BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY ĐỒNG THÁP LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG

Thứ tư - 02/12/2020 22:10

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY ĐỒNG THÁP LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG

Thực hiện công văn số 27 – CV/BTCTU, ngày 18/11/2020 của Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy Điện Biên về phối hợp, tạo điều kiện nghiên cứu thực tế đề tài khoa học; Công văn số 2506/SGDĐT-GDTRH, ngày 23/11/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp thực hiện nghiên cứu thực tế đề tài khoa học tại Huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.
Chiều ngày 27/11/2020 đoàn khảo sát, nghiên cứu thực hiện đề tài khoa học của Ban Tuyên giáo tỉnh Đồng Tháp gồm 5 thành viên do đồng chí Kiều Thế Lâm – Phó trưởng BTGTU Đồng Tháp làm trưởng đoàn, đi cùng có đồng chí Đặng Hải Triều – Phó trưởng BTGTU Điện Biên cùng các đồng chí Đinh Văn Sơn – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Mường Ảng; đồng chí Khổng Thị Nhung - Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mường Ảng có buổi làm việc với các thầy cô giáo và học sinh trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên trao đổi về thực trạng, giải pháp giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh dân tộc nội trú.
ảnh 1
Đồng chí Kiều Thế Lâm – Phó trưởng BTGTU Đồng Tháp

 Phát biểu đề dẫn, đồng chí Kiều Thế Lâm – Phó trưởng BTGTU Đồng Tháp trưởng đoàn đã đưa ra những vấn đề muốn trao đổi nhằm tìm hiểu về thực trạng đạo đức và lối sống của học sinh trường dân tộc nội trú; sự biến động về giá trị đạo đức lối sống; vai trò của người lớn trong việc giáo dục thế hệ trẻ.
Thay mặt cho nhà trường đồng chí Cà Văn Minh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo về thực trạng, giải pháp giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh và thẳng thắn chia sẻ những biểu hiện tích cực, tiêu cực về đạo đức và lối sống của học sinh trên các mặt hoạt động của nhà trường.
ảnh 2
Đồng chí Cà Văn Minh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tại  buổi làm việc
Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác giáo dục đạo đức, lối sống, đồng thời nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục toàn diện, ngay từ đầu mỗi năm học nhà trường đã xây dựng kế hoạch giáo dục đạo đức, giáo dục dân tộc; xây dựng và ban hành quy tắc văn hóa ửng xử trong trường học với các nội dung: Quy tắc ứng xử của học sinh (giữa học sinh với học sinh; giữa học sinh với giáo viên, cán bộ, nhân viên; giữa học sinh với người lớn tuổi; giữa học sinh với khách); Quy tắc ứng xử của cán bộ, giáo viên, nhân viên.
Với mục đích tiếp tục đổi mới công tác quản lý, thực hiện nội dung giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống cho học sinh, nhằm xây dựng thế hệ trẻ phát triển toàn diện, có đạo đức, tri thức, sức khoẻ, thẩm mỹ và kỹ năng nghề nghiệp, giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có lý tưởng cách mạng và văn hoá. Hằng năm nhà trường đã đưa ra các chỉ tiêu phấn đấu trong công tác giáo dục đạo đức học sinh và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các năm, nhà trường đều có trên 95% học sinh được xếp loại hạnh kiểm Tốt, Khá; không có học sinh xếp loại hạnh kiểm Yếu; 100% học sinh không vi phạm pháp luật, không vi phạm luật an toàn giao thông và mắc các tệ nạn xã hội.
ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Minh Phú trưởng phòng Tuyên truyền và Báo trí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Đồng Tháp
Với tinh thần giao lưu, trao đổi cởi mở, thân thiện, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Đồng Tháp trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giáo dục đạo đức và lối sống cho học sinh của nhà trường, đồng thời nhấn mạnh những chia sẻ đó rất hữu ích cho đề tài khoa học đang thực hiện của Ban Tuyên giáo tỉnh Đồng Tháp.
ảnh 4
Các đồng chí Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Đồng Tháp chụp ảnh cùng với các đồng chí cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Nguồn tin: Phùng Thanh Hưng – tổ KHTN

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây