Trường DTNT THPT Huyện Mường Ảng phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Chủ nhật - 15/03/2020 16:58
Với sự nhận thức đúng đắn, nghiêm túc, chủ động của Ban giám hiệu và cán bộ giáo viên Trường DTNT THPT Huyện Mường Ảng về phòng chống dịch COVIS 19; cùng với các biện pháp triển khai quyết liệt thời gian qua đã và đang góp phần chung tay cùng các cấp từng bước phòng chống có hiệu quả đối với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu Trường DTNT THPT Huyện Mường Ảng đã quyết liệt triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (COVIS 19) gây ra.
 Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, cán bộ giáo viên và các em học sinh Trường DTNT THPT Huyện Mường Ảng đã nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng.
 Để kịp thời chỉ đạo, điều hành trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVIS19 do Đồng chí Cà Văn Minh làm trưởng ban chỉ đạo. Thành lập đội phản ứng ứng nhanh phòng chống dịch bệnh trong toàn trường, bảo đảm công tác trực chống dịch 24/24h kịp thời báo cáo tới ban chỉ đạo.
 Xác định công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng trong phòng chống dịch COVIS 19, trường đã chỉ đạo triển khai tuyên truyền bằng nhiều hình thức trong đó ưu tiên những hình thức tuyên truyền đến trực tiếp học sinh.
Từ ngày 10/02/2020 Ban giám hiệu Trường DTNT THPT Huyện Mường Ảng đã chỉ đạo thực hiện đồng loạt chiến dịch VSMT, chủ động phun tiêu độc, khử khuẩn phòng dịch tại các khu ký túc, khu lớp học, nhà hiệu bộ, nhà bếp, tập thể cán bộ giáo viên… trên toàn trường; tiếp tục duy trì chế độ vệ sinh môi trường, khử khuẩn hàng ngày. Các đồng chí Ban giám hiệu cũng yêu cầu các đoàn thể trong nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới toàn thể giáo viên, học sinh và phụ huynh những biện pháp phòng, chống dịch COVIS 19; thực hiện việc cho học sinh nghỉ học theo thông báo của Sở Giáo dục & đào tạo và liên tục cập nhật thông tin của ngành, thông tin mới nhất về dịch bệnh để có biện pháp ứng phó.
 Cùng với công tác chỉ đạo điều hành và công tác thông tin tuyên truyền, các đoàn thể nhà trường đã triển khai tổng vệ sinh môi trường hằng ngày tại các khu vực trên toàn trường; Các em học sinh đã chủ động tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn dồ dùng học tập. Ban lãnh đạo đoàn thể cũng đã tích cực vào cuộc, phối hợp chặt chẽ với Ban phòng chống dịch, tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Corona đến toàn thể học sinh; báo cáo kịp thời với Ban chỉ đạo phòng chống dịch các vấn đề liên quan phát sinh trên địa bàn.
 
86185401 545479772843064 8175432125806280704 n
Ảnh 1: Vệ sinh các khu vực trong trường P,C dịch
Bên cạnh đó, Ban giám hiệu đã bố trí đo nhiệt độ và xịt khử trùng trong toàn trường.
 
5fa8003869a4c0f5abef20aee844b84a
Ảnh 2: Xịt khử trùng cho học sinh.
 
51ffeb01865df32c7377bba1aefb1eaa
Ảnh 3: Đo thân nhiệt cho các em trước khi tới trường.
 Với sự nhận thức đúng đắn, nghiêm túc, chủ động của nhà trường về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona; cùng với các biện pháp triển khai quyết liệt, toàn diện thời gian qua đã góp phần tạo sự ổn định trong tâm lý học sinh, đảm bảo an toàn; chung tay cùng các đoàn thể từng bước phòng chống có hiệu quả đối với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona.
 

Nguồn tin: Đào Hùng - Tổ VP - PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây