Trường PTDTNT THPT Mường Ảng Tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ và Ngày quốc tế hạnh phúc

Thứ ba - 07/03/2023 02:54

Sáng ngày 06/3/2023, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ(08/3) và Ngày quốc tế hạnh phúc(20/3). Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vị trí, vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trên thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ vì sự tiến bộ của xã hội, bảo vệ quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em.
Mở đầu cho buổi tọa đàm gồm các các tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng biểu diễn chào mừng
Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Phát biểu tại buổi toạ đàm, đồng chí Cà Văn Minh – Bí thư chi bộ  hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc tốt đẹp đén các nữ công nhà trường và các e nữ sinh trong nhà trường. Đồng thời, phát huy tinh thần “Chủ động, sáng tạo, nâng cao năng suất, hiệu quả công tác và xây dựng gia đình hạnh phúc” góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ mà nhà trường đã đề ra trong năm học 2023 và phát huy thật tốt tinh thần cũng như truyền thống của phụ nữ Việt Nam với 8 chữ vàng: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang, xứng danh với lời tôn vinh: Dân tộc Việt Nam là dân tộc anh hùng, phụ nữ Việt Nam là phụ nữ anh hùng.
Đ/c Cà Văn Minh – Bí thư chi bộ  hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tọa đàm
Tại buổi tọa đàm đồng chí Đỗ Thị Duân phó chủ tịch Công đoàn đã ôn lại truyền thống và ý nghĩa lịch sử của Ngày Quốc tế Phụ nữ( 8/3) và ngày quốc tế hạnh phúc (20/03)

Đ/c Đỗ Thị Duân, Phó chủ tịch CĐ ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Phụ nữ( 8/3) và ngày quốc tế hạnh phúc (20/03)
Về phía công đoàn nam nhà trường đại diện thầy giáo Cà Văn Minh lên tặng hoa cho các đồng chí Nữ công đoàn viên và các em Nữ sinh của nhà trường và gửi những điều tốt đẹp nhất, mãi là những bông hoa dịu dàng khoe sắc tỏa ngát hương thơm, tô điểm cuộc sống tươi vui cho mọi người, mọi nhà và cho cả mùa xuân của đất nước.

Đại diện cho Nữ công đoàn viên và các em Nữ sinh của nhà trường lên nhận hoa
Để hướng tới truyền kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 -08/3/2023) Nữ công đoàn viên nhà trường  đã thi đấu giải bóng truyền hơi với nhiều trận đấu hấp dẫn thì các đội đã giật giải về cho đôị của mình.
Đại diện cho 4 đội bóng Nữ công đoàn viên lên nhận giải

Tuần lễ Áo dài là một trong những hoạt động thường niên của tỉnh Điện Biên được Liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục  phát động. Hoạt động có ý nghĩa to lớn khi trùng hợp vào dịp kỷ niệm 113 năm ngày 8/3 (ngày Quốc tế Phụ nữ). Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh nét đẹp truyền thống của người phụ nữ, là niềm tự hào của dân tộc ta. Mỗi công dân Việt Nam cần có trách nhiệm phát huy và duy trì nét đẹp ấy để Áo dài mãi mãi là niềm tự hào, là bộ trang phục truyền thống, là Quốc hồn, Quốc phục trong lòng mỗi người dân Việt Nam.
Chùm ảnh Hưởng ứng “Tuần Lễ mặc áo dài”
Buổi tọa đàm kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của tất cả các thành viên tham dự. Các chị em tự nhắc mình cần làm tốt hơn nữa để có nhiều thành tích góp phần xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh hơn./.

Nguồn tin: Tổ KHTN