CÔNG TÁC ĐÓN HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ DỊCH BỆNH COVID-19

Thứ hai - 02/03/2020 16:29
Thực hiện các văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên: số 210/SGDDT-GDTrH ngày 10/02/2020 về việc chuẩn bị các điều kiện cho học sinh trở lại trường theo hướng dẫn trong; Số 343/SGDĐT-CNTT&NCKH, ngày 28/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Chiều ngày 01/3/2020, Đoàn Kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên do bà Lò Thị Thời – Phó Giám Đốc Sở làm trưởng Đoàn đã đến trường kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại nhà trường. Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra cụ thể công tác phòng chống dịch bệnh của nhà trường, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn kĩ năng phòng chống dịch của nhà trường. Đồng thời, Đoàn kiểm tra yêu cầu nhà trường nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên về công tác phòng chống dịch sau khi học sinh quay trở lại trường.
anh 1
anh 2
Đồng chí Lò Thị Thời – Phó Giám đốc Sở kiểm tra công tác phòng chống dịch tại nhà trường
Cũng trong chiều 1/3, gần 340  học sinh đã được gia đình đưa đến trường để đi học trở lại vào sáng 2/3 sau một tháng ở nhà để phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Để đảm bảo an toàn trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà trường đã cử nhân viên y tế phối hợp với Đoàn Thanh Niên, Giáo viên chủ nhiệm đo thân nhiệt cẩn thận, dùng sát khuẩn tay nhanh cho tất cả học sinh trước khi vào phòng nội trú.
anh 3
 
anh 4
anh 5
Học sinh kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh
Sau khi được đo thân nhiệt, học sinh 10 lớp đã tham gia vệ sinh khuôn viên  trường, lớp học, phòng ở nội trú, nhà vệ sinh bằng nước diệt khuẩn. Bên cạnh đó nhà trường cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 tới các bậc phụ huynh, hướng dẫn học sinh điền phiếu khảo sát phòng chống dịch. Ngoài ra, để góp phần đẩy lùi dịch bệnh cũng như tạo ra một môi trường học tập an toàn, nhà trường đã hướng dẫn các em học sinh vệ sinh cá nhân theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
anh 6
anh 7
Học sinh vệ sinh khuôn viên trường lớp
Với phương châm chống dịch như chống “giặc”, nhà trường sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại nhà trường, đảm bảo các điều kiện về nguồn lực và cơ sở vật chất sẵn sàng đáp ứng kịp thời các tình huống về dịch bệnh trong trường để đảm bảo “ Học sinh đi học an toàn trong mùa dịch bệnh”

Nguồn tin: Đinh Mai - CMTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây