PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ TRONG TRƯỜNG HỌC

Thứ ba - 06/12/2022 19:42
Sáng ngày 5/12/2022 tại nhà thi đấu đa năng trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã diễn ra buổi tuyên truyền “ Phòng chống tác hại thuốc lá trong trường học. Qua buổi truyền thông giúp các em học sinh biết được tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người; Luật phòng chống tác hại của thuốc lá; Yêu cầu và phương pháp xây dựng " Trường học không khói thuốc lá".
Trong thời gian qua Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đặc biệt quan tâm triển khai nhiều hình thức, hoạt động tuyên truyền, giáo dục, để xây dựng môi trường học đường không khói thuốc lá như treo băng rôn, áp phích, truyền thông trực tiếp, tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp, lồng ghép tác hại của thuốc lá trong một số môn học...  Buổi tuyên truyền này, nằm trong kế hoạch truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá năm học 2022-2023 của nhà trường. Tới tham gia buổi tuyên tuyền có Ban giám hiệu cùng toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 300 học sinh của nhà trường.
ảnh 1
Cô giáo Hà Thị Nhài thực hiện tuyên truyền về tác hại của thuốc lá.
Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh và tử vong của rất nhiều bệnh. Cứ hút mỗi điếu thuốc là tự mình làm mất đi 5,5 giây cuộc sống. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc lá ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5-8 năm. Hút thuốc lá sẽ gây ra nhiều bệnh và làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30-80%.
 Việc hiểu rõ về tác hại của thuốc lá, pháp luật về thuốc lá và chung tay xây dựng trường học không khói thuốc là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong của nhà trường. Nhà trường hướng đến xây dựng một môi trường trong lành an toàn, bảo vệ sức khỏe cho mọi người hơn hết hướng đến một nếp sống văn minh cho thế hệ tương lai, bắt đầu từ việc giáo dục cho cán bộ, giáo viên, học sinh sống lành mạnh vì mình và vì cộng đồng.
 
ảnh 2
Cán bộ quản lí, giáo viên và nhân viên cùng các học sinh tham gia buổi tuyên truyền.
ảnh 3
Học sinh tham gia buổi tuyên truyền “ phòng chống tác hại thuốc lá”
Nhà Trường luôn xác định, đề cao tinh thần trách nhiệm và nêu gương cho học sinh. Mỗi cán bộ, giáo viên, đặc biệt là cán bộ quản lý luôn đi đầu trong phòng, chống và không hút thuốc lá. Không còn tồn tại hình ảnh cán bộ, giáo viên hút thuốc lá trước mặt học sinh và trong khuôn viên trường học.
Vì một cộng đồng không khói thuốc và vì sức khỏe mỗi con người chúng ta
việc phòng chống tác hại của thuốc lá không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức mà còn là trách nhiệm của mỗi công dân trong xã hội. Thầy và trò nhà trường quyết tâm xây dựng trường học không thuốc lá.
 

Nguồn tin: Tổ KHTN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây