LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023

Thứ hai - 17/04/2023 20:17
Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. “Sách vừa là bạn, vừa là thầy”, sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội.
Nhận thức tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.
Thực hiện kế hoạch số 170/KH-PTDTNTMA ngày 11 tháng 4 năm 2023, Sáng ngày 17/4/2023, trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã tổ chức thành công Lễ phát động hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2023. Tới dự với buổi Lễ phát động có thầy giáo Cà Văn Minh- Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Đỗ Thị Duân- Phụ trách thư viện và đông đủ các thầy cô giáo, các đồng chí nhân viên và học sinh toàn trường.
Trong buổi Lễ phát động thầy giáo Cà Văn Minh- Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã tuyên bố khai mạc buổi Lễ phát động Hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2023.  Cô giáo Đỗ Thị Duân- Phụ trách thư viện nhà trường đã phát động Hưởng ứng ngày sách và phong trào đọc sách ở trường với thông điệp: "Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo"; "Sách cho tôi, cho bạn".
Hình ảnh số 1
Văn nghệ chào mừng
Hình ảnh số 2
Cô giáo Đỗ Thị Duân phát động Hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam
Cũng trong buổi lễ, BTC đã tổ chức phần thi Xếp sách nghệ thuật và thuyết trình về cuốn sách mà em tâm đắc nhất. Mỗi 1 chủ đề của hội thi xếp sách Nghệ thuật  sẽ giúp các em rèn luyện tính tự giác học tập, đoàn kết giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, vun đắp cho các em tình yêu thầy cô giáo, tình yêu quê hương đất nước. Tạo cơ hội cho các em bộc lộ năng khiếu, kỹ năng về thuyết trình trước đám đông và là một hoạt động văn hóa trong nhà trường; giúp học sinh phát huy năng lực tự học, tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập, rèn luyện thói quen đọc sách và làm việc với sách.
Dưới đây là một số hình ảnh của phần thi Xếp sách nghệ thuật.
Hình ảnh số 3
hình ảnh số 4
Hình ảnh số 5

Nguồn tin: Tổ KHXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây