TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG HƯỞNG ỨNG NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN NĂM 2019

Thứ hai - 25/03/2019 07:11

Ngày chạy Olympic lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 26/3/1987 tại 45 nước trên Thế giới với cự li hơn 45km. Ngày nay, sự kiện Ngày chạy Olympic đã trở thành một sự kiện không thể thiếu trong hoạt độngcủa phong trào Olympic trên toàn thế giới.

Ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh thành lập Nha Thể dục Trung ương thuộc Bộ Quốc gia giáo dục - là cơ quan đặc trách công tác thể dục thể thao vì lợi ích của nhân dân và đất nước và lấy ngày này là Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.
Căn cứ kế hoạch số 25/KH-UBND ngày 11/2/2019 của UBND huyện Mường Ảng về việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019. Căn cứ văn bản số 70/PTDTNT MA về việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019. Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất cho mọi người; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Đầu tiên, thầy giáo Nguyễn Tiên Phong – Phó hiệu trưởng đã ôn lại ý nghĩa Ngày chạy Olympic và tuyên bố khai mạc “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân  năm 2019” tại trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng.
ảnh 1 Thầy Phong đọc lời khai mạc
Thầy Phong đọc lời khai mạc buổi lễ

Tiếp đó, Thầy Nguyễn Văn Bẩy – Nhóm trưởng nhóm Thể dục phát động ngày chạy và cùng toàn thể Giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn trường hô vang khẩu hiệu .

anh 2 gv hô khẩu hiệu   ảnh 3 học sinh hô khẩu hiệu
Toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường hô khẩu hiệu
Một số hình ảnh thầy và trò nhà trường hưởng ứng ngày chạy
ảnh 4 (2)