo viên và cán bộ quản lý 4 trường (THPT huyện Mường Ảng, PTDTNT THPT huyện Mường Ảng, trung tâm GDNN - GDTX huyện Mường Ảng, THPT Nà Tấu) đã có sự tập trung, đầu tư kĩ lưỡng cho tiết dạy thực nghiệm, mang đến nhiều ý tưởng sáng tạo, nhiệt tình học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm. Giáo viên các bộ môn nắm bắt được yêu cầu đổi mới của giáo dục, xây dựng kế hoạch, phương pháp dạy học phù hợp tạo khí thế cho năm học mới.
Ngày 15/8 tại nhà văn hóa thị trấn Mường Ảng, huyện Mường Ảng,124 cán bộ quản lí, giáo viên của cụm chuyên môn tham gia bồi dưỡng chính trị với các nội dung:
Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 2018 về xây dựng phong cách, tác phong người đứng đầu của cán bộ, đảng viên.
Nghị quyết 19-NQ/TW ngày 25/10/2017, Hội nghị lần thứ 6, Nghị quyết 27-NQ/TW ngày 21/5/2018, Hội nghị lần thứ 7, Nghị quyết 19-NQ/TW ngày 23/5/2018, Hội nghị lần thứ 7,   Ban Chấp hành Trung ương Đảng(khóa XII)
anh 3
Báo cáo viên: Nguyễn Đức Vượng, Báo cáo viên TW, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy
anh 4
Cán bộ quản lý và giáo viên cụm chuyên môn số 3 tham gia bồi dưỡng chính trị
Nội dung tập huấn chuyên môn, bồi dưỡng chính trị đầu năm học 2018-2019 cho đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên 4 đơn vị là thật sự cần thiết. Mỗi cá nhân sau khi được tập huấn, bồi dưỡng cần thể hiện việc nắm vững, hiểu rõ những vấn đề cơ bản, đổi mới trong các nội dung được bồi dưỡng. Đồng thời có sự liên hệ với thực tiễn của ngành và của cá nhân. Đề xuất những giải pháp thiết thực để thực hiện tốt nhiệm vụ của cá nhân,đơn vị, của ngành. 
 
Bài và ảnh: Trương Thị Hương- Giáo viên trường PTDTNT THPT
 Huyện Mường Ảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây