Nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật ATGT

Thứ hai - 15/01/2018 02:23
Năm học mới đã diễn ra được nửa kì học. Để giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho học sinh, phụ huynh học sinh nhất thiết phải có sự phối hợp tích cực, thường xuyên, đồng bộ giữa chính quyền địa phương, nhà trường và gia đình học sinh.
Nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật ATGT
 Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng là một trường đặc thù học sinh được học tập và sinh hoạt tại nhà trường. Do đó việc học sinh trực tiếp tham gia việc điều khiển xe mô tô xe máy là không xảy ra. Tuy nhiên,  học sinh được giải quyết về thăm gia đình hai tuần  một lần, mỗi lần học sinh được phụ huynh đưa đón bằng xe máy chúng tôi lại bắt gặp một số trường hợp còn vi phạm luật giao thông như:  Phụ huynh không đội mũ bảo hiểm và mang mũ bảo hiểm cho con em mình; học sinh cầm mũ bảo hiểm mà không đội.
            Em Lò Thị Vui học sinh lớp 12C1 chia sẻ: “Em thấy mỗi lần học sinh được giải quyết về nhà vẫn có một số ít bộ phận các bạn học sinh  không đội mũ bảo hiểm khi được bố mẹ đón về bằng xe máy. Em cảm thấy lo ngại vì như thế các bạn không những không thực hiện đúng nội quy, quy định của nhà trường mà còn vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm cho bản thân khi gặp các tình huống bất ngờ.
anh 1
Ảnh 1: Một buổi đón học sinh, có phụ huynh đèo ba khi đón con em

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây