CÁC BIỆN PHÁP NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG TDTT

Thứ sáu - 17/11/2023 04:11

CÁC BIỆN PHÁP NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG TDTT

Trong những năm gần đây, thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công tác giáo dục thể chất và phong trào thể dục thể thao (TDTT) của nhà trường đã có nhiều bước phát triển.

Đã từ lâu, phong trào TDTT đã luôn được Ban giám hiệu quan tâm, khuyến khích và chỉ đạo thực hiện. Ban Giám hiệu nhà trường kết hợp với tổ chức Công đoàn đã lên kế hoạch , phân công các giáo viên trong nhóm Thể Dục phụ trách giảng dạy, hướng dẫn, huấn luyện học sinh tham gia vào các phong trào TDTT, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên phụ trách môn Thể dục. Hỗ trợ cùng với nhóm Thể dục có tổng phụ trách và các thầy cô giáo là Đoàn viên trong chi đoàn của nhà trường. Nhiều nội dung tập luyện phong phú được đưa vào các hoạt động ngoại khoá, trong các giờ ra chơi. Ngoài các môn thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền,cờ vua, đá cầu…các hoạt động ngoại khóa, các trò chơi dân gian (kéo co,đẩy gậy,ném còn, nhảy bao bố,…) cũng được nhà trường thường xuyên tổ chức, nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn như: Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3), ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11)... lồng ghép với phong trào thi đua “Trường học xanh, sạch, đẹp ”. Đặc biệt, giải Hội khỏe Phù Đổng cấp trường của nhà trường được tổ chức hàng năm đã thu hút đông đảo học sinh tham gia.
 

ảnh 1

Song song với việc nâng cao chất lượng bộ môn Thể dục, nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch, lựa chọn đội tuyển và chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao, ngoại khóa để tăng cường sức khỏe, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh tạo cho các em một sân chơi bổ ích, thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Cụ thể là các đội tuyển bóng chuyền hay đẩy gậy của Nhà trường đều đã gặt hái được những thành công nhất định trong các cuộc thi công- nông binh huyện và hội thao cấp tỉnh.

Thành tích trong những phong trào, hoạt động TDTT của trường PTDTNT THPT(phổ thông dân tộc nội trú trung học phổ thông) huyện Mường Ảng phát triển qua mỗi năm chính là động lực để thầy và trò cố gắng hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Trong quá trình tổ chức xây dựng phong trào, nhà trường đã đúc rút ra một số kinh nghiệm quý báu: Đó là nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý - giáo viên – phụ huynh và học sinh về tác dụng tích cực của các hoạt động giáo dục thể chất. Chỉ đạo tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch hoạt động thể thao, xây dựng và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng hoạt động của nhà trường. Đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu của hoạt động giáo dục thể chất và tổ chức các cuộc thi. Tăng cường công tác kiểm tra đánh giá, tuyên dương khen thưởng.

Có thể nói, công tác giáo dục thể chất và phong trào thể dục thể thao của nhà trường bước đầu đã có những kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên để nâng cao hơn nữa công tác này, nhà trường cần không ngừng đổi mới hình thức, nội dung và các biện pháp giáo dục thể chất ngày càng sinh động, phong phú, sáng tạo, thiết thực để tạo sự hứng thú cho học sinh với môn học. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thay đổi nhận thức trong các bậc phụ huynh cũng như giáo viên về vai trò và ý nghĩa của môn học; tăng cường xã hội hoá giáo dục, huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhà trường nhằm đáp ứng được yêu cầu mục tiêu của môn học.

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động TDTT của nhà trường :
 

387751590 6483775718411597 2956167400248878466 n
387773428 6483775971744905 7621141358946188809 n


 

Nguồn tin: Tổ KHXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây