TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC BUỔI TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA RƯỢU BIA

Thứ sáu - 04/11/2022 04:06
Nhằm nâng cao nhận thức về tác hại rượu bia, tăng cường việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của rượu bia và các quy định trong Luật phòng chống tác hại rượu, bia trong trường học tại tỉnh Điện Biên.
Thực hiện Kế hoạch số 1061/KH-KSBT ngày 28/9/2022 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật về việc triển khai hoạt động tuyên truyền về phòng chống tác hại rượu, bia cho Học sinh tại một số Trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên, năm 2022. Ngày 02/11/2022 tại Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật – đơn vị đầu mối tổ chức buổi truyền thông về “Phòng, chống tác hại của rượu bia và các văn bản hướng dẫn liên quan”.
Về phía Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có: Bác sĩ Lường Thị Hồng Chuyên
Về phía Trạm y tế thị trấn có: Đ/c Phạm Mỹ Linh
Về phía Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng có:Thầy giáo Cà Văn Minh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng 380 em học sinh và các thầy cô giáo, các đồng chí nhân viên nhà trường tham dự.
 
1 (1)
Hình ảnh toàn cảnh nhà trường tham gia buổi tuyên truyền
2
Bác sĩ Lường Thị Hồng Chuyên tuyên truyền về nội dung
tác hại của rượu bia
 Tại buổi ngoại khoá tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe Bác sĩ Lường Thị Hồng Chuyên thông tin các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu bia và thực trạng, tình hình sử dụng rượu bia tại Việt Nam cũng như trên thế giới; các tác hại, hệ quả của việc lạm dụng rượu, bia gây ra cho sức khỏe của con người và cộng đồng xã hội như gây độc hại với gan, ảnh hưởng đến não và thần kinh, gây vô sinh và sảy thai, tăng nguy cơ ung thư, thúc đẩy lão hóa da, vấn đề tim mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh thận, viêm tụy, loãng xương, tăng nguy cơ mắc bệnh gout…
Thông qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh thấy được tác hại của rượu, bia cũng như các chất kích thích khác đối với bản thân, gia đình và xã hội. Qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong Nhà trường về tác của bia, rượu gây ra. 
Hãy từ chối rượu bia trước khi quá muộn, đó là lời cảnh tỉnh cho những ai đang hàng ngày sử dụng rượu bia như một thói quen. Đây là một việc làm cần thiết, đặc biệt đối với giới trẻ tương lai để có một cuộc sống khỏe mạnh và xây dựng một xã hội văn minh, an toàn.

Nguồn tin: Tổ KHTN trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng.:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây