PHÒNG CẢNH SÁT PCCC VÀ CNCH CÔNG AN TỈNH ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY CHO CÁC TRƯỜNG KHỐI THPT TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN MƯỜNG ẢNG

Thứ ba - 16/05/2023 00:00

Thực hiện Kế hoạch số 327/KH-PC07 ngày 11/05/2023 của Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên. Chiều ngày 15/05/2023 tại trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng, Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên của 3 đơn vị trường gồm: Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng; Trường THPT Mường Ảng; Trường THPT Búng Lao; cùng 376 học sinh của Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng.
Tại buổi tập huấn, trên 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của 3 đơn vị trường đã được cán bộ Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên tuyên truyền phổ biến các nội dung cơ bản của Luật PCCC, nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 quy định chi tiết về một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC; Thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT ngày 11/5/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục; hướng dẫn cài đặt và sử dụng App báo cháy 114 về thông tin báo cháy; trang zalo của Cục cảnh sát PCCC và CNCH; đặc điểm, tính chất nguy hiểm và những nguy cơ gây cháy, nổ trong trường học như: khu vực hội trường, phòng học, phòng thí nghiệm, phòng máy vi tính, thư viện; giới thiệu các kỹ năng về phòng cháy: an toàn khi sạc điện thoại, laptop, xe đạp điện, nguy cơ cháy nổ từ pin, sạc dự phòng; kỹ năng sử dụng bình chữa cháy xách tay, cách xử lý khi lửa bắt cháy vào quần áo trên người; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy đối với nhà ở...
1
Đồng chí Thượng úy Nguyễn Thế Hoàn, Phó Đội trưởng Đội CC&CNCH phổ biến các nội dung cơ bản của Luật PCCC.
2
Đồng chí Trung úy Nguyễn Đức Anh, cán bộ Đội Công tác phòng cháy  quán triệt nội dung thực hành.
3
Cách thoát hiểm khi xảy ra đám cháy tại trường học.
Cũng tại buổi tập huấn, cán bộ Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên cũng hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh 3 đơn vị trường vận hành, kiểm tra hệ thống báo cháy tự động, hệ thống máy bơm chữa cháy và triển khai đội hình chữa cháy; cách sử dụng bình chữa cháy dạng bột,khí; cách xử lý tình huống khi gặp sự cố rò rỉ, cháy nổ  đối với khí gas và cách sử dụng gas an toàn.
4
Cán bộ giáo viên thực hành xử lý tình huống khi gặp sự cố rò rỉ khí gas
5
6
Học sinh Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng thực hành xử lý tình huống khi có đám cháy

Kết thúc các nội dung tập huấn, Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả tham gia tập huấn để làm căn cứ cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC theo quy định.
Thông qua buổi tập huấn sẽ giúp cho cán bộ, giáo viên và học sinh của 3 đơn vị trường nắm bắt được kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH. Từ đó vận dụng thực hiện tốt công tác phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra tại trường học./.

Nguồn tin: Tổ CMTH