TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG ĐẠT NHIỀU THÀNH TÍCH TẠI HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TỈNH ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ XXI, NĂM 2024

Thứ hai - 25/03/2024 11:18
Sinh thời Bác Hồ đã đặt vấn đề và nêu rõ vị trí của Thể dục thể thao trong đời sống xã hội: “Mỗi một người dân yếu ớt tức làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe”.Thấm nhuần lời dậy của Bác, thầy trò trường PTDTNT huyện Mường Ảng không ngừng nỗ lực rèn luyện thể dục, thể thao. Tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI năm 2024, trường PTDTNT huyện Mường Ảng đã đạt được nhiều thành tích cao với tổng 19 huy chương.
      Nhằm tiếp tục và duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại”, ngay từ đầu năm học dưới dự chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, trực tiếp là thầy Hiệu trưởng Cà Văn Minh, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch tuyển chọn vận động viên, phân công rõ ràng cụ thể từng môn cho các huấn luyện viên đội tuyển để tham gia Hội khỏe Phù Đổng ở 8 môn thi đấu gồm: Điền kinh, đá cầu, bắn nỏ, bóng chuyền, nhảy xa, cờ vua, cầu lông, Aerobic với tổng số 73 vận động viên tham gia. Các em đều là những nhân tố nòng cốt, tiêu biểu của nhà trường được luyện tập thường xuyên trong nhiều năm.
a2

Em Lò Thị Lan- giành 2 huy chương vàng môn điền kinh
       Sau hai giai đoạn tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng năm 2024, đoàn vận động viên của trường PTDTNT huyện Mường Ảng đã giành được tổng 19 huy chương (6 Huy chương vàng, 8 Huy chương bạc và 5 Huy chương đồng) gồm các môn: Điền kinh (9 Huy chương); Đá cầu (4 Huy chương); Bắn nỏ (02 Huy chương); Bóng chuyền (02 Huy chương); Aerobic (01 Huy chương); Đẩy gậy (01 Huy chương). Đây cũng là một trong những kết quả cao trong những lần nhà trường cử các vận động viên tham gia thi đấu. Trong đó có một số môn thế mạnh của nhà trường như: điền kinh, đá cầu. Tiêu biểu những em như: Lò Thị Lan -12C3 đạt 02 Huy chương vàng môn điền kinh, Lò Văn Bình – 11B5 đạt 2 Huy chương vàng môn đá cầu. Em Quàng Văn Sơn - 12C1 đạt 01 Huy chương vàng, 01 Huy chương bạc, 01 Huy chương đồng môn điền kinh. Rất vinh dự cho nhà trường có 03 em: Lò văn Bình, Lò Quốc Việt, Lò Thị Huyền môn đá cầu được Sở GD&ĐT Điện Biên triệu tập tiếp tục tập luyện tham gia thi đấu tại Hội khỏe phù đổng toàn quốc, năm 2024.
      Có được thành tích như trên là nhờ sự quan tâm sát sao của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy huấn luyện và sự nỗ lực không mệt mỏi của các em học sinh trong từng giờ luyện tập và trong từng trận đấu. Với tinh thần giao lưu học hỏi, nghiêm túc trong thi đấu, các em  đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, những cuộc đua tranh quyết liệt xen lẫn sự hồi hộp và cuối cùng là sự vỡ òa trong cảm xúc. Tất cả các trận đấu đều thể hiện được tinh thần thể thao học đường: Đoàn kết, nhiệt tình, trung thực và cao thượng.
             a3
Em Lò văn Bình đạt 02 HCV môn đá cầu tại Hội khỏe
     Tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI, năm 2024, bên cạnh việc cổ vũ tinh thần thể dục, thể thao cho các em học sinh trong toàn trường còn nhằm giúp các em nâng cao sức khỏe, bồi dưỡng ý chí, kĩ năng sống, khát vọng cống hiến tài năng cho tỉnh nhà sau này.
a4
Đội tuyển bóng chuyền nam- nữ đạt HCB-HCĐ 
       Để thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao trong toàn trường, trong thời gian tới trường PTDTNT huyện Mường Ảng sẽ tiếp tục tạo nhiều sân chơi lành mạnh cho các em học sinh trong toàn trường tham gia để cho các em có cơ hội được thể hiện, được tỏa sáng và tự tạo cơ hội cho chính mình ở những sân chơi lớn hơn như các giải đấu Toàn quốc để các em có cơ hội được được cống hiến cho nền thể thao nước nhà.

Nguồn tin: Nguồn tin: Đặng Thị Khuyên – Tổ KHXH

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây