Đoàn trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng thực hiện tuyên truyền tác hại rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích cho đoàn viên thanh niên trong năm học 2019- 2020

Thứ hai - 09/12/2019 00:20
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền tác hại của rượu bia, thuốc lá, đặc biệt là các chất kích thích, ma túy trong đoàn viên, thanh niên. Thực hiện theo công văn số 02-CV/ĐTN vào 19h30’ ngày 08/12/2019, tại nhà thi đấu trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng, BCH đoàn trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng đã tổ chức buổi tuyên truyền tác hại rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích cho học sinh toàn trường để nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của đoàn viên thanh niên đối với công tác phòng, chống ma tuý và tác hại rượu, bia, thuốc lá trong tình hình hiện nay.
Mở đầu buổi tuyên truyền, học sinh toàn trường được xem tiết mục kịch “vì một mái trường không có ma túy” của chi đoàn 11B3 biểu diễn.
ảnh 1 tiết mục kịch của chi đoàn 11B3
Tiết mục kịch “vì một mái trường không có ma túy của chi đoàn 11B3.
Tại buổi tuyên truyền, cô Đỗ Thị Ánh – Phó bí thư đoàn trường, phụ trách tuyên truyền về tác hại của ma túy và phòng chống tác hại của ma túy đối với sức khỏe con người, một số các quy định của Luật phòng, chống tác hại của ma túy. Ma túy và các chất kích thích, gây ảo giác lên hệ thần kinh, nó đã và đang dần phá hoại sự phát triển bền vững của xã hội, làm phát sinh tội phạm, làm xói mòn các giá trị văn hóa, đạo đức và đẩy lùi sự phát triển của xã hội, hủy hoại tương lai của thế hệ trẻ.
ảnh 2 Cô giáo Đỗ Thị Ánh tuyên truyền về tác hại của ma túy
Cô giáo Đỗ Thị Ánh- Phó bí thư Đoàn trường tuyên truyền tác hại của ma túy.
Ảnh 3 Học sinh trả lời câu hỏi về ma túy
Học sinh trao đổi về tác hại của ma túy và việc phòng tránh ma túy xâm nhập học đường.
Để phòng chống ma túy trong học đường, học sinh cần hiểu rõ trách nhiệm của mình trong phòng, chống ma tuý. Không sử dụng ma tuý dưới bất kỳ hình thức nào; không tàng trữ, vận chuyển, mua bán hoặc làm những việc khác liên quan đến ma tuý; khuyên nhủ bạn học, người thân của mình không sử dụng ma tuý hoặc tham gia các hoạt đông vận chuyển, mua bán ma tuý; khi phát hiện những học sinh, có biểu hiện sử dụng ma tuý hoặc nghi vấn buôn bán ma tuý phải báo cáo kịp thời cho thầy, cô giáo để có biện pháp ngăn chặn, nâng cao cảnh giác tránh bị đối tượng xấu rủ rê, lôi kéo vào các việc làm phạm pháp, kể cả việc sử dụng và buôn bán ma tuý; có ý thức phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn dụ dỗ học sinh, sinh viên sử dụng ma tuý hoặc lôi kéo học sinh, sinh viên vào hoạt động vận chuyển, mua bán ma tuý; báo cáo kịp thời cho thầy, cô giáo.
Ảnh 4
Hãy chung tay đẩy lùi ma túy.
Tiếp theo cô Lường Thị Tình– UVBTV đoàn trường, phụ trách tuyên truyền phòng chống tác hại của bia rượu thuốc lá đối với sức khỏe con người và một số các quy định của Luật phòng, chống.
Ảnh 5 Cô giáo Lường Thị Tình tuyên truyền về tác hại của bia rượu, thuốc lá
Cô Lường Thị Tình tuyên truyền tác hại của bia, rượu và thuốc lá.
Trong buổi tuyên truyền, ĐVTN được thông tin thêm những vấn đề có liên quan do tác hại của rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích gây ra về sức khỏe và nhiều vấn đề xã hội nghiêm trọng. Đồng thời, để cho công tác tuyên truyền mang lại hiệu quả cao và sinh động hơn, các bạn ĐVTN được xem những hình ảnh, video clip phản ánh tác hại của ma túy, rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích.
Ảnh 6 Học sinh trao đổi về tác hại của bia rượu và thuốc lá
Học sinh cùng trao đổi về tác hại của rượu, bia và thuốc lá.
Qua buổi tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về tác hại nguy hiểm rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích nhất là ma túy. Với vai trò là những chủ nhân tương lai của đất nước, việc đoàn viên thanh niên cùng đồng hành, cùng chung tay trong công tác phòng, chống tác hại rượu, bia, thuốc lá, ma túy vì sự tiến bộ xã hội, bài trừ các tệ nạn xã hội góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tương lai của đất nước trong công cuộc thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Người viết: Nguyễn Thị Thu Trang- Tổ KHTN     

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản tin giáo dục từ báo điện tử:
 • Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đạt chuẩn kiểm định chất lượng

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:56

  GD&TĐ - Chiều 20/5, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tổ chức lễ “Công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học; trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục và lộ trình xây dựng nền tảng đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp”.
 • Thực hiện tự chủ để nâng cao chất lượng

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:52

  GD&TĐ - Chiều nay (20/4), tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn khảo sát của Ban chỉ đạo nhà nước xây dựng Đề án đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập đến làm việc với Bộ GD&ĐT.
 • Việt Nam đạt thành tích cao tại Intel Isef 2017

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:42

  GD&TĐ - Đoàn học sinh Việt Nam dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế do Intel tổ chức (Intel Isef 2017) tại Hoa Kì đã đạt được thành tích cao với 1 giải Ba, 4 giải Tư chung cuộc và 3 giải Đặc biệt.
 • Sinh viên nghiên cứu khoa học: Đề cao tính ứng dụng và khởi nghiệp

    Thứ bảy - 20/05/2017 16:00

  GD&TĐ - Với khối trường kỹ thuật, các đề tài NCKH của SV đòi hỏi phải có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, thậm chí phải có cả sản phẩm hoàn chỉnh. Chính vì vậy, đây không đơn thuần chỉ là phong trào, là sân chơi mà thực sự là một thử thách của SV.
 • 242 cá nhân đoạt giải Olympic Cơ học toàn quốc năm 2017

    Thứ bảy - 20/05/2017 14:28

  GD&TĐ - Sáng nay (20/5), lễ tổng kết, trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXIX năm 2017 được tổ chức tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - một trong 3 trường trên toàn quốc đăng cai sân chơi này năm nay.
 • Dự thảo chương trình GDPT tổng thể: Xây dựng trên nền tảng triết lý GD con người toàn diện

    Thứ bảy - 20/05/2017 14:00

  GD&TĐ - “Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) tổng thể đang được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến rộng rãi thể hiện tính hệ thống, được đầu tư xây dựng công phu, cẩn thận, thể hiện sự tâm huyết, trí tuệ của nhóm biên soạn.
 • Kiểm định chất lượng Thư viện đại học – Thời cơ và thách thức

    Thứ bảy - 20/05/2017 12:15

  GD&TĐ - Ngày 19/5, tại TP HCM, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Liên chi hội Thư viện các trường Đại học phía Nam đăng cai tổ chức hội thảo tập huấn: “Kiểm định chất lượng Thư viện đại học – Thời cơ và thách thức”.
 • Đang truy cập6
 • Hôm nay2,586
 • Tháng hiện tại44,843
 • Tổng lượt truy cập6,578,878
Khám phá khoa học:

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây