NGƯỜI PHỤC VỤ TẬN TÂM, TẬN TỤY

Thứ năm - 17/10/2019 04:52
Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng được thành lập theo Quyết định số 1007/QĐ- UBND ngày 19/6/2009 của UBND tỉnh Điện Biên. Nhà trường được thành lập theo nguyện vọng của đông đảo nhân dân các dân tộc và nhu cầu học tập của con em các dân tộc thiểu số huyện Mường Ảng.
NGƯỜI PHỤC VỤ TẬN TÂM, TẬN TỤY
Thời gian thấm thoát thoi đưa, mới đó trường  đã tròn 10 tuổi. Mười năm xây dựng và trưởng thành, từ ngôi trường  mới thành lập  rất đơn sơ và bộn bề gian khó. Đến nay trường đã có một cơ ngơi khang trang, bề thế. Tuy ngôi trường còn rất trẻ  tuổi nhưng tập thể các thầy cô giáo giàu lòng nhiệt huyết đã dìu dắt  bao thế hệ học trò vươn cao, bay xa với những ước mơ và hoài bão. Trong sự nghiệp trồng người cao cả đó, tổ Phục vụ đã có sự đóng góp to lớn, giúp nhà trường và học sinh hoàn  thành suất xắc nhiệm vụ dạy và học, để các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đóng góp trí tuệ sức lực của mình cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.
IMG 20191017 155230
Tổ Phục vụ - trường PTDTNT THPTMường Ảng
Chuẩn bị kỷ niệm 10 năm thành lập trường  nhớ lại những ngày đầu với bộn bề khó khăn, vất vả  trong tôi lại trào dâng niềm xúc động khôn tả.
Lần giở ký ức, là một trong những người gắn bó với trường từ những năm đầu thành lập tôi vẫn nhớ như in những  gian khó lúc sơ khai. Lễ khai giảng năm học đầu tiên khá khiêm tốn, số lượng giáo viên, nhân viên và học sinh còn ít đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên chỉ với 9 đồng chí, tổng số học sinh là 97 em được biên chế thành 3 lớp ở 2 cấp học (01 lớp 9 và 02 lớp 10 ). Bộ phận phục vụ  chưa có tổ chức riêng mà sinh hoạt cùng các nhóm chuyên môn ghép, cơ sở vật chất chưa có, thầy trò nhà trường sử dụng chung với các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn như: THCS thị trấn, THPT, Trung tâm GDTX huyện Mường Ảng… Buổi ban đầu của trường gặp rất nhiều khốn khó. Chỉ có một vài phòng học, không phòng làm việc, không tường rào, cũng chẳng cổng ngõ. Nhà trường phải vận động phụ huynh chung tay tạm thời dựng lên các nhà nội trú  bằng tranh tre để đáp ứng nhu cầu học tậpvà nghỉ ngơi của con em mình. Đội ngũ cán bộ, giáo viên từ nhiều nơi đến công tác, chứng kiến cảnh hoang sơ nghèo khó của ngôi trường lại càng nhụt chí, muốn bỏ về.
Những tháng ngày gian nan ấy rồi cũng qua đi khi dự án xây dựng trường trở thành hiện thực, tháng 8 năm 2013, sau 4 năm hoạt động nhà trường được tiếp nhận cơ sở vật mới - Ngôi trường khang trang hiện đại đã ra đời, nằm trên địa bàn tổ dân phố bản Hón, thị trấn Mường Ảng. Đây chính là sự sự quan tâm, quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước, của  các cấp, các ngành trong tỉnh, huyện.
Đến nay, qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng lên, uy tín ngày càng được khẳng định. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên tâm huyết, đoàn kết, yêu nghề.
Cùng với sự lớn mạnh và trưởng thành của nhà trường, tổ phục vụ của chúng tôi cũng được bổ sung về số lượng, bồi dưỡng nâng cao chất lượng  nhân lực, đáp ứng  tốt hơn nhu cầu phục vụ và nuôi dưỡng học sinh. Đến nay tổ  có 8 người. Có đông nhân lực đồng nghĩa với việc thực hiện công việc, và phân công nhiệm vụ rõ ràng, mang tính chuyên sâu, tổ phục vụ luôn giữ vững mối đoàn kết, tương tợ giúp đỡ nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của nhà trường giao phó. Thường xuyên chăm lo từng bữa ăn của học sinh, đảm bảo đủ định lượng. Phục vụ thật tốt để học sinh có sức khoẻ tốt để học tập và rèn luyện. Đây là nhiệm vụ then chốt của tổ đồng thời đổi mới công tác tổ chức, quản lý nhà ăn tập thể nhằm nâng cao hơn công tác phục vụ, xây dựng nhà ăn văn minh lịch sự. Ghi nhận những đóng góp và sự nỗ lực phấn đấu không ngại khó, ngại khổ của các thành viên trong tổ. Tổ phục vụ đã nhiều năm  liên tục  được đánh giávà công nhận  tổ lao động tiên tiến, nhiều cá nhân được các cấp các ngành, các tổ chức tặng giấy khen.
IMG 20191017 155223
Bếp ăn tập thể trường PTDTNT THPT huyện Mường Ẳng

Có thể nói rằng  sự thành công của nhà trường hôm nay được xây đắp từ tâm huyết và trí tuệ, mồ hôi và công sức, ý chí và nghị lực của các thế hệ Giáo viên công nhân viên, các em học sinh, bậc phụ huynh cùng sự quan tâm, giúp đỡ của  các cấp, ngành và toàn xã hội. Chặng đường đầy gian khó và nhiều thử thách đã qua. Kỷ niệm 10 năm thành lập là dịp nhà trường  các tổ cũng như mỗi cá nhân chúng tôi nhìn nhận, đánh giá lại những kết quả đạt được để bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện sự nghiệp GDĐT. Tổ phục vụ chúng tôi  đã tạo được niềm tin trong nhà trường, khẳng định uy tín của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ chung của nhà trường. Đó là tiền đề vững chắc để tổ Phục cụ hướng tới tương lai với những mục tiêu cao hơn.

Người đưa tin: Quàng Hệ - Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản tin giáo dục từ báo điện tử:
 • Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đạt chuẩn kiểm định chất lượng

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:56

  GD&TĐ - Chiều 20/5, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tổ chức lễ “Công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học; trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục và lộ trình xây dựng nền tảng đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp”.
 • Thực hiện tự chủ để nâng cao chất lượng

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:52

  GD&TĐ - Chiều nay (20/4), tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn khảo sát của Ban chỉ đạo nhà nước xây dựng Đề án đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập đến làm việc với Bộ GD&ĐT.
 • Việt Nam đạt thành tích cao tại Intel Isef 2017

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:42

  GD&TĐ - Đoàn học sinh Việt Nam dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế do Intel tổ chức (Intel Isef 2017) tại Hoa Kì đã đạt được thành tích cao với 1 giải Ba, 4 giải Tư chung cuộc và 3 giải Đặc biệt.
 • Sinh viên nghiên cứu khoa học: Đề cao tính ứng dụng và khởi nghiệp

    Thứ bảy - 20/05/2017 16:00

  GD&TĐ - Với khối trường kỹ thuật, các đề tài NCKH của SV đòi hỏi phải có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, thậm chí phải có cả sản phẩm hoàn chỉnh. Chính vì vậy, đây không đơn thuần chỉ là phong trào, là sân chơi mà thực sự là một thử thách của SV.
 • 242 cá nhân đoạt giải Olympic Cơ học toàn quốc năm 2017

    Thứ bảy - 20/05/2017 14:28

  GD&TĐ - Sáng nay (20/5), lễ tổng kết, trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXIX năm 2017 được tổ chức tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - một trong 3 trường trên toàn quốc đăng cai sân chơi này năm nay.
 • Dự thảo chương trình GDPT tổng thể: Xây dựng trên nền tảng triết lý GD con người toàn diện

    Thứ bảy - 20/05/2017 14:00

  GD&TĐ - “Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) tổng thể đang được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến rộng rãi thể hiện tính hệ thống, được đầu tư xây dựng công phu, cẩn thận, thể hiện sự tâm huyết, trí tuệ của nhóm biên soạn.
 • Kiểm định chất lượng Thư viện đại học – Thời cơ và thách thức

    Thứ bảy - 20/05/2017 12:15

  GD&TĐ - Ngày 19/5, tại TP HCM, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Liên chi hội Thư viện các trường Đại học phía Nam đăng cai tổ chức hội thảo tập huấn: “Kiểm định chất lượng Thư viện đại học – Thời cơ và thách thức”.
 • Đang truy cập8
 • Hôm nay2,601
 • Tháng hiện tại44,858
 • Tổng lượt truy cập6,578,893
Khám phá khoa học:

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây