Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện Mường Ảng

Thứ ba - 25/01/2022 21:35
Căn cứ công văn số 130/SGDĐT-VP, ngày 19/01/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, viếng các nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022. Chiều ngày 25/01/2022 (tức ngày 23/12 âm lịch), tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường Phổ thông DTNT THPT huyện Mường Ảng tổ chức thăm viếng và thắp hương Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Mường Ảng Biên.
Hoạt động thăm viếng và thắp hương Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Mường Ảng đã có ý ngĩa rất lớn trong việc giáo dục đạo đức học sinh, giáo dục truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, góp phần khơi dậy trong ý thức trách nhiệm của những chủ nhân tương lai của đất nước. Chính chúng ta sẽ là những người tiếp bước cha anh để xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước ngày một phát triển và giàu mạnh hơn. Thông qua đó còn giáo dục học sinh niềm tự hào về truyền thống anh hùng bất khuất, sự hy sinh anh dũng của các bậc cha anh ở trên quê hương mình. Từ đó hướng các em ra sức học tập để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ để có được nền độc lập, cuộc sống hòa bình, hạnh phúc như ngày nay, giúp cho các em thấy được trách nhiệm của mình cần phải phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn để xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của các bậc tiền nhân anh hùng. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ mãi mãi là tấm gương sáng để thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau học tập và noi theo. 
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Cùng với vòng hoa thắm, những nén hương thơm được dâng lên hương hồn các anh, các chị. Những lời tri ân sâu sắc thể hiện sự ghi nhận và biết ơn trước linh hồn của những người con đã không tiếc tuổi xuân, máu xương, ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Lời viếng cũng đã thể hiện nguyện ước sẽ tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ giáo dục được giao, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh, các chị.     
z3139591750253 68ac4d3a8850f0e2d283d88ba50d6663
z3139591754287 8601527f070fa8224af65e7a9bf011a0
CB, GV, NV, HS nhà trường thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ
Viếng nghĩa trang liệt sỹ mỗi độ Tết đến, xuân về là một trong những nét văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đây là hoạt động ý nghĩa, vừa thể hiện lòng thành kính và biết ơn sâu sắc của cả dân tộc đối với anh linh các anh hùng liệt sỹ, vừa là dịp để tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đạo đức, lối sống, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các thế hệ học sinh.
 

Nguồn tin: Tổ CMTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây