Trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng khai giảng năm học 2024 – 2025

Thứ năm - 05/09/2024 21:57
Trong không khí vui mừng cả nước Kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 và niềm vui ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Theo đó, năm học 2024 - 2025 là năm học đánh dấu kết thúc nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025;

Hôm nay trong không khí hân hoan và niềm vui của hàng triệu học sinh, sinh viên tựu trường, căn cứ  vào khung thời gian năm học, trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – năm học 2024–2025. Đây cũng là năm học Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được triển khai ở tất cả các lớp từ lớp 1 đến lớp 12 và cũng là năm học đầu tiên tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đến dự khai giảng năm học mới năm nay nhà trường vinh dự được đón đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên; đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; các đồng chí Lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Mường Ảng.

Đồng chí: Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên

Để đại Lễ được diễn ra trang trọng và ý nghĩa thầy và trò nhà trường đã làm tốt công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học mới. Về phia Chi bộ Đảng và BGH nhà trường đã tiến hành họp và phân công nhiệm vụ cụ thể, chi tiết. giao nhiệm vụ cho các tập thể và cá nhân tiến hành từng công việc nhỏ; Các tổ chức đoàn thể trong trường hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Các bộ phận chức năng thực hiện tốt các công việc đầu năm theo đúng kế hoạch đảm bảo bám sát sự chỉ đạo của các cấp các ngành. Về phía học sinh các em tích cực lao động vệ sinh ổn định chỗ ăn ở sinh hoạt và thực hiện các công việc đầu năm.
        Năm học 2024 - 2025 là năm học có ý nghĩa đặc biệt, thực hiện  Quyết định số 2236/QĐ-BGDĐT ngày 3 tháng 8 năm 2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hoạch nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm học 2024 - 2025 và thực hiện hiệu quả các quan điểm, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ được giao tại Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Chương trình hành động của Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025. Nhà trường xác định chủ đề năm học 2024 - 2025 là: Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đổi mới kỷ cương. Do đó ngay từ những ngày đầu học sinh nhập học, nhà trường đã chỉ đạo học tập các văn bản hướng dẫn của cấp trên về các vấn đề quan trọng, trọng tâm trong năm học này.
        Để triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2024 - 2025 kịp thời, thiết thực, hiệu quả nhà trường xác định dành tất cả có thể cho học sinh từ chỗ ăn ở đến sinh hoạt học tập làm sao để thuận lợi nhất cho các em yên tâm học tập; phát huy hết năng lực sở trường của từng em và tiến dần tới trường học hạnh phúc: học an toàn, phối hợp giữa gia đình - nhà trường - xã hội để tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng, quản lý, giáo dục trẻ em, học sinh trong và ngoài trường học bảo đảm an toàn, hiệu quả, đặc biệt là phòng ngừa tai nạn thương tích, bạo lực học đường và chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh ngay từ đầu năm học.

Các đồng chí Lãnh đạo thăm quan Hội trường làm việc của nhà trường.

Các đồng chí Lãnh đạo thăm quan Bếp ăn học sinh

Rà soát, kiểm tra, đôn đốc bảo đảm đủ cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục trước thềm năm học mới; thực hiện linh hoạt, bố trí, sắp xếp giáo viên bảo đảm đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu. Nhà trường chủ động lựa chọn, cung ứng, sử dụng sách giáo khoa, tài liệu giáo dục địa phương, tài liệu tham khảo. Xây dựng, triển khai thực hiện phương án hỗ trợ các đối tượng học sinh hộ nghèo, cận nghèo, học sinh thuộc đối tượng chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, vùng sâu, vùng xa, địa bàn cách trở, học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, có đủ sách giáo khoa, đồ dùng học tập và các điều kiện thiết yếu khác, không để có học sinh vì hoàn cảnh khó khăn mà không được đến trường. Nên ngay từ những ngày đầu mỗi giáo viên, nhân viên và học sinh trong trườngđều vui tươi phấn khởi chào đón năm học mới

Văn nghệ chào mừng khai giảng năm học mới

Năm học 2023 – 2024 đã kết thúc. Nhìn lại những cố gắng của thầy và trò nhà trường ta càng thấy sự nỗ lực vượt khó của tập thể nhà trường