TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG TỔ CHỨC HỘI KHOẺ PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ IV GIAI ĐOẠN II NĂM 2023

Thứ năm - 28/12/2023 21:42
Căn cứ Điều lệ số 470/ĐL-PTDTNTMA, ngày 18/9/2023 của trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng quy định Điều lệ Hội khỏe Phù Đổng cấp trường lần thứ VI, năm 2023;Căn cứ tình hình thực tế, trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng triển khai công tác tổ chức thi đấu giai đoạn II, Hội khỏe Phù Đổng cấp trường lần thứ VI. Thời gian thi đấu từ ngày 27/11/2023 gồm các môn: Bóng đá nữ, cờ vua, bắn nỏ, với mục đính phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh phổ thông nhằm bồi dưỡng, đào tạo tài năng thể thao cho Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh.
Hội khỏe Phù Đổng lần thứ IV, năm học 2023 - 2024 được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giúp học sinh tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Qua đó, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục thể chất cho thanhthiếu niên, học sinh phổ thông và đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện trong nhà trường. Đặc biệt, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Tùy môn thi ở Hội khỏe Phù Đổng này mà học sinh có sự tập luyện riêng, có môn tự mỗi em tập luyện được như bắn Nỏ, có những môn cần tập cùng đồng đội như môn Bóng đá, Cờ vua, có sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Ngoài ra, tùy điều kiện cụ thể mà học sinh có thời gian tập luyện ít nhiều nhằm tự tin thi đấu và gặt hái được nhiều thành tích.
Hội khỏe Phù Đổng còn đóng góp vào việc phát triển kỹ năng lãnh đạo, tự tin và giao tiếp của học sinh. Trong quá trình chuẩn bị và tham gia Hội khỏe Phù Đổng, học sinh có cơ hội rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian, làm việc nhóm, định hướng mục tiêu và cải thiện tự tin trong áp lực. Đây là những kỹ năng quý giá mà học sinh có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày và sẽ có lợi cho tương lai.
Xuyên suốt giải đấu là tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực, đoàn kết và fair-play, các đội bóng tham dự Giải cống hiến cho khán giả những trận đấu đầy kịch tính, hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao. Nhiều cầu thủ có kỹ thuật tốt, khả năng xử lý bóng khéo léo, tư duy chiến thuật nhanh nhạy đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay và bàn thắng đẹp.
Giải đấu đã cho thấy được sự nỗ lực đến từ các đội tuyển học sinh tham gia mùa giải năm nay. Tất cả các em thật sự làm hết sức mình. Tinh thần Number 1 cũng như tinh thần luôn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình đã được chính các bạn làm tỏa sáng trên sân cỏ. Các thầy cô rất hy vọng tinh thần này sẽ luôn được các bạn tiếp tục phát huy trong hành trình học tập, thi đấu và không ngừng lan tỏa đến mọi người xung quanh.
Kết quả Hội khỏe Phù Đổng  phản ánh công tác giảng dạy giáo dục thể chất, phong trào thể dục thể thao của các trường. Trong đó, nhiều trường định hướng bồi dưỡng cho các em có năng khiếu ngay từ những năm đầu cấp, những em đạt thành tích cao lần này sẽ được tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để nâng cao hơn nữa thành tích thi đấu và có cơ hội tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh. Đây thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau với tinh thần đoàn kết, rèn luyện sức khỏe để học tập tốt.
ảnh 4
Ảnh 2
ảnh 3
Một số hình ảnh tham gia giải đấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây