Đoàn Trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng “Đâu cần thanh niên có Đâu khó có thanh niên.”

Thứ ba - 02/03/2021 20:26
Sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (3/2/1930), Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 - 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.
Từ đó trở đi tháng 3 trở thành tháng thanh niên, tháng của tuổi trẻ.

Nói đến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là lại gợi cho ta hình ảnh về những bóng áo xanh tình nguyện, màu xanh của sức sống, tuổi trẻ đầy hoài bão, nhiệt huyết, những khát khao cống hiến mãnh liệt và cả những ước mơ của tương lai.
 

ảnh 1 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM
Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hưởng ứng phong trào thanh niên trong tháng 3, ngày 02/3/2021 Đoàn trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng đã huy động hơn 300 đoàn viên thanh niên tiến hành dọn dẹp vệ sinh.

Các chi đoàn 10A2, 11B2, 11B4 tiến hành dọn dẹp vệ sinh từ ngã tư huyện đến vòng xuyến. Dù trời nắng nhưng các bạn đoàn viên thanh niên trong trang phục áo đoàn đều hăng say, phấn khởi hoàn thành nhiệm vụ của mình, quét dọn đường phố sạch đẹp, cây cối được phát quang.
 

Ảnh 2 dọn dẹp vệ sinh đường phố
Các đoàn viên, thanh niên quét dọn vệ sinh đường phố.

Song hành với việc dọn dẹp vệ sinh của các chi đoàn 10A2, 11B2, 11B4 thì các chi đoàn 10A1, 10A3, 11B3 cũng tiến hành dọn dẹp vệ sinh quảng trường Hoa Ban. Các bạn tiến hành quét dọn lá cây, nhặt rác, nhổ cỏ sạch sẽ tất cả các khu vực trong quảng trường. Hình ảnh màu áo xanh trên những thảm cỏ, những giọt mồ hôi của các bạn trẻ đã vẽ lên bức tranh tuổi trẻ huyện Mường Ảng xanh kích, nhiệt huyết, tình nguyện.

Ảnh 3 quét dọn quảng trường Hoa Ban
Đoàn viên thanh niên quét dọn quảng trường Hoa Ban.

Hằng năm Ban chỉ huy quân sự huyện Mường Ảng đều tổ chức lễ giao nhận quân để nhận các tân binh lên đường nhập ngũ. Với gần 40 đoàn viên thanh niên Đoàn trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng đã tham gia dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất để lễ giao nhận quân được diễn ra thành công. Chúc cho 80 các đồng chí tân binh huyện Mường Ảng luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tổ quốc và nhân dân giao phó.

Ảnh 4 1 dọn dẹp vệ sinh trên Ban chỉ huy quân sự
Chi đoàn 11B1 tiến hành dọn dẹp vệ sinh trên Ban chỉ huy quân sự huyện Mường Ảng.
Ảnh 4 2 80 tân binh lên đường nhập ngũ

Đất nước ta còn nghèo, cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn, bóng dáng kẻ thù vẫn còn hiện hữu, hơn bao giờ hết lực lượng đoàn viên thanh niên cần chứng minh được sứ mệnh lịch sử của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Bằng ý chí, tinh thần năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, dưới lá cờ Đoàn vinh quang tôi tin tưởng rằng tuổi trẻ trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng sẽ tiếp tục trưởng thành, xung kích, tình nguyện trên mọi lĩnh vực hoàn thành tốt mục tiêu tháng thanh niên cũng như nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Nguồn tin: Tổ KHTN trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây