NGÀY KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT.

Thứ hai - 06/09/2021 03:20
Năm học 2021-2022 bắt đầu với buổi khai giảng vô cùng đặc biệt, do diễn biến phức tạp của dịch covid, thực hiện chỉ đạo phòng và chống dịch covid của chính phủ, lần đầu tiên chúng ta được tham dự lễ khai giảng trang nghiêm, xúc động với một hình thức mới vừa trực tiếp vừa trực tuyến, với 14 điểm cầu.
Trong buổi khai giảng chúng ta được nghe thầy Cà Văn Minh – Bí thư, hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của chủ tịch nước và phát biểu khai giảng năm học.
Thầy Cà Văn Minh  đọc thư chào mừng năm học mới

Thầy Cà Văn Minh đánh trống khai trường

Tiếng trống khai trường đã điểm, tiếng trống hào hùng, phấn khởi và là lời động viên thầy trò chúng ta khắc phục khó khăn vượt qua đại dịch an toàn, thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học. Đại dịch covid càn quét trên khắp thế giới và đất nước Việt Nam chúng ta cũng bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề, mọi thói quen học tập, sinh hoạt đều phải thay đổi, chúng ta cố gắng khắc phục những khó khăn từ tổ chức học tập đến khâu kiểm tra đánh giá. Trong năm học 2020-2021 Thầy trò nhà trường vẫn đạt được những kết quả giáo dục thật đáng khen ngợi. Đặc biệt trong kì thi tốt nghiệp THPT 2021, xin được chúc mừng các thầy cô Trần Đức Thắng, Đặng Thị Khuyên, Nguyễn Văn Trường, cô Phan Thị Xuân…hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ôn thi tốt nghiệp, các học trò 2k3 nhà trường đã thật sự cố gắng và khẳng định mình, khẳng định chất lượng của nhà trường với 100% đỗ tốt nghiệp, nhiều em có điểm tổ hợp trên 20 điểm, đặc biệt với môn GDCD nhà trường có 6 điểm 10. Đó là những con số biết nói để thầy và trò trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng vô cùng tự hào và vững tin về những bước đi của mình.
Thầy Cà Văn Minh trao bằng khen của Bộ giáo dục cho đồng chí Nguyễn Bá Thư
Các đồng chí được khen thưởng chiến sĩ thi đua
Thầy Cà Văn Minh trao Bằng khen của ĐTN

Một năm học mới đã bắt đầu, tập thể thầy cô nhà trường gửi lời yêu thương chào đón 101 tân học sinh, chúc mừng các em đã bước qua một kì thi tuyển sinh gay go, khó khăn bước vào một bậc học mới, vào ngôi nhà mới, nơi đây sẽ là nơi gắn bó và nâng cánh cho các em trước ngưỡng cửa tương lai. Thầy cô tin rằng với niềm tự hào là học sinh của trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng các em tiếp tục đạt thành tích xuất sắc ngay trong năm học đầu tiên tại nhà trường.
Hình ảnh học sinh dự khai giảng tại các điểm cầu
Các quý đồng nghiệp thân mến, trong năm học vừa qua chúng ta đã cố gắng nỗ lực rất nhiều, đem lại những tiết học hay và bổ ích, đạt được những thành công không nhỏ. Mong rằng trong năm học mới, năm học 2021-2022 các thầy cô tiếp tục phát huy sự sáng tạo, vận dụng tối đa các phương tiện để mỗi bài giảng sẽ là tác phẩm đầy tình yêu thương, đầy trí tuệ và tràn đầy tâm huyết. Covid là một điều đáng sợ đối với toàn nhân loại, nhưng nó cũng là thử thách đầy thách thức để chúng ta chứng tỏ khả năng sinh tồn, khả năng thích nghi và phát huy năng lực trong mọi hoàn cảnh. Dịch Covid là cơ hội để cho mỗi thầy cô giáo chúng ta đổi mới, học thêm được nhiều phương pháp mới trong quá trình giảng dạy của mình, tự làm mới mình bởi tình yêu học trò, tình yêu nghề dạy học.
Năm học mới đã bắt đầu mong các trò biết trân trọng và sống thật ý nghĩa với những năm tháng tuổi học trò, hãy rèn luyện bản lĩnh, nghị lực vượt qua những thách thức đạt tới những thành công, hãy luôn tìm tòi khám phá và đóng góp sức mình từ những việc nhỏ nhất, để làm cho cuộc sống trở lên tươi đẹp, cuộc sống chỉ thật sự ý  nghĩa khi con người có ước mơ, khát vọng và nỗ lực vượt khó, chinh phục mọi thử thách để vươn tới và tỏa sáng. Các em hãy là những người trẻ tuổi đam mê và nhiệt huyết, biết trân trọng những giá trị gia đình vì đó là những giá trị cốt lõi, biết quan tâm đến người xung quanh, biết giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình, chúng ta hãy trang bị những kiến thức, nâng cao năng lực ngoại ngữ rèn luyện thật tốt lối sống kĩ năng để sẵn sàng hội nhập quốc tế.
Buổi khai giảng đã kết thúc, vẻn vẹn chỉ có 45 phút, xong mỗi lời chúc, mỗi lời căn dặn của người đứng đầu nhà trường đã mang đến cho tập thể thầy và trò nhà trường một khí thế mới, mục tiêu mới, quyết tâm cao hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Nguồn tin: Tổ KHTN