Thực hiện tiêm phòng vắc xin Covid - 19 mũi 2 cho học sinh trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng

Thứ ba - 14/12/2021 03:09

Thực hiện tiêm phòng vắc xin Covid - 19 mũi 2 cho học sinh trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, hướng dẫn của UBND huyện về việc triển khai tiêm vắc xin cho đối tượng học sinh trung học phổ thông trong độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng vừa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 đợt 2 cho học sinh trong Nhà trường.
          Nhằm triển khai tốt tiêm vắc xin cho học sinh, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã rà soát lập danh sách học sinh, đồng thời phát phiếu xin ý kiến phụ huynh về việc tiêm vắc xin Covid cho học sinh. Qua rà soát và xin ý kiến phụ huynh học sinh, Nhà trường có 347/347 phụ huynh học sinh đồng ý đăng ký cho con tiêm vắc xin. Để đảm bảo cho công tác tiêm chủng được thuận lợi, an toàn, Nhà trường phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh điều tra kỹ những trường hợp học sinh có bệnh nền, tiền sử dị ứng kim tiêm, thuốc… lập danh sách đưa về điểm tiêm tại trung tâm Y tế huyện, còn lại học sinh được tiêm tại trường theo hướng dẫn.
 
1
 
2
 
3
4
Tiêm vắc xin Covid – 19 mũi 2 cho học sinh Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng.
          Để tổ chức tốt ngày tiêm chủng cho học sinh, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng chuẩn bị tốt các cơ sở vật chất phục vụ tiêm chủng. Đồng thời, tập huấn cho giáo viên hỗ trợ cán bô y tế tiêm chủng, phân công giáo viên, cán bộ quản lý học sinh trong thời điểm diễn ra công tác tiêm phòng, phối hợp với trung tâm Y tế thực hiện tốt các quy định trong quá trình tiêm. Trong sáng ngày 13/12/2021, Nhà trường đã có hơn 346/347 học sinh các khối 10, 11, 12 được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2.
Tất cả học sinh trước khi tiêm được cán bộ y tế hướng dẫn ghi thông tin, số điện thoại liên hệ, CMT (thẻ CCCD), thẻ BHYT. 100% học sinh trước khi tiêm điều được tư vấn và giải thích hướng dẫn kỹ càng, khám sàng lọc trước, trong và sau khi tiêm và được theo dõi đúng quy trình, kèm theo các thông tin và số điện thoại cần thiết để liên lạc tư vấn sau tiêm. Tất cả những người đủ điều kiện được tiêm, sau tiêm đều được ở lại theo dõi đủ thời gian 30 phút.
          Với việc tổ chức tiêm vắc xin Covid – 19 cho học sinh tạo miễn dịch cộng đồng, góp phần làm tốt công tác phòng chống dịch ở địa phương, để các em yên tâm khi đến trường học tập./.

Nguồn tin: Phùng Thanh Hưng – tổ CMTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây