TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG CHIA TAY GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN VỀ ĐƠN VỊ MỚI CÔNG TÁC

Chủ nhật - 22/09/2019 21:22

TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG CHIA TAY GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN VỀ ĐƠN VỊ MỚI CÔNG TÁC

Thực hiện quyết định số 2983/QĐ-SGDĐT ngày 22 tháng 8 và quyết định số 2946 ngày 22 tháng 8 năm 2019 của Sở GD&ĐT Điện Biên: về việc điều động viên chức. Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng có Cô giáo Trần Ái Chin - Nguyên giáo viên ngữ văn đến nhận công tác tại trường THPT Lương Thế Vinh- Thành phố Điện biên Phủ; Cô giáo Hoàng Ngọc Anh - Nguyên giáo viên Địa lý thuộc tổ KHXH nhà trường đến nhận công tác tại trường THPT huyện Điện Biên và Đồng chí chí Lò Thị Bé – nhân viên tổ phục vụ được Sở điều động đến nhận nhiệm vụ tại trường PTDTNT THPT Huyện Tuần Giáo. Đồng thời nhà trường được đón cô giáo Lường Thị Tình- giáo viên địa lý từ trường PTDTNT THPT Huyện Điện Biên Đông về nhận công tác.
1
Toàn cảnh buổi gặp mặt chia tay các đồng chí giáo  viên, nhân viên
Từ xưa đến nay, uống nước nhớ nguồn luôn là những đạo lí là nét đẹp trong truyền thống văn hóa của của dân tộc Việt Nam. Mỗi chúng ta biết trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập những giá trị bền vững trong văn hóa cho tương lai. Từ những ý nghĩa và đạo lý sâu xa đó, hôm nay ngày 19 tháng 9 năm 2019. Được sự nhất trí của chi ủy, BGH, Công đoàn trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng  trân trọng tổ chức buổi lễ chia tay và cũng là sự tri ân, ghi nhận những đóng góp của các đồng chí chí giáo  viên, nhân viên có hàng chục năm công tác cho sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng.
Đến dự buổi gặp mặt chia tay có các đ/c trong chi bộ Đảng, Ban giám hiệu, các đoàn thể các tổ chuyên môn, văn phòng và toàn thể các đ/c trong trong hội đồng sư phạm nhà trường.
2
Đồng chí Cà Văn Minh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi gặp mặt chia tay
Thay mặt cho Chi ủy và toàn thể các thầy cô giáo trong trường, thầy giáo Cà Văn Minh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi gặp mặt chia tay  có đoạn viết:
“Thước đo thành công và giá trị của người thầy trong sự nghiệp của mình không phải là quyền lực hay  tiền bạc mà là những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ học trò và trong tình cảm của đồng nghiệp. Mỗi người thầy phải là một bài học sống động về nhân cách và nghị lực để học sinh noi theo. Những giá trị cao quý đó, trong vòng xoáy của cơ chế thị trường đang có xu hướng bị xem nhẹ, nhiều người trong chúng ta, nhất là những người trẻ, chưa thực sự ý thức được giá trị đích thực của mình. Lúc đó thực sự cần những bài học sống động của các thế hệ đi trước, những người đã từng trải nghiệm, trăn trở hoàn thiện mình trong những hoàn cảnh khó khăn.
3
Thầy giáo Cà Văn Minh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao những phần quà kỷ niệm cho các đồng chí về đơn vị công tác mới.
Nói về cô giáo Trần ái Chin về trường nhận công tác tại trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng từ  tháng 9 năm 2008. Từ đó đến nay, gần 10 năm làm công tác cô  luôn là giáo viên với  tinh thần trách nhiệm với học trò và đồng nghiệp, luôn luôn thể hiện, chu đáo trong từng công việc; Liên tục là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong nhiều năm và cũng có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và công tác chủ nhiệm lớp cô cũng là người đầu tiên trong trường có bằng thạc sĩ  khoa học. Ngoài ra cô giáo còn thể hiện là người sống thiên về đời sống nội tâm, hài hòa với mọi người. Mỗi người một bản  lĩnh một trí tuệ, cô Hoàng Ngọc Anh là giáo  viên Địa lý nguyên tổ phó tổ chuyên môn khoa  học xã hội cũng có rất nhiều đóng góp cho sự  nghiệp giáo  dục của nhà trường. Cô luôn là giáo viên chủ nhiệm giỏi được học sinh tin yêu. Có nhiều đội tuyển học sinh giỏi và năm 2016 cô giáo đã được UBND tỉnh tặng bằng khen.
Hôm nay trong thời gian ngắn ngủi này chúng ta không thể kể hết được những công lao đóng góp của các đồng chí giáo viên, nhân viên trong Nhà trường – mái nhà thân yêu thứ 2 đã gắn bó một phần đời mỗi chúng ta ngồi đây. Nơi để chúng ta trưởng thành, học tập, chia sẻ buồn vui và tâm tư tình cảm của đời thường. Nói tới những đóng góp phải kể đến sự đóng góp thầm lặng của các đồng chí nhân viên – những người làm công việc hậu bị, trong đó có đồng chí Lò Thị Bé : nhân viên tổ phục vụ. Nhiều năm liền đồng chí đạt danh hiệu lao động tiên tiến ; thường xuyên tham gia các phong trào thể thao văn nghệ do nhà trường và các cấp phát động.

Chia tay với các đồng chí về đơn vị công tác mới, tập thể GV nhà trường không thể nói hết được những tình cảm lưu luyến của mình mà còn mong muốn rằng các đồng chí vẫn  tiếp tục giữ được những truyền thống  mang tính bản sắc  của nhà trường đó là giữ được ngọn lửa yêu nghề mến trẻ; tiếp tục phát huy được  sở trường của cá nhân trong công việc ở đơn vị mới. Chúng ta mãi là đồng nghiệp - đồng chí  gắn với mái trường ; tập thể CB – GV trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng, mái trường này  sẽ mãi là mái nhà chung của đồng chí, lớp lớp các thế hệ học trò của nhà trường mãi là các học trò thân yêu của  đồng chí. Chúng tôi luôn mong muốn rằng mặc dù đồng chí không làm việc trực tiếp tại trường nhưng đồng chí luôn dõi theo sự đi lên của nhà trường, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi thực hiện tốt  nhiệm vụ dạy và học”ở hiện tại và tương lai.
Đặng Quang Tân
Giáo viên trường PTDTNT  THPT huyện Mường Ảng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản tin giáo dục từ báo điện tử:
 • Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đạt chuẩn kiểm định chất lượng

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:56

  GD&TĐ - Chiều 20/5, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tổ chức lễ “Công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học; trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục và lộ trình xây dựng nền tảng đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp”.
 • Thực hiện tự chủ để nâng cao chất lượng

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:52

  GD&TĐ - Chiều nay (20/4), tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn khảo sát của Ban chỉ đạo nhà nước xây dựng Đề án đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập đến làm việc với Bộ GD&ĐT.
 • Việt Nam đạt thành tích cao tại Intel Isef 2017

    Thứ bảy - 20/05/2017 21:42

  GD&TĐ - Đoàn học sinh Việt Nam dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế do Intel tổ chức (Intel Isef 2017) tại Hoa Kì đã đạt được thành tích cao với 1 giải Ba, 4 giải Tư chung cuộc và 3 giải Đặc biệt.
 • Sinh viên nghiên cứu khoa học: Đề cao tính ứng dụng và khởi nghiệp

    Thứ bảy - 20/05/2017 16:00

  GD&TĐ - Với khối trường kỹ thuật, các đề tài NCKH của SV đòi hỏi phải có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, thậm chí phải có cả sản phẩm hoàn chỉnh. Chính vì vậy, đây không đơn thuần chỉ là phong trào, là sân chơi mà thực sự là một thử thách của SV.
 • 242 cá nhân đoạt giải Olympic Cơ học toàn quốc năm 2017

    Thứ bảy - 20/05/2017 14:28

  GD&TĐ - Sáng nay (20/5), lễ tổng kết, trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXIX năm 2017 được tổ chức tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - một trong 3 trường trên toàn quốc đăng cai sân chơi này năm nay.
 • Dự thảo chương trình GDPT tổng thể: Xây dựng trên nền tảng triết lý GD con người toàn diện

    Thứ bảy - 20/05/2017 14:00

  GD&TĐ - “Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) tổng thể đang được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến rộng rãi thể hiện tính hệ thống, được đầu tư xây dựng công phu, cẩn thận, thể hiện sự tâm huyết, trí tuệ của nhóm biên soạn.
 • Kiểm định chất lượng Thư viện đại học – Thời cơ và thách thức

    Thứ bảy - 20/05/2017 12:15

  GD&TĐ - Ngày 19/5, tại TP HCM, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Liên chi hội Thư viện các trường Đại học phía Nam đăng cai tổ chức hội thảo tập huấn: “Kiểm định chất lượng Thư viện đại học – Thời cơ và thách thức”.
 • Đang truy cập9
 • Hôm nay2,693
 • Tháng hiện tại45,060
 • Tổng lượt truy cập6,579,095
Khám phá khoa học:

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây