GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG YÊU NƯỚC, TINH THẦN CÁCH MẠNG QUA HOẠT ĐỘNG "CHĂM SÓC ĐÀI TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ HUYỆN MƯỜNG ẢNG"

Thứ ba - 19/09/2023 21:41

GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG YÊU NƯỚC, TINH THẦN CÁCH MẠNG QUA HOẠT ĐỘNG "CHĂM SÓC ĐÀI TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ HUYỆN MƯỜNG ẢNG"

Thực hiện nhiệm vụ năm học, đồng thời thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào Đền ơn đáp nghĩa, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, cùng với đó nhằm hướng về các ngày kỉ niệm trọng thể của toàn dân tộc Việt Nam, ngày 14/9/2023 chi đoàn 12C2 trường PT DTNT THPT huyện Mường Ảng đã tổ chức thăm viếng, chăm sóc Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Mường Ảng. Việc làm đầy ý nghĩa này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh trong toàn trường.
Công việc chăm sóc đài tưởng niệm được tiến hành định kỳ mỗi tuần một lần do các chi đoàn phụ trách hoặc vào dịp lễ, tết với sự tham gia của các khối, lớp. Tại đây, các hoạt động như nhổ cỏ, quét dọn, lau bia tưởng niệm được các em tích cực tham gia. Sau khi công việc lao động vệ sinh làm sạch đẹp khu nhà bia đã hoàn thành các em đã dâng hương tưởng niệm trước vong linh các anh hùng liệt sĩ .
Anh 2
Thầy giáo phụ trách cùng các bạn học sinh thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.
Qua công việc chăm sóc Đài tưởng niệm các em hiểu được đây chính là nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm vinh dự lớn của thầy và trò Nhà trường. Đây là hoạt động đã giáo dục cho các em về lòng biết ơn và không những thể hiện đạo lý " Uống nước nhớ nguồn"  mà còn góp phần nuôi dưỡng lòng yêu nước và tự hào về truyền thống dân tộc cho các em, đồng thời  đây sẽ là hành trang vững chắc để các em hoàn thiện nhân cách của mình để khi các em bước vào đời; Dù lớn lên, dù đi xa, dù thành công như thế nào thì các em vẫn luôn nhớ mình là người Việt Nam, là người dân của một nước độc lập và để có được nền độc lập ấy là sự hy sinh, là mồ hôi, là xương máu của những người anh hùng dân tộc;
Lao động vệ sinh khu đài tưởng niệm niệm các anh hùng liệt sĩ là hoạt động rất có ý nghĩa không những giáo dục cho đoàn viên trong chi đoàn đức hy sinh, lòng dũng cảm.còn góp phần tham gia xây dựng môi trường giáo dục "Trường học thân thiện - học sinh tích cực".
Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh giành độc lập dân tộc của các thế hệ ông, cha đi trước. Qua đó, giáo dục lòng tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn ” cho lực lượng đoàn viên và các em học sinh. Đồng thời, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng cảnh quan sạch đẹp hơn./.
 Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của chi đoàn chăm sóc Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Mường Ảng.
Anh 3
Anh 4
Anh 5
Một số hình ảnh hoạt động quét dọn Đài tưởng niệm của các bạn học sinh

 
 

Nguồn tin: Tổ KHXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây