TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG THAM DỰ NGÀY HỘI VĂN HÓA- THỂ THAO CÁC DÂN TỘC HUYỆN MƯỜNG ẢNG NĂM 2022

Thứ hai - 12/12/2022 02:25

TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG THAM DỰ NGÀY HỘI VĂN HÓA- THỂ THAO  CÁC DÂN TỘC HUYỆN MƯỜNG ẢNG NĂM 2022

Nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện; hoàn thành thắng lợi các dự án trọng điểm, dự án chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập huyện cũng như tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu về vẻ đẹp, mảnh đất con người huyện Mường Ảng, UBND huyện Mường Ảng tổ chức ngày hội văn hóa- thể thao các dân tộc huyện Mường Ảng năm 2022.
Đến hẹn lại lên - Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Mường Ảng năm 2022 - diễn ra trong 02 ngày (9-10/12) duy nhất trong năm, với các hoạt động trưng bày, triển lãm, văn hoá, ẩm thực, thể thao mang đậm nét văn hoá của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên nói chung, huyện Mường Ảng nói riêng. Ngày hội được đánh giá là hoạt động chính trị quan trọng, có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển của địa phương và thúc đẩy kinh tế, giao lưu giữa các dân tộc của huyện nhà.
Hòa chung với không khí nô nức chuẩn bị của các khối cơ quan, đoàn thể và các xã, thị trấn trong toàn huyện để chuẩn bị cho ngày hội lớn của huyện, trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng phối hợp cùng với các trường khối THPT huyện THPT Mường Ảng, THPT Búng Lao đã tham gia trưng bày gian hàng, thi ẩm thực cũng như các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục-thể thao.
ảnh 1
BTC trao hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự ngày hội
Tại ngày hội, trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng nói riêng cũng như khối các trường THPT đã mang đến Ngày hội những thành tích nhà trường đã đạt được qua các năm, những cuốn sách hay, những sản phẩm khoa học, góc sáng tạo,…. Đây chính là dịp để thầy và trò nhà trường có cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các trường THPT và các đơn vị, cơ quan, xã, thị trấn trong toàn huyện. Sự khéo léo tài tình qua đôi bàn tay của các thầy cô giáo cũng được gửi gắm vào trong mâm cỗ ẩm thực mang tới hội thi. 
ảnh 2
ảnh 3
Gian hàng trưng bày và mâm cỗ thi ẩm thực của khối THPT

Về dự với ngày hội lớn, trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng cũng thành lập các đoàn nam nữ diễn viên tham gia biểu diễn buổi lễ bế mạc và đoàn vận động viên tham dự các nội dung thi đấu thể thao như: đẩy gậy, ném còn, kéo co,… với kết quả đạt được là 5 giải Nhất và 2 giải Nhì nội dung Đẩy gậy. Đây là thành tích rất đáng trân trọng và tự hào, góp phần khẳng định các thầy cô và học sinh của nhà trường ngoài nhiệm vụ chính là dạy và học thì các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao, công tác xã hội cũng là những hoạt động không thể thiếu. Nhà trường rất vinh dự và tự hào vì đã góp phần làm nên thành công chung của Ngày hội văn hóa- thể thao các dân tộc huyện Mường Ảng năm 2022./.
ảnh 4
ảnh 5
  Đoàn vận động viên và đoàn nam nữ diễn viên tham dự ngày hội

Nguồn tin: Tổ CMTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây