ĐOÀN TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 – 20/11/2021

Thứ ba - 30/11/2021 20:21
Thực hiện kế hoạch số 555/KH-PTDTNTMA ngày 12 tháng 11 năm 2021. Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2021 của trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng. Đoàn trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã tổ chức một số các hoạt động để chào mừng cho ngày hiến chương các nhà giáo.
Từ những ngày đầu tháng 10 năm 2021 Nhà trường đã tổ chức giải bóng chuyền NTMA cup 2021 dành cho hai nội dung nam và nữ học sinh các lớp. Cùng với đó Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động và cuộc thi để chào mừng ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam. Cuộc thi không chỉ mang ý nghĩa tri ân các thầy, cô giáo mà còn tạo ra sân chơi cho các Chi đoàn nhằm giải tỏa stress sau các giờ học cẳng thẳng, giúp các em học sinh có thêm các giờ thể thao, trải nghiệm bổ ích.
1
 
Một trận thi đấu bóng chuyền
Các hoạt động được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng tập trung chủ yếu vào ba hình thức chính; thi đấu thể thao (cụ thể là bóng chuyền Nam – Nữ giữa các Chi đoàn), thi làm báo tường giữa các Chi đoàn, và tổ chức kết nạp đoàn viên mới cho các thanh niên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đoàn.
Các đội thi tham gia rất tích cực đặc biệt là nội dung bóng chuyền các đội đã cống hiến nhiều trận đấu hay và kịch tích, các trận đấu cũng thu hút được rất nhiêu các cổ động viên. Riêng nội dung thi đấu bóng chuyền nữ đã kết thúc vào ngày 13 tháng 11 năm 2021 với giải nhất của đội nữ thuộc về Chi đoàn 12C1, giải Nhất của nam thuộc về Chi đoàn 12C2, và các giả nhì, ba cho các đội 11B2, 12C3, 10A3.
 
2
Các đội thi tham gia rất tích cực
Bên cạnh thi đấu bóng chuyền, đoàn trường đã phối hợp tổ chức cuộc thi  sáng tạp videoclips giới thiệu về trường tôi trên nền tảng tiktok để tiếp nối cho các hoạt động kỷ niệm. Các Chi đoàn đã gửi tới cuộc thi các tác phẩm hay, có chất lượng, thể hiện tình cảm hết sức giản dị của các bạn học sinh tới các thầy, cô giáo – người lái đò tận tụy đang ngày đêm chèo thuyền đưa các em tới bến bờ của tri thức.
 
3
Tác phẩm dự thi của Chi đoàn 12C3
Để đem lại sự hào hứng cho cuộc thi viết báo tường, BCH Đoàn đã thành lập một đoàn Giám khảo là các thầy, cô giáo trong trường để chấm điểm mặc dù chưa công bố kết quả chính thức (kết quả chính thức sẽ công bố vào ngày 20/11) nhưng có thể thấy các lớp đã nghiêm túc thực hiện các kế hoạch của Đoàn trường, đã tham gia một cách tích cực, có hiệu quả và thiết thực, mang lại sân chơi hữu ích cho các bạn đoàn viên, thanh niên
4
Các giám khảo tích cực chấm điểm để lựa chọn các bài thi xuất sắc.
Song song với các hoạt động thể thao và thi báo tường, một hoạt động hết sức quan trọng đó là việc kết nạp các thanh niên ưu tú, có thành tích vào tổ chức Đoàn. Vì vậy trong đợt kỷ niệm này Đoàn trường đã tổ chức kết nạp đoàn cho 32 thanh niên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đoàn.
Để tích cực chuẩn bị cho buổi lễ kết nạp đoàn vào ngày 19 tháng 11 năm 2021, BCH Đoàn trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; từ khâu lựa chọn, xét duyệt thanh niên, chuẩn bị cơ sở vật chất, đặc biệt là đã tổ chức một buổi học lớp nhận thức về đoàn (học cảm tình Đoàn) cho các thanh niên ưu tú để nâng cao nhận thức về đoàn cho các thanh niên.
 5
Buổi học lớp cảm tình Đoàn
Kết thúc các chuỗi hoạt động sẽ tiến hành tổ chức trao giải cho các Chi đoàn có thành tích cao, đồng thời BTC sẽ trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích toàn đoàn cho các Chi đoàn. Các hoạt động của Đoàn trường chào mừng kỷ niệm 39năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2021 đã thực sự đem lại ý nghĩa to lớn giúp các em học sinh ra sức phấn đấu, thi đua học tập để giành tặng cho các thầy, cô giáo những bông hoa tươi thắm nhất, góp phần vào thành công và thắng lợi chung cho nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 của trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng
Xin được gửi lới cảm ơn sâu sắc tới Chi bộ, tập thể BGH, trưởng phó các đoàn thể và hội đồng sư phạm nhà trường đã giúp đỡ để Đoàn trường có thể tổ chức thành công các hoạt động chào mừng. Xin được gửi tới các thầy, cô giáo, các đồng chí công tác trong nghành giáo dục lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11.


 

Nguồn tin: Phạm Đức - Tổ KHXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây